Hỏi Đáp

Đến năm 2020, thế giới sẽ có 6 tỷ người dùng smartphone


Đến cuối thập kỷ này, cả thế giới sẽ có 9 tỷ kết nối di động, trong số đó 6 tỷ kết nối được sử dụng trên điện thoại thông minh.

Các tổ chức khai thác di động trên toàn thế giới tuyên bố rằng thị trường điện thoại thông minh đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng rất lớn trong sáu năm tới, hiện tại có 2 tỷ thiết bị sử dụng tích cực và nhu cầu đang tăng rất nhanh ở các nước đang phát triển .

Theo nghiên cứu mới nhất của Hiệp hội GSMA (Hiệp hội toàn cầu trong lĩnh vực viễn thông di động, chuyên làm việc với các công ty sản xuất thiết bị đầu và cuối để theo dõi  sự tăng trưởng của thị trường di động trên toàn thế giới) cho biết: Trong lộ trình điện thoại thông minh 2007-2020, một số nền kinh tế đang phát triển đã vượt mặt các thị trường phát triển như Mỹ và Tây Âu về tốc độ tăng trưởng đối với smartphone kể từ năm 2011.

Đến năm 2020, thế giới sẽ có 6 tỷ người dùng smartphone

“Điện thoại thông minh (hay Smartphone) đang ngày càng cải thiện và làm thay đổi cuộc sống, nó cung cấp rất nhiều công cụ để phục vụ công việc, giải trí, thông tin liên lạc. Ngành công nghiệp di động còn tạo cơ hội cho tất cả những ngành nghề khác như dịch vụ tài chính, y tế, tự động hóa và vận tải phát triển theo”, Hyunmi Yang – Giám đốc chiến lược tại GSMA cho biết.

Châu Á Thái Bình Dương hiện đang chiếm một nửa thị phần điện thoại thông minh toàn cầu, tuy nhiên số người chưa thể tiếp cận dòng sản phẩm vẫn chiếm đến 40% trong khu vực, mặc dù mỗi năm có đến 629 triệu smartphone được sản xuất ở Trung Quốc. Đến cuối thập kỷ này, ở các nước mới nổi thì cứ 5 người thì sẽ có 4 người sử dụng điện thoại thông minh tỷ lệ khoảng 80%, hơn hẳn các khu vực như Bắc Mỹ và châu Âu chỉ đạt ngưỡng gần 70% và đang giảm dần. Khu vực phát triển nhanh nhất hiện đang là Châu phi cận Sahara, khi số liệu thu thập từ việc sử dụng điện thoại thông minh chiếm hầu như 100% trong tất cả các kết nối di động.

Ông Hyunmi Yang tiếp tục cho hay: “Điện thoại thông minh sẽ là động lực thúc đẩy tăng trưởng ngành công nghiệp di động trong 6 năm tới và chúng ta sẽ có thêm 1 tỷ kết nối di động mới trong 18 tháng nữa, dự kiến tới năm 2020, thế giới sẽ có tới 6 tỷ người dùng Smartphone.

DienmayXANH.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button