Hỏi Đáp

[CES 2017] ASUS ra mắt smartphone ram 8GB đầu tiên trên thế giới


ASUS vừa ra mắt smartphone có bộ nhớ ram lên đến 8GB đầu tiên trên thế giới tại sự kiện CES 2017 mang tên Zenfone AR. Không chỉ có phần cứng mạnh mẽ, đây cũng là một trong những smartphone đầu tiên tích hợp công nghệ thực tế ảo Tango của Google.

Còn nhớ năm ngoái khi hãng này ra mắt loạt Zenfone thế hệ thứ 3 với sự “lột xác” trong thiết kế cao cấp, hiệu năng phần cứng mạnh mẽ và những công nghệ hiện đại… đã ít nhiều gây được tiếng vang trong làng công nghệ.

Năm nay, ASUS tiếp tục gây “sốt” bằng cách ra mắt mẫu smartphone đầu tiên có bộ nhớ ram lên đến 8GB, bên cạnh đó việc trình diễn công nghệ tăng cường thực tế ảo (AR) trên thiết bị này cũng thu hút không kém.

Thực tế ảo AR

Ngoài những điểm nổi bật của một chiếc smartphone cao cấp như: ram 8GB, màn hình 5.7 inch độ phân giải 2K, vi xử lý Snapdragon 821 mạnh mẽ, cảm biến vân tay… Zenfone AR còn có một hệ thống 3 camera cực kì phức tạp.

Được biết hệ thống camera trên Zenfone AR phức tạp đến như vậy là do đòi hỏi của công nghệ tăng cường thực tế ảo Tango của Google: 1 để theo dõi chuyển động, 1 cho chiều sâu và 1 để lập bản đồ các vật thể xung quang thành dạng 3D.

Hệ thống camera phức tạp

Tăng cường thực tế ảo
Zenfone AR trang bị cảm biến hình ảnh Sony IMX 318 mới nhất với độ phân giải 23 MP, cho phép điện thoại có thể theo dõi các chuyển động cũng như độ sâu của vật thể đó trong không gian. Vật thể nào đặt gần điện thoại hơn? Khoảng cách?

Cảm biến ảnh chất lượng cao

Màn hình 2K kết hợp công nghệ tấm nền màn hình Super AMOLED mang lại khả năng hiển thị tuyệt vời với độ chi tiết hình ảnh cao, màu sắc sống động… thích hợp cho công nghệ thực tế ảo Daydream tích hợp trong máy.

Daydream
Ngoài ra, Zenfone AR còn được tích hợp công nghệ tản nhiệt nước tiên tiến.
Cấu hình mạnh mẽ, tản nhiệt nước
Zenfone AR sẽ được tung ra trong quý 2/2017 với giá bán chưa tiết lộ.

Zenfone AR

Tango

Siêu thị Big Data VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page