Hỏi Đáp

Chống rung điện tử EIS là gì? Tìm hiểu tác dụng của EIS.


Trên những chiếc smartphone ngày nay được trang bị khá nhiều công nghệ chống rung giúp cải thiện hình ảnh và chất lượng video của máy. Và hôm nay hãy cùng Happy Home VN tìm hiểu chống rung điện tử EIS là gì nhé!

Chống rung là gì?

Chống rung là gì?

Chống rung (Image Stabilization) là tên một công nghệ giúp bạn chụp ảnh ít bị rung hơn và khi quay video cũng ổn định hơn. Công nghệ này giúp thiết bị của bạn hấp thụ đi những rung động nhỏ, do đó ảnh chụp ra sẽ ổn định hơn.

Nguyên lý của chống rung là gì?

Hãy thử tưởng tượng như bạn đang ngồi xem TV và tự nhiên nó bắt đầu lắc qua lắc lại. Khi ấy bạn sẽ thấy hình ảnh trên TV bị rung, nhòe đi. Tuy nhiên nếu bạn và chiếc TV cùng lắc qua lại như nhau. Khi đó bạn sẽ cảm thấy ít bị mờ hơn, thậm chí là có cảm giác tương tự xem hình ảnh như khi đang đứng yên luôn.

Nguyên lý của chống rung là gì?

Đó là nguyên lý cơ bản của việc chống rung, bạn chỉ cần thay chiếc bạn bằng ống kính máy ảnh và chiếc tivi kia là vật thể bạn cần chụp hay quay thì mọi việc sẽ diễn ra tương tự.

Chống rung điện tử EIS là gì?

Chống rung điện tử EIS là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì chống rung điện tử EIS(EIS – Electronic Image Stabilization) là bạn sử dụng phần mềm để phục vụ việc chống rung thay vì phải trang bị các phần cứng phức tạp và đắt tiền. Hệ thống chống rung số sử dụng một con quay hồi chuyển để cảm nhận chuyển động. Từ đó, video hay hình ảnh được chụp sẽ được tính toán để giảm rung. Ở hệ thống này, cảm biến sẽ chụp thêm hình ảnh, đặc biệt là ở các cạnh sau đó, và sau đó thay đổi hình ảnh để triệt tiêu rung động.

Lợi ích của chống rung điện tử EIS là gì?

Lợi ích của chống rung điện tử EIS là gì?

  • Chống rung điện tử EIS rất tiện lợi, hữu ích cho các máy ảnh nhỏ do không cần thêm phần cứng gì. Các máy ảnh do vậy có thể được làm rất nhỏ. Việc tính toán khi ấy do các con chip xử lý hình ảnh cân hết.
  • Do là phần mềm nên nó có thể dễ dàng tích hợp vào các thiết bị có sẵn.
  • Tuy vậy, nhược điểm lớn nhất của công nghệ này là nó không thể chính xác như chống rung quang học được.

Những thiết bị nào được trang bị chống rung điện tử EIS?

Nổi tiếng nhất về công nghệ chống rung điện tử EIS trên smartphone phải kể đến Sony với các flagship dòng Xperia Z của mình khi cho ra chất lượng không thua kém hay thậm chí còn hơn cả chống rung quang học OIS.

Những thiết bị nào được trang bị chống rung điện tử EIS?

Ngoài ra Google cũng đã từng khiến giới yêu công nghệ phải “trầm trồ” với khả năng chống rung điện tử EIS trên bộ đôi Google Pixel 2 và Pixel 2 XL. Như đã nói ở trên thì công nghệ chống rung điện tử EIS khá dễ tích hợp nên rất nhiều các smartphone trên thị trường hiện nay đều được trang bị công nghệ này.

Siêu thị Điện Máy XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button