Đăng ký lời nhắn thoại Viettel, Vina, Mobi như thế nào?

Đăng ký lời nhắn thoại Viettel, Vina, Mobi là gì và được thực hiện như thế nào, đây là câu hỏi mà nhiều người bạn sẽ phải đặt ra khi nhận được các tin nhắn mời sử dụng dịch vụ của các nhà mạng hay vô tình thấy thông báo khi chưa liên lạc được với người thân của mình.

Việc đăng ký lời nhắn thoại Viettel, Vina, Mobi cho phép người dùng có thể thực hiện các lời nhắn tới số điện thoại này khẩn cấp cũng như nhận được các lời nhắn khi chúng ta đang có cuộc điện thoại đang diễn ra…. vậy hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu về cách Đăng ký lời nhắn thoại Viettel, Vina, Mobi nhé.

Cách đăng ký lời nhắn thoại Viettel, Vina, Mobi

Trong bài viết này, chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu về các bước thực hiện cách đăng ký lời thoại các nhà mạng đang phổ biến hiện nay như Viettel, Vina, Mobi.

* Cách đăng ký lời nhắn thoại Viettel

Với nhà mạng Viettel, dịch vụ đăng ký lợi nhắn thoại còn có một cái tên khác đó chính là dịch vụ VoiceMail cho phép người dùng có thể gửi các tin nhắn thoại hay nhận các tin nhắn thoại khi cần thiết.

– Cách 1 : Cú pháp đăng ký lời nhắn thoại Viettel: Soạn DK VM gửi 193 .

– Cách 2 : Gọi tới tổng đài: 193 ấn phím 1.

– Cước phí đăng ký sử dụng: 5,000đ /30 ngày sử dụng.

+ Gọi đến đầu số 193(kiểm tra lời nhắn thoại): Miễn phí.

+ Gọi đến thuê bao Voice mail: Tính giá theo gói cước thông thường, cước phí bắt đầu tính từ thời điểm hộp thư Voice mail bật lên và đến khi kết thúc hoàn toàn cuộc gọi.

Sau khi đăng ký thành công, mỗi khi chúng ta nhận được lời nhắn thoại, hệ thống sẽ gửi thông báo để người dùng có thể kiểm tra lời nhắn thoại với đầu số tổng đài 193.

* Cách đăng ký lời nhắn thoại Vinaphone

Khác với nhà mạng Viettel, để có thể thự hiện cách đăng ký lời nhắn thoại Vina, chúng ta sẽ có các bước thao tác như sau:

– Cú pháp đăng ký lời nhắn thoại mạng Vina

Soạn tin nhắn với cú pháp: DK Gửi 1525

+ Chi phí đăng ký dịch vụ: 3,000đ /tuần .

+ Cước phí gửi lời nhắn thoại: Theo phí gọi điện thoại thông thường.

+ Với mỗi lời nhắn thoại được gửi đi, người nhận sẽ nhận được một thông báo tin nhắn gửi về kèm theo mã lời nhắn thoại đi kèm.

+ Để nghe lại lời nhắn thoại chúng ta sẽ ấm phím gọi vào mã số bên trong bản tin sms gửi tới.

– Cách gửi lời nhắn thoại mạng Vinaphone

Chúng ta sẽ chỉ có 2 phương án duy nhất để có thể thực hiện cách gửi lời nhắn thoại mạng Vinaphone như sau:

+ Trường hợp 1 : Khi người đăng kí sử dụng lời nhắn thoại của Vinaphone đang bận và không thể nghe máy (No answer).

+ Trường hợp 2 : Khi người đăng kí sử dụng lời nhắn thoại đang trong một cuộc nói chuyện khác và không thể nghe máy của bạn (Busy). Với trường hợp này, sau khi kết thúc tiếng chuông báo bạn sẽ nhận được một tiếng bip và yêu cầu gửi lời nhắn thoại đến thuê bao đang bận hoặc không nghe máy trong vòng 20 giây. Nếu lời thoại nhỏ hơn 20 giây thì bạn có thể nhấn phím # để kết thúc lời thoại.

* Cách đăng ký lời nhắn thoại mạng Mobi

Và cuối cùng chúng ta sẽ tìm hiểu về thông tin cách đăng ký dịch vụ lời nhắn thoại mạng Mobi như sau:

– Cú pháp đăng ký lời nhắn thoại mạng Mobifone

Soạn DK gửi 1525 hoặc ON/BAT gửi 1525

+ Cước phí đăng ký dịch vụ: Miễn phí .

+ Cước phí gửi lời nhắn thoại: Theo phí gọi điện thoại thông thường.

+ Cước nghe lời nhắn thoại: 500đ/lần .

+ Đối tượng sử dụng gửi và nghe lời nhắn thoại Mobifone: Tất cả các thuê bao đang hoạt động hai chiều trên mạng Mobifone.

– Cách nghe lại lời nhắn bạn đã gửi: Gọi vào số tổng đài 1525ab (trong đó với ab là mã lời nhắn) theo nội dung bản tin SMS thông báo về lời nhắn được gửi tới.

– Cách thanh toán phí dục vụ lời nhắn thoại mạng Mobifone:

+ Đối với thuê bao Trả sau : Cước tính năng sẽ được khách hàng thanh toán vào hóa đơn cước hàng tháng.

+ Đối với thuê bao Trả trước : Cước gọi 1525ab để nghe lại lời nhắn thoại ưu tiên trừ vào tài khoản KM1 trước khi từ Tài khoản chính.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách đăng ký lời nhắn thoại Viettel, Vina, Mobi như thế nào? để giúp người dùng có cho mình thêm một tiện ích khi muốn liên lạc khẩn cấp nhưng chưa thể thực hiện được ngay tức khắc.

Bên cạnh đó, đã có khá nhiều người sử dụng thắc mắc về vấn đề kiểm tra gói cước 3G, 4G mà mình đang sử dụng là như thế nào?, Để giải đáp vấn đề này, các bạn có thể tham khảo bài viết cách kiểm tra gói cước 3G để biết được thông tin về các gói cước truy cập mạng Internet mà mình đang sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button