Wiki

Dấu hiệu một cuộc tình không mấy đẹp đẽ khi bạn đang yêu sai người


Tình yêu luôn khiến con người ta mù quáng, nhất là lúc ta bắt gặp những rung động đầu đời. Thế những, chẳng mấy ai chọn được “mảnh ghép” hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu. Vì thế, chuyện hợp – tan trong tình cảm cũng là lẽ bình thường. Khi yêu, nếu bạn thường xuyên cảm nhận thấy những điều dưới đây tồn tại dai dẳng, không có lối thoát thì hãy mạnh dạn chia ta.

Câu trả lời:

1. Tim bạn không “phản ứng” khi ở bên anh ấy

Giữa hai người yêu nhau đương nhiên là phải tồn tại những cảm xúc hóa học rồi. Bạn sẽ thấy tim nhảy điệu lambada bùm bùm bùm liên hồi. Chỉ cần chạm tay anh ấy thôi là có cảm giác khác hẳn với mọi người xung quanh. Hoặc là một ánh mắt nhìn, hoặc là một môi hôn…

Nhưng nếu giữa bạn và anh ấy không tồn tại hai điều đó, thì có phải nên xem xét lại mối quan hệ một chút không? Rất có thể bạn đã ngộ nhận giữa tình đồng chí, tình anh em, tình bạn bè là tình yêu?

2. Bạn không thấy không hạnh phúc 

Biết là rất khó với những người đang sống trong tình yêu thực sự, họ sẽ cảm nhận được âm thanh của hạnh phúc. Tất nhiên, không có gì là tuyệt đối, cũng như chẳng có mối quan hệ nào mà yên ả suốt được. Một tình yêu đẹp cũng cần vài cuộc cãi vãi nho nhỏ, một chút hiểu lầm nhưng nếu những điều này xảy đến liên tục, khiến bạn đau khổ thì hãy cân nhắc việc có nên tiếp tục hay không? Có thể đó không phải là người phù hợp với bạn.

3. Anh ấy thích nối dối bạn

Bạn nghĩ sao về vấn đề này, nếu như anh ấy luôn trong tình trạng không thể nhìn vào mắt bạn khi yêu. Lúc nào cũng thấy trong tình trạng quanh co, lúc này cách khôn ngoan nhất là bạn đừng cố biện minh cho đối phương với bất kể lý do nào, vì sự dối trá là điều không thể chấp nhận được chứ chưa nói gì đến việc yêu thương nhau.

Dấu hiệu một cuộc tình không mấy đẹp đẽ khi bạn đang yêu sai người

4. Bạn thấy mình đã thay đổi vì anh ấy quá nhiều

Nhiều người dễ đánh mất mình trong mối quan hệ tình cảm. Những cái bạn thích, thứ bạn đam mê, điều khiến bạn trở nên đặc biệt đều dần dần biến mất khi yêu anh ấy thì có nghĩa là bạn không còn là chính mình. Đôi khi nguyên nhân là do đối phương ép bạn thay đổi với cái cớ yêu bạn, muốn tốt bạn. Đôi khi là do chính sự hiểu biết méo mó rằng tình yêu thì phải hy sinh vì người kia.

Dù thế nào thì khi yêu mà bản thân không còn là chính mình cũng không phải dấu hiệu tốt. Yêu nhau là cùng nhau cảm thông, chia sẻ, cùng giúp nhau tốt hơn chứ không phải cố hết sức làm hài lòng người kia.

5. Bạn luôn che giấu về bản thân

Nếu bạn có một mối quan hệ lành mạnh thì bạn sẽ không cần thiết phải che giấu những gì thuộc về mình, bao gồm những mối quan hệ cũ trong quá khứ, các căn bệnh mãn tính, mục tiêu sống và cả cảm xúc thật của bạn. Bạn không dám thể hiện ra cho đối phương biết bởi vì bạn nghĩ rằng họ sẽ không chấp nhận chúng, nhưng điều đó không công bằng và không nên tồn tại trong một mối quan hệ tốt đẹp. Người ấy xứng đáng để nhận được sự trung thực, thiếu sự tin tưởng có thể dẫn tới ghen tuông, gian dối, tò mò… – những thứ chẳng ai muốn có trong tình yêu cả.

6. Thường xuyên bị kiểm soát mất tự do

Khi nửa kia thường xuyên kiểm tra điện thoại, email, hóa đơn mua hàng của bạn và luôn yêu cầu bạn chia sẻ mọi chuyện, đừng bao giờ nghĩ đó là cách người ấy yêu thương, quan tâm mình. Bởi sự thật là bạn đang bị kiểm soát, lạm dụng tình cảm và xâm phạm đời sống riêng tư.

Dấu hiệu một cuộc tình không mấy đẹp đẽ khi bạn đang yêu sai người

7. Thái độ dửng dưng với bạn

Cho dù bạn cố gắng nhiều bao nhiêu để chứng tỏ tình cảm của bạn dành cho người ấy, thì điều đó cũng là vô ích và người ấy đáp lại chỉ bằng một sự dửng dưng. Bạn có nghĩ bạn nên tiếp tục cố gắng nữa hay không một khi người ta đã không tỏ ra trân trọng bạn?

8. Chẳng bao giờ được anh ấy khen ngợi, động viên

Đừng nhầm lẫn với việc anh ấy thường xuyên dìm hàng bạn trước mặt bạn bè. Thật ra khen ngợi hay dìm hàng quá nhiều cũng đều chứng tỏ rằng đối với anh ấy, bạn là một người đặc biệt quan trọng. Bởi vì quan trọng nên người ta mới lưu tâm, mới cảm thấy bạn có nhiều đức tính tốt đẹp hoặc thành quả đáng khen.

Còn ngược lại, người mà dường như không dành cho bạn lấy một lời khen nào thì có vẻ như cũng không quan tâm tới bạn mấy đâu. Và cũng đừng hy vọng người ấy sẽ nhìn nhận thấy điều đặc biệt của bạn ở thì tương lai.

9. Những người xung quanh nhận xét không tốt về tình yêu này

Gia đình, bạn bè thân thiết là những người gần gũi, quan tâm và luôn mong điều tốt đẹp đến với bạn. Nhưng nếu họ thường xuyên đưa ra những lời nhận xét không tốt về người ấy và tình yêu của bạn thì cũng đến lúc bạn cần cân nhắc mọi chuyện. Người ngoài cuộc sẽ không bị chi phối bởi yếu tố cảm xúc quá nhiều, vì thế, họ cũng tỉnh táo và sáng suốt hơn.

Dấu hiệu một cuộc tình không mấy đẹp đẽ khi bạn đang yêu sai người

10. Đối phương cư xử thô lỗ với bạn

Nếu anh ấy không thể đối xử nhẹ nhàng với bạn, thì cũng không có nghĩa là anh ấy sẽ có quyền để hành xử thô lỗ cho dù đang giận dỗi, ghen tuông hay đại loại 1 thứ cảm xúc tiêu cực nào đó ùa đến. Bạn xứng đáng để nhận được sự yêu thương và tử tế hơn như thế.

11. Bạn bè của bạn dần mất đi

Ngoài tình yêu, mỗi người đều cần có những mối quan hệ xã hội khác như bạn bè, đồng nghiệp, người có cùng đam mê, sở thích. Nếu bạn nhận ra rằng kể từ khi yêu anh ấy các mối quan hệ xã hội của bạn ngày càng bị thu hẹp, bạn bè ngày càng ít đi thì bạn nên suy xét lại mối quan hệ này. Đương nhiên việc anh ấy kéo bạn tránh xa những người bạn xấu là dấu hiệu tích cực.

Nhưng nếu anh ấy muốn quản lý cả việc bạn gặp ai, chơi cùng ai thì lại là chuyện khác. Khi yêu ai đó thật lòng người đàn ông sẽ cố gắng hòa nhập vào thế giới của cô ấy chứ không phải “lôi” cô ấy sang thế giới của mình.

12. Không muốn công khai với mọi người

Bạn không nên cảm thấy xấu hổ về mối quan hệ của mình, nếu bạn luôn tỏ ra lúng túng khi có ai đó hỏi bạn về người yêu hoặc chuyện tình cảm, thì đó là một lá cờ đỏ cảnh báo cho bạn. Khi ở trong một tình yêu tuyệt vời, người ta có xu hướng hạnh phúc đến mức muốn khoe người yêu cho cả thế giới biết chứ không phải giấu nhẹm đi. Nếu đối phương biết bạn luôn xấu hổ và không muốn công khai tình yêu, họ nhất định sẽ rất thất vọng và tổn thương sâu sắc.

Dấu hiệu một cuộc tình không mấy đẹp đẽ khi bạn đang yêu sai người

13. Mối quan hệ có quá nhiều kịch tính

Nếu bạn luôn cảm thấy như những kịch tính trong tình yêu của bạn đủ để dựng nên cả một bộ phim thì rõ ràng đó không phải là một dấu hiệu tốt. Đồng ý là tình yêu nào cũng có những thăng trầm nhưng nếu như tình yêu của bạn luôn lên xuống thất thường thì đáng để lưu tâm. Bạn nên ngồi xuống để phân tích và nói chuyện rõ ràng với nhau, nếu thực sự vấn đề không thể thỏa thiệp được thì nên suy nghĩ đến việc kết thúc hơn là cố gắng níu giữ tình yêu.

14. Anh ấy ích kỉ, chỉ suy nghĩ cho riêng mình

Những người như vậy không quan tâm đến cảm xúc và nhu cầu của bạn chút nào cả. Họ có thể cảm thấy biết ơn vì lòng chân thành của bạn, nhưng họ vẫn nghĩ rằng họ xứng đáng và nghiễm nhiên nhận về những điều đó. 

Họ sẽ không bao giờ có ý định thay đổi bản thân và đối xử tốt hơn với bạn đâu. Bạn không thể cứ tiếp tục chung sống và yêu thương một người ích kỷ như vậy. Về lâu về dài, họ không chỉ làm ảnh hưởng đến tình cảm và tiền bạc của bạn, mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển của bản thân bạn nữa.

15. Quá hoàn hảo đến mức không tìm được điểm sai

Trên đời này chẳng có người nào hay điều gì là hoàn hảo tuyệt đối. Bởi ai cũng sẽ có những sai lầm trong đời không thể đoán trước hay biết trước. Nhưng nếu bạn không thể tìm ra điểm sai sót nào trong con người của anh ta, chứng tỏ chàng quá giỏi để che đậy. Và bạn sẽ chẳng bao giờ có thể nhìn thấy được bộ mặt thật của chàng đâu.

   Nếu thực sự muốn có một cuộc tình đẹp đẽ và hạnh phúc thì nhất định bạn không được yêu sai người và lấy nhầm chồng. Vì vậy, hãy đủ sáng suốt để lựa chọn cho mình một bờ vai nương tựa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page