Chuyên đề Sự phần hóa khí hậu Châu Nam Cực môn Địa Lý 7 năm 2021

Nội Dung Bài Chuyên đề Sự phần hóa khí hậu Châu Nam Cực môn Địa Lý 7 năm 2021

Chuyên đề Sự phần hóa khí hậu Châu Nam Cực môn Địa Lý 7 5 2021

Tài liệu Chuyên đề Sự phần hóa khí hậu Châu Nam Cực môn Địa Lý 7 5 2021 được HOC247 chỉnh sửa và tổng hợp giúp các em đoàn luyện kỹ năng giải bài tập, góp phần sẵn sàng thật tốt cho kì thi sắp đến. Hi vọng tài liệu này sẽ hữu dụng cho các em và là tài liệu giảng dạy hữu dụng cho quý thầy cô. Mời các em và các quý thầy cô cùng theo dõi.
SỰ PHẦN HÓA KHÍ HẬU CHÂU NAM CỰC

 

1. LÝ THUYẾT

a. Địa điểm, giới hạn

 – Gồm phần đất liền trong khoảng cực Nam và các đảo ven đất liền.

– Diện tích 14,1 tr km2.

– Có các biển cả xung quanh: Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương.

b. Khí hậu

– Khí hậu rất lạnh buốt, nhiệt độ quanh 5 < 00C.

 – Châu Nam Cực còn được gọi là “cực lạnh” của toàn cầu. Người ta đo được nhiệt độ thấp nhất ở đây là – 94,50C.

 – Là nơi có nhiều gió bão nhất toàn cầu, tốc độ trên 60 km/ giờ.

c. Địa hình Địa hình là 1 cao nguyên băng đồ sộ cao trung bình 2600m.

d. Sinh vật

            – Thực vật ko có.

            – Động vật gồm những loài có bản lĩnh chịu rét tốt (chim cánh cụt, chó biển, dấu trắng, cá voi xanh,…)

e. Khoáng sản Khoáng sản phong phú, giàu sang: than  đá, sắt, đồng, dầu lửa.

2. BÀI TẬP VÍ DỤCâu 1: Quan sát hình 47.1, xác định địa điểm địa lí của châu Nam Cực. Địa điểm địa lí đấy tác động như thế nào tới khí hậu của châu lục?

Trả lời

– Châu Nam Cực nằm ở vùng cực Nam của Trái Đất.

– Do nằm ở vùng cực, nên về mùa đông đêm địa cực kéo dài, còn mùa hạ tuy có ngày kéo dài, song cường độ bức xạ rất yếu và tia sáng bị mặt tuyết khuếch tán mạnh, lượng nhiệt sưởi ấm ko khí ko đáng kể. Do vậy, châu Nam Cực có khí hậu lạnh buốt quanh 5.Câu 2: Quan sát hình 47.2, nhận xét về cơ chế nhiệt của châu Nam Cực.

Trả lời

– Trạm Lin-tơn A-mê-ri-can (nằm ở phần nhiều đất liền): nhiệt độ cao nhất là -10°c (tháng I), thấp nhất là -42°C (tháng IX); biên độ nhiệt mập: -32°c. Có 2 cực tiểu về nhiệt độ (vào tháng IV và tháng IX).

– Trạm Vô-xtốc (nằm ở phần tây đất liền): nhiệt độ cao nhất là -42°c (tháng I), thấp nhất là -74°C (tháng X); biên độ nhiệt mập: -32°c. Có 3 cực tiểu về nhiệt độ (vào các tháng V, VII, X).

-> Cương vực châu Nam Cực đều có nhiệt độ quanh 5 rất thấp, luôn âm. Trong 5, nhiệt độ có sự dao động, mùa hè nhiệt độ cao hơn nhưng mà vẫn đạt trị giá âm;  biên độ nhiệt rất cao.

Câu 3: Quan sát hình 47.2 – Biểu đồ nhiệt độ của 2 vị trí ở châu Nam Cực, tr.141 SGK, nêu nhận xét về cơ chế nhiệt của châu Nam Cực theo gợi ý chi tiết dưới đây

a) Nhận xét về cơ chế nhiệt tại trạm Lít-tơn A-mê-ri-can

Nhiệt độ tháng lạnh nhất là … độ C, tháng …
Nhiệt độ tháng cao nhất là … độ C, tháng …
Như vậy, tại đây quanh 5 có nhiệt độ …
b) Nhận xét về cơ chế nhiệt tại trạm Vô-xtốc

Nhiệt độ tháng lạnh nhất là … độ C, tháng …
Nhiệt độ tháng cao nhất là … độ C, tháng …
Như vậy, tại đây quanh 5 có nhiệt độ …
c) Nhận xét chung về cơ chế nhiệt tại châu Nam Cực

Trả lời

a) Nhận xét về cơ chế nhiệt tại trạm Lít-tơn A-mê-ri-can

Nhiệt độ tháng lạnh nhất là -42 độ C, tháng 9
Nhiệt độ tháng cao nhất là -10 độ C, tháng 1
Như vậy, tại đây quanh 5 có nhiệt độ luôn âm, lạnh hà khắc.

3. BÀI TẬP TRẮC NGHIỆMCâu 1: Diện tích của châu Nam Cực là

A. 10 triệu km2. 

B. 12 triệu km2. 

C. 14,1 triệu km2. 

D. 15 triệu km2.

Diện tích của châu Nam Cực là 14,1 triệu km2. Châu Nam Cực là châu lục đứng thứ 4 về diện tích trong 6 châu lục.

Chọn: C.

Câu 2: Trong 6 châu lục, châu Nam Cực là châu lục đứng thứ mấy về diện tích

A. Thứ 3. 

B. Thứ 4. 

C. Thứ 5. 

D. Thứ 6.

Diện tích của châu Nam Cực là 14,1 triệu km2. Châu Nam Cực là châu lục đứng thứ 4 về diện tích trong 6 châu lục.

Chọn: B.

Câu 3: Nhiệt độ thấp nhất đo được ở châu Nam Cực là

A. – 88,30C. 

B. – 900C. 

C. – 94,50C. 

D. – 1000C.

Nhiệt độ thấp nhất đo được ở châu Nam Cực là – 94,50C.

Chọn: C.

Câu 4: Trong các loài vật dưới đây, loài nào ko sống ở Nam Cực?

A. Chim cánh cụt. 

B. Chó biển. 

C. Gấu trắng. 

D. Đà điểu.

1 số loài động vật sống ở châu Nam Cực là chim cánh cụt, chó biển, dấu trắng, cá voi xanh,… Đà điểu là loài vật ưu nhiệt, thường sống ở vùng nhiệt đới.

Chọn: D.

Câu 5: Người dân vùng cực dùng chất gì để thắp sáng?

A. Dầu hoả. 

B. Xăng. 

C. Mỡ các loài động vật. 

D. Khí đốt.

Người dân ở vùng cực thường dùng mỡ của các loài động vật để thắp sáng.

Chọn: C.

Câu 6: Châu Nam Cực hiện tại thuộc chủ quyền của tổ quốc nào?

A. Hoa Kì.

B. Liên bang Nga.

C. Của 12 tổ quốc kí hiệp ước Nam Cực ngày 1/12/1959.

D. Là của nả chung của toàn loài người.

Châu Nam Cực là châu lục độc nhất ko có tổ quốc nào. Châu Nam Cực là của nả chung của toàn loài người.

Chọn: D.

Câu 7: Châu Nam Cực bao gồm:

A. Đất liền Nam Cực và các đảo ven đất liền.

B. Đất liền Nam Cực.

C. Châu Nam Cực và các đảo ven bờ.

D. 1 khối băng đồ sộ hợp nhất.

Châu Nam Cực bao gồm đất liền Nam Cực và các đảo ven đất liền. Diện tích là 14,1 triệu km2.

Chọn: A.

Câu 8: Châu Nam Cực còn được gọi là

A. Cực hot của toàn cầu.

B. Cực lạnh của toàn cầu.

C. Đất liền già của toàn cầu.

D. Đất liền trẻ của toàn cầu.

Châu Nam Cực còn được gọi là “cực lạnh” của toàn cầu. Người ta đo được nhiệt độ thấp nhất ở đây là – 94,50C.

Chọn: B.

Câu 9: Loài vật biểu trưng cho châu Nam Cực là

A. Cá Voi xanh. 

B. Hải Cẩu. 

C. Hải Báo. 

D. Chim Cánh Cụt.

Loài vật được coi là biểu trưng của châu Nam Cực là chim Cánh Cụt. Chim Cánh Cụt là loài chim ko biết bay, sống bày đàn và sống nhờ ăn nguồn tôm, cá, các sinh vật phù du dồi dào ở các biển xung quanh.

Chọn: D.

Câu 10: Châu Nam Cực giàu sang những tài nguyên nào?

A. Vàng, kim cương, đồng, sắt.

B. Vàng, đồng, sắt, dầu khí.

C. Than đá, sắt, đồng, dầu lửa.

D. Than đá, vàng, đồng, manga.

Đất liền Nam Cực giàu tài nguyên như than đá, sắt, đồng, dầu lửa, khí thiên nhiên.

Chọn: C.

—(Hết)—

 

Trên đây là toàn thể nội dung Chuyên đề Sự phần hóa khí hậu Châu Nam Cực môn Địa Lý 7 5 2021. Để xem thêm nhiều tài liệu hữu dụng khác, các em đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học trò ôn tập tốt và đạt thành quả cao trong học tập.

Chúc các em học tốt!

Chuyên đề Khí hậu và sinh vật Châu Đại Dương môn Địa Lý 7 5 2021

192

Chuyên đề Thiên nhiên Châu Đại Dương môn Địa Lý 7 5 2021

130

Chuyên đề Khái quát về Châu Nam Cực môn Địa Lý 7 5 2021

195

Sự phân hoá của thảm thực vật ở sườn Đông và sườn Tây dãy núi An-đét môn Địa Lý 7 5 2021

169

Chuyên đề Khối thị phần chung Mec-cô-xua môn Địa Lý 7 5 2021

323

Chuyên đề Vấn đề khai thác rừng A-ma-dôn môn Địa Lý 7 5 2021

206

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Chuyên #đề #Sự #phần #hóa #khí #hậu #Châu #Nam #Cực #môn #Địa #Lý #5

Tài liệu chuyên đề Biến đổi khí hậu ở Nam Cực 5 2021 môn Địa Lí 7 do HOC247 chỉnh sửa và tổng hợp giúp các em học trò tạo nên kỹ năng giải bài tập, giúp các em sẵn sàng tốt cho kì thi sắp đến. Hi vọng tài liệu này hữu dụng với các bạn và là tài liệu giảng dạy hữu dụng dành cho các giáo viên. Xin mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

CHÂU PHI PHẦN KHÍ HẬU CỦA CHÂU PHI

1. LÝ THUYẾT

1. Địa điểm, ranh giới

– Được tạo thành từ các bán đảo ở vòng cực Nam và các đảo ở rìa đất liền.

– Diện tích mặt bằng 14,1 triệu km2.

– Được bao bọc bởi các biển cả: Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương.

b. Thời tiết

– Khí hậu rất lạnh, nhiệt độ quanh 5 <00C.

– Châu Nam Cực còn được mệnh danh là “cực lạnh” của toàn cầu. Người ta đo được nhiệt độ thấp nhất ở đây – 94,50C.

– Là nơi hứng chịu nhiều cơn bão nhất trên toàn cầu, với vận tốc trên 60 km / h.

C. Địa hình Tình tiết là 1 cao nguyên băng đồ sộ ở độ cao 2600 m.

d. Sinh vật

– Thực vật ko còn đó.

– Động vật chịu lạnh tốt (chim cánh cụt, chó biển, chó biển trắng, cá voi xanh, v.v.)

e. Khoáng sản Khoáng sản phong phú và giàu sang: than, sắt, đồng, dầu lửa.

BÀI TẬP 2 VÍ DỤ
Câu hỏi 1: Quan sát hình 47.1 và xác định địa điểm địa lí của Châu Nam Cực. Địa điểm địa lí này có tác động như thế nào tới khí hậu các châu lục?

Trả lời

– Châu Nam Cực nằm ở khu vực phía Nam của Trái Đất.

– Do nằm ở vùng địa cực nên đêm vùng cực trải dài về mùa đông, về mùa hè tuy ngày dài nhưng mà cường độ bức xạ rất thấp và các tia sáng truyền mạnh trên bề mặt tuyết, lượng nhiệt. sưởi ấm ko khí là ko đủ. Đây là lý do vì sao Nam Cực có khí hậu lạnh buốt quanh 5.
Câu 2: Quan sát hình 47.2, nhận xét về cơ chế nhiệt ở Nam Cực.

Trả lời

– Trạm Linton American (nằm ở phía đông đất liền): nhiệt độ cao nhất -10 ° C (tháng Giêng), thấp nhất -42 ° C (tháng Chín); khuôn khổ nhiệt độ cao: -32 ° c. Có 2 nhiệt độ tối thiểu (tháng 4 và tháng 9).

– Trạm Vostok (nằm ở phía Tây đất liền): nhiệt độ cao nhất -42 ° C (tháng 1), thấp nhất -74 ° C (tháng 10); khuôn khổ nhiệt độ cao: -32 ° c. Có 3 nhiệt độ tối thiểu (tháng V, VII, X).

-> Châu Nam Cực có nhiệt độ rất thấp quanh 5 luôn ở mức âm. Trong 5, nhiệt độ tăng, mùa hè nhiệt độ cao hơn nhưng mà vẫn có trị giá âm; khuôn khổ nhiệt độ rất cao.

Câu hỏi 3: Xem hình 47.2 – Biểu đồ nhiệt độ 2 vị trí ở Nam Cực trang 141 SGK, nhận xét về cơ chế nhiệt ở Nam Cực theo gợi ý chi tiết dưới đây.

a) Nhận xét về cơ chế nhiệt ở trạm Litton American

  • Nhiệt độ của tháng lạnh nhất là … độ C, tháng …
  • Nhiệt độ cao nhất trong tháng là … độ C, tháng …
  • Do đấy, nhiệt độ ở đây quanh 5 …

b) Nhận xét về cơ chế nhiệt ở trạm Voxtoc

  • Nhiệt độ của tháng lạnh nhất là … độ C, tháng …
  • Nhiệt độ cao nhất trong tháng là … độ C, tháng …
  • Do đấy, nhiệt độ ở đây quanh 5 …

c) Nhận xét chung về cơ chế nhiệt độ ở Nam Cực

Trả lời

a) Nhận xét về cơ chế nhiệt ở trạm Litton American

  • Tháng lạnh nhất trong tháng là -42 độ C
  • Nhiệt độ cao nhất hàng tháng là -10 độ C vào tháng Giêng
  • Nhờ vậy, ở đây quanh 5 nhiệt độ luôn âm và lạnh.

3. MÃ BÀI TẬP
Câu hỏi 1: Nó là 1 khu vực của Nam Cực

MỘT. 10 triệu km2.

B. 12 triệu km2.

C. 14,1 triệu km2.

D. 15 triệu km2.

Nam Cực có diện tích 14,1 triệu km.2. Châu Nam Cực là đất liền mập thứ tư về diện tích bề mặt của 6 đất liền.

Chọn: C.

Câu 2: Trong 6 đất liền, Nam Cực là đất liền mập thứ 2 về diện tích

MỘT. Thứ 3.

B. Thứ tư.

C. Thứ 5.

D. Thứ 6.

Nam Cực có diện tích 14,1 triệu km.2. Châu Nam Cực là đất liền mập thứ tư về diện tích bề mặt của 6 đất liền.

Chọn: B.

Câu hỏi 3: Đây là nhiệt độ thấp nhất đo được ở Nam Cực

MỘT. – 88,30C.

B. – 900C.

C. – 94,50C.

D. – 1000C.

Nhiệt độ thấp nhất ở Nam Cực là 94,50C.

Chọn: C.

Câu hỏi 4: Động vật nào sau đây ko sống ở Nam Cực?

MỘT. Chim cánh cụt.

B. Chó biển.

C. Gấu trắng.

D. Đà điểu.

1 số loài động vật sống ở Nam Cực là chim cánh cụt, chó biển, chó biển trắng, cá voi xanh … Đà điểu là loài động vật ưa nhiệt, thường sống ở vùng nhiệt đới.

Chọn: D.

Câu hỏi 5: Những chất gì gấu Bắc Cực sử dụng để chiếu sáng?

MỘT. Dầu hỏa.

B. Xăng.

C. Mỡ động vật.

D. Khí ga.

Ở vùng cực người ta thường dùng mỡ động vật để làm ánh sáng.

Chọn: C.

Câu hỏi 6: Ngày nay Nam Cực thuộc tổ quốc nào?

MỘT. Châu Mỹ.

B. Nga.

C. Hiệp ước Nam Cực của 12 tổ quốc được ký kết vào ngày 1 tháng 12 5 1959.

D. Nó là của nả chung của cả loài người.

Nam Cực là đất liền độc nhất ko có tổ quốc. Châu Nam Cực là của nả chung của cả nhân loại.

Chọn: D.

Câu 7: Nam Cực bao gồm:

MỘT. Đất liền Nam Cực và các đảo trên lục địa.

B. Đất liền Nam Cực.

C. Nam Cực và các đảo ven biển.

D. Gia nhập 1 khối băng đồ sộ.

Nam Cực được tạo thành từ đất liền Nam Cực và các đảo ven biển của nó. Diện tích là 14,1 triệu km vuông2.

Chọn 1.

Câu 8: Còn được gọi là Nam Cực

MỘT. Nhiệt trên toàn toàn cầu.

B. Cái lạnh kinh khủng của toàn cầu.

C. Đất liền già của toàn cầu.

D. Đất liền trẻ của toàn cầu.

Nam Cực còn được mệnh danh là “cực lạnh” của toàn cầu. Người ta đo được nhiệt độ thấp nhất ở đây – 94,50C.

Chọn: B.

Câu 9: Nó là 1 loài động vật mang tính biểu trưng của Nam Cực

MỘT. Cá voi xanh.

B. Chó biển.

C. Hải Bảo.

D. Chim cánh cụt.

Biểu tượng của Nam Cực được coi là 1 con chim cánh cụt. Chim cánh cụt là loài chim ko bay, sống thành đàn và sống nhờ tôm, cá và sinh vật phù du ở các lãnh hải bao quanh.

Chọn: D.

Câu 10: Khoáng sản nào giàu nhất ở Nam Cực?

MỘT. Vàng, kim cương, đồng, sắt.

B. Vàng, đồng, sắt, dầu.

C. Than, sắt, đồng, dầu.

D. Than, vàng, đồng, manga.

Đất liền Nam Cực rất giàu tài nguyên như than, sắt, đồng, dầu lửa và dầu mỏ thiên nhiên.

Chọn: C.

— (Hơn) —

Trên đây là toàn thể nội dung Gicửa ải bài tập Địa lí lớp 7 Tham gia khí hậu khu vực Nam Cực 5 2021. Để xem tài liệu có các bạn vào hoc247.net tải tài liệu về máy.

Hi vọng tài liệu này sẽ giúp các em ôn tập tốt và đạt hiệu quả cao trong học tập.

Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

.

Xem thêm thông tin Chuyên đề Sự phần hóa khí hậu Châu Nam Cực môn Địa Lý 7 năm 2021

Chuyên đề Sự phần hóa khí hậu Châu Nam Cực môn Địa Lý 7 5 2021

Tài liệu Chuyên đề Sự phần hóa khí hậu Châu Nam Cực môn Địa Lý 7 5 2021 được HOC247 chỉnh sửa và tổng hợp giúp các em đoàn luyện kỹ năng giải bài tập, góp phần sẵn sàng thật tốt cho kì thi sắp đến. Hi vọng tài liệu này sẽ hữu dụng cho các em và là tài liệu giảng dạy hữu dụng cho quý thầy cô. Mời các em và các quý thầy cô cùng theo dõi.
SỰ PHẦN HÓA KHÍ HẬU CHÂU NAM CỰC

 

1. LÝ THUYẾT

a. Địa điểm, giới hạn

 – Gồm phần đất liền trong khoảng cực Nam và các đảo ven đất liền.

– Diện tích 14,1 tr km2.

– Có các biển cả xung quanh: Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương.

b. Khí hậu

– Khí hậu rất lạnh buốt, nhiệt độ quanh 5 < 00C.

 – Châu Nam Cực còn được gọi là “cực lạnh” của toàn cầu. Người ta đo được nhiệt độ thấp nhất ở đây là – 94,50C.

 – Là nơi có nhiều gió bão nhất toàn cầu, tốc độ trên 60 km/ giờ.

c. Địa hình Địa hình là 1 cao nguyên băng đồ sộ cao trung bình 2600m.

d. Sinh vật

            – Thực vật ko có.

            – Động vật gồm những loài có bản lĩnh chịu rét tốt (chim cánh cụt, chó biển, dấu trắng, cá voi xanh,…)

e. Khoáng sản Khoáng sản phong phú, giàu sang: than  đá, sắt, đồng, dầu lửa.

2. BÀI TẬP VÍ DỤCâu 1: Quan sát hình 47.1, xác định địa điểm địa lí của châu Nam Cực. Địa điểm địa lí đấy tác động như thế nào tới khí hậu của châu lục?

Trả lời

– Châu Nam Cực nằm ở vùng cực Nam của Trái Đất.

– Do nằm ở vùng cực, nên về mùa đông đêm địa cực kéo dài, còn mùa hạ tuy có ngày kéo dài, song cường độ bức xạ rất yếu và tia sáng bị mặt tuyết khuếch tán mạnh, lượng nhiệt sưởi ấm ko khí ko đáng kể. Do vậy, châu Nam Cực có khí hậu lạnh buốt quanh 5.Câu 2: Quan sát hình 47.2, nhận xét về cơ chế nhiệt của châu Nam Cực.

Trả lời

– Trạm Lin-tơn A-mê-ri-can (nằm ở phần nhiều đất liền): nhiệt độ cao nhất là -10°c (tháng I), thấp nhất là -42°C (tháng IX); biên độ nhiệt mập: -32°c. Có 2 cực tiểu về nhiệt độ (vào tháng IV và tháng IX).

– Trạm Vô-xtốc (nằm ở phần tây đất liền): nhiệt độ cao nhất là -42°c (tháng I), thấp nhất là -74°C (tháng X); biên độ nhiệt mập: -32°c. Có 3 cực tiểu về nhiệt độ (vào các tháng V, VII, X).

-> Cương vực châu Nam Cực đều có nhiệt độ quanh 5 rất thấp, luôn âm. Trong 5, nhiệt độ có sự dao động, mùa hè nhiệt độ cao hơn nhưng mà vẫn đạt trị giá âm;  biên độ nhiệt rất cao.

Câu 3: Quan sát hình 47.2 – Biểu đồ nhiệt độ của 2 vị trí ở châu Nam Cực, tr.141 SGK, nêu nhận xét về cơ chế nhiệt của châu Nam Cực theo gợi ý chi tiết dưới đây

a) Nhận xét về cơ chế nhiệt tại trạm Lít-tơn A-mê-ri-can

Nhiệt độ tháng lạnh nhất là … độ C, tháng …
Nhiệt độ tháng cao nhất là … độ C, tháng …
Như vậy, tại đây quanh 5 có nhiệt độ …
b) Nhận xét về cơ chế nhiệt tại trạm Vô-xtốc

Nhiệt độ tháng lạnh nhất là … độ C, tháng …
Nhiệt độ tháng cao nhất là … độ C, tháng …
Như vậy, tại đây quanh 5 có nhiệt độ …
c) Nhận xét chung về cơ chế nhiệt tại châu Nam Cực

Trả lời

a) Nhận xét về cơ chế nhiệt tại trạm Lít-tơn A-mê-ri-can

Nhiệt độ tháng lạnh nhất là -42 độ C, tháng 9
Nhiệt độ tháng cao nhất là -10 độ C, tháng 1
Như vậy, tại đây quanh 5 có nhiệt độ luôn âm, lạnh hà khắc.

3. BÀI TẬP TRẮC NGHIỆMCâu 1: Diện tích của châu Nam Cực là

A. 10 triệu km2. 

B. 12 triệu km2. 

C. 14,1 triệu km2. 

D. 15 triệu km2.

Diện tích của châu Nam Cực là 14,1 triệu km2. Châu Nam Cực là châu lục đứng thứ 4 về diện tích trong 6 châu lục.

Chọn: C.

Câu 2: Trong 6 châu lục, châu Nam Cực là châu lục đứng thứ mấy về diện tích

A. Thứ 3. 

B. Thứ 4. 

C. Thứ 5. 

D. Thứ 6.

Diện tích của châu Nam Cực là 14,1 triệu km2. Châu Nam Cực là châu lục đứng thứ 4 về diện tích trong 6 châu lục.

Chọn: B.

Câu 3: Nhiệt độ thấp nhất đo được ở châu Nam Cực là

A. – 88,30C. 

B. – 900C. 

C. – 94,50C. 

D. – 1000C.

Nhiệt độ thấp nhất đo được ở châu Nam Cực là – 94,50C.

Chọn: C.

Câu 4: Trong các loài vật dưới đây, loài nào ko sống ở Nam Cực?

A. Chim cánh cụt. 

B. Chó biển. 

C. Gấu trắng. 

D. Đà điểu.

1 số loài động vật sống ở châu Nam Cực là chim cánh cụt, chó biển, dấu trắng, cá voi xanh,… Đà điểu là loài vật ưu nhiệt, thường sống ở vùng nhiệt đới.

Chọn: D.

Câu 5: Người dân vùng cực dùng chất gì để thắp sáng?

A. Dầu hoả. 

B. Xăng. 

C. Mỡ các loài động vật. 

D. Khí đốt.

Người dân ở vùng cực thường dùng mỡ của các loài động vật để thắp sáng.

Chọn: C.

Câu 6: Châu Nam Cực hiện tại thuộc chủ quyền của tổ quốc nào?

A. Hoa Kì.

B. Liên bang Nga.

C. Của 12 tổ quốc kí hiệp ước Nam Cực ngày 1/12/1959.

D. Là của nả chung của toàn loài người.

Châu Nam Cực là châu lục độc nhất ko có tổ quốc nào. Châu Nam Cực là của nả chung của toàn loài người.

Chọn: D.

Câu 7: Châu Nam Cực bao gồm:

A. Đất liền Nam Cực và các đảo ven đất liền.

B. Đất liền Nam Cực.

C. Châu Nam Cực và các đảo ven bờ.

D. 1 khối băng đồ sộ hợp nhất.

Châu Nam Cực bao gồm đất liền Nam Cực và các đảo ven đất liền. Diện tích là 14,1 triệu km2.

Chọn: A.

Câu 8: Châu Nam Cực còn được gọi là

A. Cực hot của toàn cầu.

B. Cực lạnh của toàn cầu.

C. Đất liền già của toàn cầu.

D. Đất liền trẻ của toàn cầu.

Châu Nam Cực còn được gọi là “cực lạnh” của toàn cầu. Người ta đo được nhiệt độ thấp nhất ở đây là – 94,50C.

Chọn: B.

Câu 9: Loài vật biểu trưng cho châu Nam Cực là

A. Cá Voi xanh. 

B. Hải Cẩu. 

C. Hải Báo. 

D. Chim Cánh Cụt.

Loài vật được coi là biểu trưng của châu Nam Cực là chim Cánh Cụt. Chim Cánh Cụt là loài chim ko biết bay, sống bày đàn và sống nhờ ăn nguồn tôm, cá, các sinh vật phù du dồi dào ở các biển xung quanh.

Chọn: D.

Câu 10: Châu Nam Cực giàu sang những tài nguyên nào?

A. Vàng, kim cương, đồng, sắt.

B. Vàng, đồng, sắt, dầu khí.

C. Than đá, sắt, đồng, dầu lửa.

D. Than đá, vàng, đồng, manga.

Đất liền Nam Cực giàu tài nguyên như than đá, sắt, đồng, dầu lửa, khí thiên nhiên.

Chọn: C.

—(Hết)—

 

Trên đây là toàn thể nội dung Chuyên đề Sự phần hóa khí hậu Châu Nam Cực môn Địa Lý 7 5 2021. Để xem thêm nhiều tài liệu hữu dụng khác, các em đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học trò ôn tập tốt và đạt thành quả cao trong học tập.

Chúc các em học tốt!

Chuyên đề Khí hậu và sinh vật Châu Đại Dương môn Địa Lý 7 5 2021

192

Chuyên đề Thiên nhiên Châu Đại Dương môn Địa Lý 7 5 2021

130

Chuyên đề Khái quát về Châu Nam Cực môn Địa Lý 7 5 2021

195

Sự phân hoá của thảm thực vật ở sườn Đông và sườn Tây dãy núi An-đét môn Địa Lý 7 5 2021

169

Chuyên đề Khối thị phần chung Mec-cô-xua môn Địa Lý 7 5 2021

323

Chuyên đề Vấn đề khai thác rừng A-ma-dôn môn Địa Lý 7 5 2021

206

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Chuyên #đề #Sự #phần #hóa #khí #hậu #Châu #Nam #Cực #môn #Địa #Lý #5

#Chuyên #đề #Sự #phần #hóa #khí #hậu #Châu #Nam #Cực #môn #Địa #Lý #5

Happy Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button