ETC là gì?Từ ETC có nghĩa là gì? ETC là viết tắt của chữ gì?


ETC là từ rất quen thuộc trong văn viết, đặc biệt là trên các mạng xã hội giới trẻ sử dụng từ ETC nhiều hơn. Tuy được etc sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên có rất nhiều các trường hợp người dùng vẫn chưa định nghĩa được ETC là gì? ETC là viết tắt của từ nào và mang ý nghĩa gì? Vậy thì bài viết hôm nay của tip.com.vn sẽ giúp bạn định nghĩa được ETC, những ý nghĩa của ETC được sử dụng phổ biến đặc biệt là giới trẻ hiện nay.

>> Bạn có biết: Kimochi là gì?

ETC là gì? ETC là viết tắt của từ nào?

ETC là gì?

ETC là từ trong ngôn ngữ viết và cũng có trường hợp dùng cho ngôn ngữ nói khá phổ biến hiện nay. ETC mang 2 ý nghĩa hoàn toàn khác nhau và tùy theo ngữ cảnh bạn có thể hiểu ETC với từng ý nghĩa.

  • ETC viết tắt của cụm từ cụm từ et cetera có nghĩa trong tiếng Việt là “vân vân”.
  • ETC viết tắt của từ Ethereum Classic là đồng coin trên sàn giao dịch tiền ảo.

ETC mang ý nghĩa là “vân vân”:

Trong các câu nói tiếng Anh mang tính chất liệt kê, rất nhiều người sử dụng cụm từ ETC để thêm vào cuối câu. Từ ETC trong lúc này mang ý nghĩa liệt kê được hiểu là “vân vân” nhằm ám chỉ còn nhiều các từ cùng loại ở phía sau khác nữa.

Ví dụ: I go to the Supermarket and I buy some things such as milk, eggs, candy, rice, apple, etc.

ETC là đồng coin tiền ảo trên sàn giao dịch:

Trên các sàn giao dịch Cryptocurrency (tiền ảo, tiền kỹ thuật số), coin ETC là viết tắt của đồng coin Ethereum Classic. Đây là một đơn vị tiền trên sàn giao dịch tiền ảo đang rất được nhiều nhà đầu tư quan tâm vì mang đến khả năng tăng giá trị cao.

Câu trả lời đầy đủ phía trên chắc chắn đã mang đến cho bạn biết thêm thông tin ETC là gì? Hy vọng rằng những thông tin hữu ích từ tip.com.vn sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Đừng quên truy cập thường xuyên để cập nhật những từ ngữ theo xu hướng mới trên cộng đồng mạng nhé và để  lại comment cho chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm từ gì nhé?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button