Hỏi Đáp

[CES 2022] Samsung thay đổi chiến lược, chính thức gia nhập thị trường OLED


Trước thời điểm CES 2022 diễn ra, hầu hết trên các trang báo của CES đều tiết lộ thông tin về sự ra mắt dòng TV QD-OLED đầu tiên của Samsung ngoài việc giới thiệu hàng loạt các dòng sản phẩm mới như Neo QLED 8K, QLED 4K, MicroLED và Lifestyle của hãng.

Thậm chí, sự xuất hiện của tivi Samsung QD-OLED còn vô tình được liệt kê trong danh sách mà trang web Giải thưởng Sáng tạo CES 2022 (CES 2022 Innovation Awards) công bố. Tuy nhiên, thông tin này đã bị xóa sau đó.

Samsung thay đổi chiến lược, chính thức gia nhập thị trường OLED

Theo thông tin rò rỉ cho hay, TV QD-OLED sở hữu màn hình OLED 65 inch với công nghệ Chấm lượng tử (Quantum Dot), đồng thời có kiểu thiết kế Infinity One giống như dòng TV Neo QLED của hãng. Ngoài ra, màn hình có tốc độ làm tươi 144Hz cùng với 4 cổng vào HDMI và cổng OTS.

Samsung thay đổi chiến lược, chính thức gia nhập thị trường OLED

Đây có thể xem là chiếc tivi Samsung hoàn hảo về độ hiển thị hình ảnh, chất lượng âm thanh và tốc độ làm tươi, nhờ đó nâng cao nhu cầu giải trí của gia đình bạn trở nên tuyệt vời hơn, nhất là khả năng chơi game cực mượt mà các game thủ đáng trải nghiệm thử.

Trong những năm gần đây, Samsung đã thực hiện nhiều chiến dịch tiếp thị chống lại TV OLED của LG và gây sự chú ý về một số vấn đề công nghệ burn-in của OLED. Nhưng việc Samsung giới thiệu TV OLED sẽ khiến thị trường này trở nên sôi nổi và cạnh tranh hơn.

Hiện tại LG Display là đơn vị duy nhất sản xuất tấm nền OLED, không chỉ cho tivi của họ mà còn cho các thương hiệu khác như Sony, Philips, Vizio, Panasonic… Có thể nói, OLED được xem là tiêu chuẩn công nghệ hiển thị cao nhất tại thời điểm này, vượt trội hơn so với LCD về độ tương phản.

 

Bạn có mong chờ thế hệ TV QD-OLED đầu tiên của Samsung trong thời gian tới? Hãy để lại bình luận bên dưới nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button