Cảm nghĩ về sách vở mình đọc hằng ngày

Nội Dung Bài Cảm nghĩ về sách vở mình đọc hằng ngày

Cảm tưởng về sách vở mình đọc hằng ngày

Bài văn mẫu Cảm tưởng về sách vở mình đọc hằng ngày dưới đây bao gồm: Lược đồ tóm lược gợi ý, dàn bài cụ thể cùng bài văn mẫu nhằm giúp các em học trò lớp 7 đoàn luyện và tăng lên kỹ năng viết bài văn nêu cảm tưởng về 1 vấn đề hat và lạ mắt nhất. Chúc các em học tập thật tốt nhé! Ngoài ra, để làm phong phú thêm tri thức cho bản thân, các em có thể tham khảo thêm bài văn mẫu Gicửa ải thích 2 câu phương ngôn Lời nói gói vàng và Lời nói chẳng mất tiền sắm.

1. Lược đồ tóm lược gợi ý

2. Dàn bài cụ thể

a. Mở bài:

– Nêu nói chung vấn đề vai trò của sách.

b. Thân bài:

– Sách là người bạn với em trong học tập.

– Sách là người bạn trong cuộc sống của em.

– Niềm hạnh phúc của em lúc có những cuốn sách là nguồn hỗ trợ kiến thức, đem lại cho em sự hiểu biết và tình yêu cuộc sống.

c. Kết bài:

– Khẳng định tình cảm yêu mến, trân trọng sách vở.

3. Bài văn mẫu

Đề bài: Em hãy viết 1 bài văn ngắn nêu cảm tưởng về sách vở mình đọc hằng ngày.

Gợi ý làm bài:

3.1. Bài văn mẫu số 1

Ví như học tập là chiến trận, thì sách vở ta học hàng ngày chính là vũ khí giúp ta vượt qua chiến trận hà khắc đấy và đi tới thành công. Hãy trân trọng sách vở như cách nhưng người chiến binh coi vũ khí là người đi cùng trên chiến trận.

Trước tiên, ta khái niệm sách là gì? Sách là thành phầm của trí óc loài người. Khi nhưng lịch sử con người tăng trưởng ko dừng, rất cần có dụng cụ có thể đánh dấu từng thời gian không giống nhau. Và lúc đấy sách có mặt trên thị trường. Sách có rất nhiều loại không giống nhau, nhưng mà chung quy lại tất cả, sách là dụng cụ hỗ trợ tri thức cho chúng ta. Sách giáo khoa chứa đựng vốn tri thức căn bản nhất, giúp người đọc hiểu vấn đề nói chung nhất, từ ấy có thể tăng trưởng vấn đề học. Sách tham khảo chứa tư liệu tăng lên, bao la hơn nhưng sách giáo khoa chưa nói đến tới, để tăng trưởng toàn diện hơn tư duy người học. Hay vở biên chép, biên chép lại tất cả những gì đã được học trên nhà trường hay về nhà nghiên cứu. Ngày nay còn nhiều loại sách tiêu khiển, giúp ta có thể thư giãn sau những giờ làm việc nặng nhọc. Quả thực, sách đem lại cho người đọc và nghiên cứu nó 1 nguồn kiến thức bất tận. Không quá để nói, sách là người thầy của ta. Sách dạy ta điều hay lẽ phải, dạy ta đạo đức lối sống tốt hay sách còn dạy ta đạo lí trong cuộc công. Mỗi vấn đề không giống nhau, có từng loại sách chuyên đề không giống nhau. Từng trang sách, trong ấy là chứa đựng cả lượng kiến thức nhưng loài người đã thu thập, mài miệt nghiên cứu qua hàng nghìn 5. Sách đưa chúng ta tới những vùng đất mới, mở ra những chân mây rộng lớn còn giấu kín của đời loài người. Không phải tình cờ nhưng người ta gọi là sách là ngọn đèn bất tử, là bạn đi cùng trên thành công của con người.

Sách còn đem lại cho ta thú vui lúc được hòa mình và chìm đắm trong 1 toàn cầu khác. Ở toàn cầu ấy, ta có dịp để thỏa sức hình dung bay bổng và tìm ra con người thật của chính mình. Những khi gian truân, tìm tới sách, ta sẽ có được những lời khuyên đúng mực và quý giá. Khi ta thất vọng, buồn bực hay đau buồn, sách lại nhẹ nhõm xoa dịu, vỗ về tâm hồn ta, cùng ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Nhờ có sách, chúng ta ko còn độc thân. Sách chính là người bạn gần cận, ko bỏ mặc ta ngay cả trong giờ khắc u tối nhất. Sách đã biến thành món ăn bồi bổ cho tâm hồn, giúp ta nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp và tăng trưởng tư cách.

Kế bên những cuốn sách có lợi, vẫn có những cuốn sách chứa nội dung ko lành mạnh, phản cảm, đồi trụy. Những cuốn sách đấy sẽ làm hoen ố tâm hồn chúng ta lúc truyền đạt những thông tin sai sự thực, khiến ta chán nản, bi lụy, bế tắc. Vì vậy, chúng ta cần biết chọn sách nhưng đọc, đọc để lấy tri thức, bồi đắp cho bản thân chứ chẳng phải để làm màu, khoe mẽ. Đọc sách cũng là 1 niềm vui giúp ta xả stress căng thẳng trong học tập và làm việc. Vậy nên, mỗi người cần đoàn luyện lề thói đọc sách cho mình, đọc lấy chất lượng chứ chẳng phải là số lượng, liên kết giữa sách phổ quát, thường thức với sách chuyên sâu.

Sách có ý nghĩa đặc thù trong cuộc sống của mỗi con người, thành ra, chúng ta phải biết trân trọng, nâng niu những cuốn sách, những kiến thức đã được cha ông ta dày công trạng lũy trong sách. Sách ko chỉ là nguồn tri thức nhưng còn là nguồn vui, nguồn xoa dịu, nguồn cổ vũ trong cuộc sống hàng ngày.

3.2. Bài văn mẫu số 2

Có những vật tưởng như vô tri vô giác nhưng mà lại có 1 tâm hồn, biết nghĩ suy, biết đau buồn, biết buồn vui, hờn giận. Những vật ấy xoành xoạch ở bên ta, luôn hỗ trợ ta. Thật đáng tiếc lúc ta ko ân cần tới những vật tương tự.

Sách không hề là 1 trong những thứ ấy hay sao? Sách chẳng hề biết đứng, biết ngồi, mình đặt đâu thì nó vẫn nằm ấy, thế là chúng ta bảo nó vô tri vô giác. Nhưng không hề sách đã dạy cho ta bao lăm điều hay sao? Sách giúp ta biết bao lăm điều, quan tâm dạy dỗ ta như 1 người thầy.

Nhưng có nhiều người ko bao giờ nhớ tới nó. Có lần, tôi đã chứng kiến 1 người bạn của tôi đối xử vội 1 quyển sách như thế nào? Cậu ta đã dẫm đạp lên nó 1 cách vô tình nhưng mà cậu ta cũng ko hé biết rằng cậu ta đã vô tình dẫm đạp lên chính học vấn của mình.

Sách đã truyền dạy cho cậu ta tri thức thì sách cũng như là tri thức của cậu ta vậy. Thật đáng thương cho người nào giày xéo lên quyển sách, rồi học vấn của người ấy sẽ tiêu hao đi cũng như quyển sách cũ dần theo 5 tháng.

Em trân trọng và yêu mến sách vở của mình bởi trước tiên ấy là người thầy của em trong học tập. Không chỉ có lời có dạy trên lớp nhưng chúng em còn cần có sách vở. Sách Ngữ văn cho em những bài văn hay thời Đường, thời trung đại, cho em biết những bài ca dao phương ngôn không giống nhau. Mỗi lúc cầm và đọc sách Ngữ văn em như thấy 1 tâm hồn nghệ sĩ đang thổn thức trong trái tim mình. Không chỉ yêu sách Văn nhưng em còn rất thích các cuốn sách khác. Sách Toán cho em những công thức, những con số thú vị và đoàn luyện bản lĩnh tư duy nghĩ suy của em. Sách Tiếng Anh ko chỉ khiến cho em biết thêm được 1 tiếng nói mới nhưng nó còn đoàn luyện cho em tính bền chí, kiên nhẫn. Tiếng Anh còn giúp em hiểu về văn hóa nước bạn để xây dựng tình kết đoàn giữa tất cả các nước với nhau. Ngoài các môn học chính thì sách Địa lý còn dạy cho em về các thành thị, đất nước trên toàn toàn cầu. Qua việc học địa lý em biết được giới hạn bờ cõi của đất nước mình. Biết thêm được các nước hàng xóm với Việt Nam như Trung Quốc, Lào, Campuchia. Sách vở là người thầy của em trong học tập, hơn nữa sách vở còn là người bạn của em trong cuộc sống.

Sách vở san sẻ với em nhiều nghĩ suy, tình cảm của thế hệ mình. Khi đọc trong sách Văn chương, bắt gặp những nghĩ suy từng có trong mình, những tình cảnh mình từng gặp em xúc động cực kỳ. Những bài học về đạo đức, kỷ luật về tình kết đoàn giúp đỡ lẫn nhau trong sách Giáo dục công dân khiến em nhớ tới những 5 tháng tuổi thơ đầy kỉ niệm với bè bạn, thầy cô. Đặc trưng, những khi buồn vui, em đều có thể đánh dấu san sẻ cùng những trang giấy trắng của cuốn nhật kí thân thương… Sách vở đã cùng em song hành qua những 5 tháng tuổi thơ đẹp tươi.

Đặt tay vào những trang giấy trắng mịn màng với những dòng chữ tròn trặn ngay ngắn thật là ham thích. Những trang sách của ngày bữa nay đã đẹp hơn, trắng hơn, mịn màng hơn những trang sách của ngày bữa qua nhưng mà qua 5 tháng mối gắn bó giữa sách vở và con người vẫn chẳng hề chỉnh sửa. Em cảm thấy hoan hỉ vui vẻ lúc được đọc những trang sách mới. Nhìn những trang sách mới em lại nhớ đến công sức của những con người đã nhọc tâm nghĩ suy để chúng em có trang sách mịn màng. Em mong ước ngày mai sẽ biến thành người in sách để bổ ích cho cuộc đời.

—–Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp—–

Bài học từ câu Tấc đất tấc vàng

428

Gicửa ải thích câu phương ngôn Chết trong còn hơn sống đục

779

Phân tích câu 1 con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ

398

Gicửa ải thích câu Ta về ta tắm ao ta, dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn

327

Gicửa ải thích câu Ăn cây nào rào cây nấy

421

Chứng minh câu Kết đoàn là sức mạnh quán quân

616

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Cảm #nghĩ #về #sách #vở #mình #đọc #hằng #ngày

Mẫu hình tiểu luận Suy ngẫm về những cuốn sách tôi đọc hàng ngày Dưới đây là lược đồ tóm lược, dàn ý cụ thể và bài văn mẫu giúp các em học trò lớp 7 đoàn luyện và tăng lên kỹ năng viết văn bộc bạch quan điểm ​​về 1 chủ đề hay và quyến rũ. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn! Ngoài ra, để làm phong phú thêm vốn kiến ​​thức của mình, các em có thể sử dụng các bài văn mẫu Gicửa ải thích 2 câu nói Lời nói được bọc trong vàng và Lời nói được sắm không lấy phí.

1. Lược đồ tóm lược gợi ý

2. Đề cương xác thực

1. Khai mạc:

– Gicửa ải thích vấn đề vai trò của sách.

b. Nội dung thư:

– Sách là người bạn của em trong học tập.

Sách là người bạn của cuộc đời tôi.

– Hạnh phúc của tôi lúc đọc sách là nguồn kiến ​​thức, sự hiểu biết và tình yêu cuộc sống.

C. Chấm dứt:

– Khẳng định tình yêu và sự tôn trọng đối với sách.

3. Viết mẫu hình

Chủ đề: Viết 1 bài luận ngắn về những gì độc giả hàng ngày.

Gợi ý bài tập về nhà:

3.1. Tỉ dụ về công tác số 1

Nếu việc học là chiến trận, thì sách vở chúng ta học hàng ngày chính là vũ khí giúp chúng ta vượt qua chiến trận gian truân này và thành công. Bình chọn cao cuốn sách như 1 chiến binh coi vũ khí của mình như 1 người bạn trên chiến trận.

Trước hết, chúng ta khái niệm sách là gì? Sách là thành phầm của trí tuệ con người. Khi lịch sử nhân loại ko dừng tăng trưởng, cần có những dụng cụ có thể đánh dấu những thời khắc không giống nhau. Và sau ấy cuốn sách đã được tạo ra. Sách có nhiều dạng nhưng mà tựu chung lại, sách là dụng cụ hỗ trợ kiến ​​thức cho chúng ta. Sách giáo khoa hỗ trợ những kiến ​​thức căn bản giúp người đọc hiểu nói chung vấn đề, từ ấy có thể tạo nên vấn đề học tập. Sách tham khảo gồm nhiều tài liệu mở mang và tăng lên chưa được nói đến trong sách giáo khoa nhằm giúp học trò tăng trưởng tư duy 1 cách toàn diện hơn. Hoặc 1 cuốn sổ, đánh dấu tất cả những gì bạn đã học về trường hoặc nhà nghiên cứu. Ngày nay, có rất nhiều loại sách tiêu khiển giúp chúng ta thư giãn sau những giờ làm việc mỏi mệt. Trên thực tiễn, sách là nguồn kiến thức bất tận cho người đọc và cho những người nào nghiên cứu nó. Chưa kể, sách là người thầy của chúng ta. Sách dạy ta thế nào là tốt và lẽ phải, đạo đức, lối sống hay, sách dạy ta đạo đức nơi công cộng. Mỗi vấn đề không giống nhau thì có những loại sách chuyên ngành không giống nhau. Mỗi trang sách đều chứa đựng lượng kiến ​​thức nhưng loài người đã thu thập và nghiên cứu qua hàng ngàn 5. Sách đưa ta tới những vùng đất mới, mở ra những chân mây bao la còn ẩn chứa trong cuộc đời con người. Không phải tình cờ nhưng người ta gọi sách là ngọn đèn bất tử, là người bạn thành công của con người.

Sách còn đem lại cho chúng ta thú vui lúc được hòa mình vào 1 toàn cầu khác. Trong toàn cầu này, chúng ta có dịp để giải phóng trí hình dung hoang dại của mình và tìm ra con người thật của chúng ta. Trong khi gian truân, chúng ta sẽ thu được những lời khuyên ngay thẳng và quý giá lúc xem cuốn sách. Khi chúng ta thất vọng, buồn bực, hay đau buồn, cuốn sách sẽ nhẹ nhõm vỗ về, xoa dịu tâm hồn, giúp chúng ta vượt qua những hóc búa của cuộc đời. Nhờ có sách, chúng ta ko còn độc thân nữa. Sách là người bạn thân thiện nhất của chúng ta, chúng ko bỏ rơi chúng ta trong bóng tối. Sách đã biến thành thức ăn nuôi dưỡng tâm hồn, giúp chúng ta nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp và tăng trưởng tư cách.

Kế bên những cuốn sách có lợi vẫn có những cuốn sách có nội dung lành mạnh, đáng chê trách, xấu xa. Những cuốn sách này sẽ làm vấy bẩn tâm hồn chúng ta bằng cách truyền tải những thông tin chân thật, khiến chúng ta chán nản, bi lụy và bế tắc. Vì thế, chúng ta cần biết chọn sách để đọc, vừa có kiến ​​thức để đọc, vừa để hoàn thiện bản thân, ko nên làm màu, khoa trương. Đọc sách cũng là 1 niềm vui giúp chúng ta giải tỏa lúc học tập và làm việc. Vì thế, mỗi người phải tập cho mình lề thói đọc sách, đọc vì chất lượng hơn là số lượng, liên kết sách phổ quát với sách thông thường.

Sách có ý nghĩa đặc thù trong cuộc sống của mỗi người, thành ra chúng ta cần phải biết điều hành và điều hành những kiến ​​thức nhưng sách và cha ông ta đã dày công trạng lũy trong sách vở. Sách ko chỉ là nguồn kiến thức nhưng nó còn là nguồn vui, sự xoa dịu, cổ vũ trong cuộc sống hàng ngày.

3.2. Tỉ dụ về công tác số 2

Có những tâm hồn tưởng như vô hồn nhưng mà lại có 1 tâm hồn biết nhận diện khổ, biết buồn, biết vui, biết giận. Những điều này luôn ở bên chúng ta, chúng luôn hỗ trợ chúng ta. Thật tiếc lúc chúng tôi ko ân cần tới những thứ như thế.

Không đặt 1 trong những thứ ấy sao? Sách chẳng thể đứng hay ngồi, chúng ta đặt nó ở đâu thì nó vẫn ở ấy, nên chúng ta nói rằng nó vô tri vô giác. Nhưng sách chưa dạy chúng ta nhiều sao? Sách giúp chúng ta biết rất nhiều điều, xin hãy dạy chúng ta như 1 người thầy.

Nhưng ngoài kia còn rất nhiều người ko bao giờ nhớ. 1 lần, tôi thấy 1 người bạn đang vội vã xử lý 1 cuốn sách? Anh ta vô tình giẫm lên nó nhưng còn ko biết mình đã vô tình giẫm lên học vấn của mình.

Sách đã dạy cho anh đấy kiến ​​thức, thành ra sách là kiến ​​thức của anh đấy. Thật đáng tiếc cho 1 người đàn áp 1 cuốn sách, và sau ấy học thức của anh ta sẽ mất tích lúc cuốn sách già đi theo tuổi tác.

Tôi bình chọn cao và thích thú những cuốn sách của mình vì chúng chủ đạo là người thầy của tôi trong việc học. Trong lớp học, chúng ta ko chỉ cần từ, nhưng còn cần sách. Cuốn sách văn chương đã cho tôi 1 số bài thơ Đường và trung đại hay, và kể cho tôi nghe những câu ca dao, câu nói không giống nhau. Mỗi lúc với tay và đọc 1 cuốn sách văn chương, tôi cảm thấy tâm hồn của 1 nghệ sĩ đang thổn thức. Tôi ko chỉ thích thú văn chương nhưng còn thích thú những cuốn sách khác. Sách toán học hỗ trợ cho tôi những công thức và con số thú vị và đoàn luyện bản lĩnh tư duy của tôi. Sách tiếng Anh ko chỉ dạy tôi 1 tiếng nói mới nhưng còn đoàn luyện cho tôi tính bền chí và kiên nhẫn. Tiếng Anh còn giúp tôi hiểu thêm về văn hóa của nước bạn để xây dựng tình kết đoàn giữa các nước. Ngoài các môn học căn bản, môn Địa lý còn dạy các em về các thành thị và đất nước trên toàn cầu. Bằng cách học địa lý, tôi biết được ranh giới bờ cõi của non sông tôi. Gặp mặt nhiều nước hơn tại Việt Nam, chả hạn như Trung Quốc, Lào, Campuchia. Sách là người thầy của tôi trong học tập, và sách cũng là người bạn của tôi trong cuộc sống.

Sách san sẻ nhiều nghĩ suy và xúc cảm to tuổi của tôi với tôi. Khi tôi đọc cuốn sách trên văn đàn, những nghĩ suy trong tôi, những cảnh huống nhưng tôi gặp phải, tôi cực kỳ xúc động. Những bài học về tình kết đoàn, giúp đỡ và kỉ luật trong sách Giáo dục công dân gợi cho em nhớ về những 5 tháng tuổi thơ đầy ắp kỉ niệm bên bè bạn, thầy cô. Đặc trưng lúc buồn hay vui, tôi đều có thể đánh dấu và san sẻ với những trang trắng của cuốn nhật ký thân thương của mình … Sách đã cùng tôi đi qua những 5 tháng tươi đẹp của tuổi thơ.

Thật là hân hạnh lúc đặt đôi bàn tay của mình được vo tròn ngay ngắn trên những tấm khăn trải giường trắng bốp ngăn nắp. Những trang sách bữa nay đẹp hơn, trắng hơn, mịn hơn của ngày bữa qua, nhưng mà bao 5 qua mối quan hệ giữa sách và người vẫn chẳng hề chỉnh sửa. Tôi cảm thấy hạnh phúc lúc tôi đọc những trang mới. Nhìn những trang sách mới, tôi nhớ tới công sức của những con người đã dày công nghiên cứu để có những trang sách mượt nhưng. Em mong ước sau này làm nhà xuất bản sách để bổ ích cho cuộc sống.

—– Tổng hợp và biên soạn Mod Ngữ văn —–

.

Xem thêm thông tin Cảm nghĩ về sách vở mình đọc hằng ngày

Cảm tưởng về sách vở mình đọc hằng ngày

Bài văn mẫu Cảm tưởng về sách vở mình đọc hằng ngày dưới đây bao gồm: Lược đồ tóm lược gợi ý, dàn bài cụ thể cùng bài văn mẫu nhằm giúp các em học trò lớp 7 đoàn luyện và tăng lên kỹ năng viết bài văn nêu cảm tưởng về 1 vấn đề hat và lạ mắt nhất. Chúc các em học tập thật tốt nhé! Ngoài ra, để làm phong phú thêm tri thức cho bản thân, các em có thể tham khảo thêm bài văn mẫu Gicửa ải thích 2 câu phương ngôn Lời nói gói vàng và Lời nói chẳng mất tiền sắm.

1. Lược đồ tóm lược gợi ý

2. Dàn bài cụ thể

a. Mở bài:

– Nêu nói chung vấn đề vai trò của sách.

b. Thân bài:

– Sách là người bạn với em trong học tập.

– Sách là người bạn trong cuộc sống của em.

– Niềm hạnh phúc của em lúc có những cuốn sách là nguồn hỗ trợ kiến thức, đem lại cho em sự hiểu biết và tình yêu cuộc sống.

c. Kết bài:

– Khẳng định tình cảm yêu mến, trân trọng sách vở.

3. Bài văn mẫu

Đề bài: Em hãy viết 1 bài văn ngắn nêu cảm tưởng về sách vở mình đọc hằng ngày.

Gợi ý làm bài:

3.1. Bài văn mẫu số 1

Ví như học tập là chiến trận, thì sách vở ta học hàng ngày chính là vũ khí giúp ta vượt qua chiến trận hà khắc đấy và đi tới thành công. Hãy trân trọng sách vở như cách nhưng người chiến binh coi vũ khí là người đi cùng trên chiến trận.

Trước tiên, ta khái niệm sách là gì? Sách là thành phầm của trí óc loài người. Khi nhưng lịch sử con người tăng trưởng ko dừng, rất cần có dụng cụ có thể đánh dấu từng thời gian không giống nhau. Và lúc đấy sách có mặt trên thị trường. Sách có rất nhiều loại không giống nhau, nhưng mà chung quy lại tất cả, sách là dụng cụ hỗ trợ tri thức cho chúng ta. Sách giáo khoa chứa đựng vốn tri thức căn bản nhất, giúp người đọc hiểu vấn đề nói chung nhất, từ ấy có thể tăng trưởng vấn đề học. Sách tham khảo chứa tư liệu tăng lên, bao la hơn nhưng sách giáo khoa chưa nói đến tới, để tăng trưởng toàn diện hơn tư duy người học. Hay vở biên chép, biên chép lại tất cả những gì đã được học trên nhà trường hay về nhà nghiên cứu. Ngày nay còn nhiều loại sách tiêu khiển, giúp ta có thể thư giãn sau những giờ làm việc nặng nhọc. Quả thực, sách đem lại cho người đọc và nghiên cứu nó 1 nguồn kiến thức bất tận. Không quá để nói, sách là người thầy của ta. Sách dạy ta điều hay lẽ phải, dạy ta đạo đức lối sống tốt hay sách còn dạy ta đạo lí trong cuộc công. Mỗi vấn đề không giống nhau, có từng loại sách chuyên đề không giống nhau. Từng trang sách, trong ấy là chứa đựng cả lượng kiến thức nhưng loài người đã thu thập, mài miệt nghiên cứu qua hàng nghìn 5. Sách đưa chúng ta tới những vùng đất mới, mở ra những chân mây rộng lớn còn giấu kín của đời loài người. Không phải tình cờ nhưng người ta gọi là sách là ngọn đèn bất tử, là bạn đi cùng trên thành công của con người.

Sách còn đem lại cho ta thú vui lúc được hòa mình và chìm đắm trong 1 toàn cầu khác. Ở toàn cầu ấy, ta có dịp để thỏa sức hình dung bay bổng và tìm ra con người thật của chính mình. Những khi gian truân, tìm tới sách, ta sẽ có được những lời khuyên đúng mực và quý giá. Khi ta thất vọng, buồn bực hay đau buồn, sách lại nhẹ nhõm xoa dịu, vỗ về tâm hồn ta, cùng ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Nhờ có sách, chúng ta ko còn độc thân. Sách chính là người bạn gần cận, ko bỏ mặc ta ngay cả trong giờ khắc u tối nhất. Sách đã biến thành món ăn bồi bổ cho tâm hồn, giúp ta nuôi dưỡng những tình cảm tốt đẹp và tăng trưởng tư cách.

Kế bên những cuốn sách có lợi, vẫn có những cuốn sách chứa nội dung ko lành mạnh, phản cảm, đồi trụy. Những cuốn sách đấy sẽ làm hoen ố tâm hồn chúng ta lúc truyền đạt những thông tin sai sự thực, khiến ta chán nản, bi lụy, bế tắc. Vì vậy, chúng ta cần biết chọn sách nhưng đọc, đọc để lấy tri thức, bồi đắp cho bản thân chứ chẳng phải để làm màu, khoe mẽ. Đọc sách cũng là 1 niềm vui giúp ta xả stress căng thẳng trong học tập và làm việc. Vậy nên, mỗi người cần đoàn luyện lề thói đọc sách cho mình, đọc lấy chất lượng chứ chẳng phải là số lượng, liên kết giữa sách phổ quát, thường thức với sách chuyên sâu.

Sách có ý nghĩa đặc thù trong cuộc sống của mỗi con người, thành ra, chúng ta phải biết trân trọng, nâng niu những cuốn sách, những kiến thức đã được cha ông ta dày công trạng lũy trong sách. Sách ko chỉ là nguồn tri thức nhưng còn là nguồn vui, nguồn xoa dịu, nguồn cổ vũ trong cuộc sống hàng ngày.

3.2. Bài văn mẫu số 2

Có những vật tưởng như vô tri vô giác nhưng mà lại có 1 tâm hồn, biết nghĩ suy, biết đau buồn, biết buồn vui, hờn giận. Những vật ấy xoành xoạch ở bên ta, luôn hỗ trợ ta. Thật đáng tiếc lúc ta ko ân cần tới những vật tương tự.

Sách không hề là 1 trong những thứ ấy hay sao? Sách chẳng hề biết đứng, biết ngồi, mình đặt đâu thì nó vẫn nằm ấy, thế là chúng ta bảo nó vô tri vô giác. Nhưng không hề sách đã dạy cho ta bao lăm điều hay sao? Sách giúp ta biết bao lăm điều, quan tâm dạy dỗ ta như 1 người thầy.

Nhưng có nhiều người ko bao giờ nhớ tới nó. Có lần, tôi đã chứng kiến 1 người bạn của tôi đối xử vội 1 quyển sách như thế nào? Cậu ta đã dẫm đạp lên nó 1 cách vô tình nhưng mà cậu ta cũng ko hé biết rằng cậu ta đã vô tình dẫm đạp lên chính học vấn của mình.

Sách đã truyền dạy cho cậu ta tri thức thì sách cũng như là tri thức của cậu ta vậy. Thật đáng thương cho người nào giày xéo lên quyển sách, rồi học vấn của người ấy sẽ tiêu hao đi cũng như quyển sách cũ dần theo 5 tháng.

Em trân trọng và yêu mến sách vở của mình bởi trước tiên ấy là người thầy của em trong học tập. Không chỉ có lời có dạy trên lớp nhưng chúng em còn cần có sách vở. Sách Ngữ văn cho em những bài văn hay thời Đường, thời trung đại, cho em biết những bài ca dao phương ngôn không giống nhau. Mỗi lúc cầm và đọc sách Ngữ văn em như thấy 1 tâm hồn nghệ sĩ đang thổn thức trong trái tim mình. Không chỉ yêu sách Văn nhưng em còn rất thích các cuốn sách khác. Sách Toán cho em những công thức, những con số thú vị và đoàn luyện bản lĩnh tư duy nghĩ suy của em. Sách Tiếng Anh ko chỉ khiến cho em biết thêm được 1 tiếng nói mới nhưng nó còn đoàn luyện cho em tính bền chí, kiên nhẫn. Tiếng Anh còn giúp em hiểu về văn hóa nước bạn để xây dựng tình kết đoàn giữa tất cả các nước với nhau. Ngoài các môn học chính thì sách Địa lý còn dạy cho em về các thành thị, đất nước trên toàn toàn cầu. Qua việc học địa lý em biết được giới hạn bờ cõi của đất nước mình. Biết thêm được các nước hàng xóm với Việt Nam như Trung Quốc, Lào, Campuchia. Sách vở là người thầy của em trong học tập, hơn nữa sách vở còn là người bạn của em trong cuộc sống.

Sách vở san sẻ với em nhiều nghĩ suy, tình cảm của thế hệ mình. Khi đọc trong sách Văn chương, bắt gặp những nghĩ suy từng có trong mình, những tình cảnh mình từng gặp em xúc động cực kỳ. Những bài học về đạo đức, kỷ luật về tình kết đoàn giúp đỡ lẫn nhau trong sách Giáo dục công dân khiến em nhớ tới những 5 tháng tuổi thơ đầy kỉ niệm với bè bạn, thầy cô. Đặc trưng, những khi buồn vui, em đều có thể đánh dấu san sẻ cùng những trang giấy trắng của cuốn nhật kí thân thương… Sách vở đã cùng em song hành qua những 5 tháng tuổi thơ đẹp tươi.

Đặt tay vào những trang giấy trắng mịn màng với những dòng chữ tròn trặn ngay ngắn thật là ham thích. Những trang sách của ngày bữa nay đã đẹp hơn, trắng hơn, mịn màng hơn những trang sách của ngày bữa qua nhưng mà qua 5 tháng mối gắn bó giữa sách vở và con người vẫn chẳng hề chỉnh sửa. Em cảm thấy hoan hỉ vui vẻ lúc được đọc những trang sách mới. Nhìn những trang sách mới em lại nhớ đến công sức của những con người đã nhọc tâm nghĩ suy để chúng em có trang sách mịn màng. Em mong ước ngày mai sẽ biến thành người in sách để bổ ích cho cuộc đời.

—–Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp—–

Bài học từ câu Tấc đất tấc vàng

428

Gicửa ải thích câu phương ngôn Chết trong còn hơn sống đục

779

Phân tích câu 1 con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ

398

Gicửa ải thích câu Ta về ta tắm ao ta, dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn

327

Gicửa ải thích câu Ăn cây nào rào cây nấy

421

Chứng minh câu Kết đoàn là sức mạnh quán quân

616

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Cảm #nghĩ #về #sách #vở #mình #đọc #hằng #ngày

#Cảm #nghĩ #về #sách #vở #mình #đọc #hằng #ngày

Happy Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button