Wiki

Dấu hiệu chàng nổi máu ghen khi có đối tượng khác đến gần và quan tâm bạn


Người đàn ông khi thật sự yêu một ai đó hầu hết đều có thể ghen tuông một cách vô cớ, nhất là khi nửa kia của họ đang tỏ ra quan tâm đặc biệt tới một người nào khác ngoài họ, tuy nhiên họ chỉ ghen, khó chịu về nội tâm mà khó có thể nói thành lời. Vì vậy, là người yêu, bạn cần phải biết những dấu hiệu của người đàn ông khi ghen dưới đây để giúp anh ấy vượt qua lòng ghen tỵ.

Câu trả lời:

1. Cáu giận vô cớ với bạn

Dường như mọi việc bạn làm đều khiến anh ấy tức giận mặc dù hầu hết các lần, bạn đều nhận thấy mình chẳng làm gì sai. Bên cạnh đó, anh ấy còn có những hành động khó chịu khác, đó có thể là dành cả buổi tối đi tiệc tùng với các cô gái hoặc ở lại cơ quan muộn.

Anh ấy cũng chẳng cho bạn cơ hội giải thích hoặc thậm chí nói về vấn đề đó. Buổi tối vui vẻ của bạn thường được nối tiếp bởi sự la hét của anh ta và một trận cãi vã gay gắt. Đó là dấu hiệu anh ta đang kiềm nén cảm giác ghen tuông trong lòng.

2. Trước mặt tỏ ra hững hờ, không quan tâm

Khi bạn khoe với người yêu về việc được nhiều bạn nam để ý và theo đuổi, anh ấy thường nói những câu: “Tùy em”, “Mặc kệ em”, hay “Anh không liên quan”… Đừng vội cho rằng chàng không để ý thật lòng nhé vì thực ra, trong lòng anh ấy đang “dậy sóng” và chỉ muốn điều tra người mà bạn nhắc đến là ai ngay lập tức. Bạn không nên khoe với tần suất quá nhiều vì các anh chàng ghen ngầm này có lòng tự trọng rất cao. Bạn càng khoe, anh ấy càng bực mình và nghĩ rằng: “Nếu có nhiều người theo đuổi như vậy, cần gì bạn trai nữa”.

3. Anh ấy kiểm soát công việc và sinh hoạt của bạn

Giống như việc bạn phải “điểm danh” trong bất cứ kì khi nào, chàng gọi cho bạn mười lăm lần một ngày chỉ để được nghe “báo cáo” bạn đang ở đâu, làm gì, với ai, giờ đi, giờ về,v.v… Người đàn ông hay ghen tuông sẽ luôn muốn kiểm soát chính xác từng khoảng thời gian trong ngày của bạn. Không chỉ muốn nắm rõ, họ còn “sục sạo” tìm bằng chứng xác nhận, và chờ đợi bất kì sơ hở nào để kết tội bạn.

Dấu hiệu chàng nổi máu ghen khi có đối tượng khác đến gần và quan tâm bạn

4. Ngăn cản bạn mặc những bộ đồ mát mẻ ra đường

Anh ấy không muốn bạn mặc những bộ đồ quá hở hang hay mát mẻ ra đường, do đó anh ấy thường chủ động giúp bạn chọn lựa trang phục, mục đích muốn bảo vệ “ý đồ” của chính mình. Anh ấy sẽ yêu cầu bạn mặc kín đáo vì trời đang giao mùa, đừng mặc màu quá nổi vì bạn hợp với màu trung tính hơn, thậm chí cả kiểu tóc và trang điểm anh ấy cũng muốn góp ý.  

5. Thường xuyên vào kiểm tra Facebook, zalo, gmail của bạn

Khi hai người yêu nhau thực sự, họ không có xu hướng che giấu mật khẩu tài khoản cá nhân. Chính vì thế, bạn luôn công khai những mật mã cá nhân với anh ấy mà không e ngại. Nhưng chàng lại luôn muốn kiểm soát mọi thứ và thỉnh thoảng hay vào đọc những tin nhắn, email riêng của bạn, sau đó tra hỏi xem người này, người kia nhắn tin cho bạn là ai. Điều này về lâu dài sẽ làm cho bạn cảm thấy không thoải mái vì bị kiểm soát quá mức, bạn cũng dễ trở nên mệt mỏi vì phải giải thích quá nhiều trước sự tò mò của anh ta.

Dấu hiệu chàng nổi máu ghen khi có đối tượng khác đến gần và quan tâm bạn

6. Tâm trạng diễn biến thất thường

Có thể anh ta rất tốt nhưng khi bạn nhận được điện thoại từ một đồng nghiệp, bạn bỗng thấy anh ta trở nên thật im lặng và kỳ quặc. Hoặc có thể anh ta trở nên tức giận và thậm chí đánh bạn. Nếu sự thay đổi tâm trạng đột ngột đó diễn ra thường xuyên thì đấy là dấu hiệu của sự ghen tuông.

7. Hành động như người lạ

Dấu hiệu tỏ rõ sự tự ái, bất cần của anh ấy. Thái độ nhìn thấy bạn gái mà như không chứng tỏ lòng ghen tị của anh ấy lên tới đỉnh điểm. Ở nơi đông người, nếu có ai cố tình tiếp cận bạn hoặc có ý muốn tán tỉnh bạn, anh ấy sẽ tỏ ra không quan tâm, “lơ đẹp” bạn luôn nhưng thật ra thì anh ấy đang rất tức tối và muốn bạn phải tự nhận ra.

Dấu hiệu chàng nổi máu ghen khi có đối tượng khác đến gần và quan tâm bạn

8. Không muốn bạn có thêm bạn mới

Bằng chứng là, bất kì người bạn nào anh ấy thấy “tỷ lệ an toàn thấp” sẽ âm thầm được loại ra khỏi danh sách bạn bè của bạn. Bạn bè của chàng đặt đầu tiên tại danh sách hạn chế đó, vì đàn ông ghen tuông không thể chịu được sự đe dọa trong tưởng tượng khi bạn nói chuyện với chàng trai khác. Quá trình sàng lọc này diễn ra liên tục và nếu không để ý, bạn sẽ sớm nhận ra mình không thể có bất kì người bạn nào, thậm chí rất thân cận với gia đình.

9. “Im lặng là vàng”

Nếu một ngày nắng ấm đẹp trời, anh chàng bỗng nhập vai “hoàng tử băng giá” khi bạn hỏi gì cũng không chịu hé răng trả lời thì đó chính là biểu hiện phản kháng vô cùng đáng yêu đấy. Có thể anh ấy đã bắt gặp bạn cười rạng rỡ với một bạn nam hay thấy anh chàng điển trai nào đó giúp đỡ bạn… Lúc ấy, thử suy xét lại xem mình có làm gì đáng nghi ngờ không nhé, rồi nhẹ nhàng rót mật vào tai chàng là mọi chuyện lại êm thắm ngay thôi.

Dấu hiệu chàng nổi máu ghen khi có đối tượng khác đến gần và quan tâm bạn

10. Tự tổn thương mình

Cách ghen lợi hại nhất của người có tính hướng nội chính là việc tự làm tổn thương chính mình. Thậm chí có rất nhiều anh chàng muốn tự tử, biến mình thành kẻ thất bại để thể hiện sự ghen tuông.

   Nếu bạn đã từng ghen khi yêu hẳn bạn cũng hiểu được cảm giác của người ghen. Đó là một cảm giác rất khó chiu. Vì vậy, khi anh ấy đang nổi cơn ghen với bạn, hãy ngồi xuống và cùng trò chuyện. Hỏi xem anh ấy đang có gì lo lắng và trấn an, động viên anh ấy. Bạn cần giúp anh ấy vượt qua lòng ghen tị vì thật khó để anh ấy đối đầu với nó một mình. Tuy nhiên, nếu phải chung sống với một người luôn đầy lòng ghen tị thì bạn sẽ rất mệt đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page