Thủ Thuật

Cách xóa ứng dụng CamScanner trên điện thoại

Ứng dụng CamScanner mới đây được Google gỡ ra khỏi kho cửa hàng ứng dụng của họ, nguyên nhân được cho là phần mềm quét các tài liệu PDF CamScanner này đã phát tán phần mềm độc hại đến người dùng, nếu như bạn đang lo sợ bị nhiễm mã độc thì hãy thử xóa ứng dụng CamScanner như cách làm bên dưới đây nhé.

Mới đây Ứng dụng CamScanner được nghi vấn chứa mã độc hại. Theo báo cáo gần đây nhất của Kaspersky (Công ty phần mềm bảo mật của Nga), mã độc Trojan-Droper có trên phần mềm CamScanner có nhiệm vụ dẫn đến “quảng cáo xâm nhập” và đăng ký thuê bao trả phí để trục lợi người dùng.

Ứng dụng CamScanner được cho là chứa mã độc hại tới người dùng

Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng được thiết kế để kết nối với máy chủ của người dùng sau đó tải xuống mã bổ sung. Thông tin kiểm chứng những điều này cần phải thêm thời gian nữa mới rõ, tuy nhiên để bảo vệ điện thoại của bạn, tốt nhất bạn nên xóa phần mềm này nếu như đã cài đặt trước đó trên điện thoại.

Cách xóa ứng dụng CamScanner trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập phần Cài đặt của máy sau đó tìm đến mục Ứng dụng .

cach xoa ung dung camscanner tren dien thoai 2

Bước 2 : Trong mục Ứng dụng này gồm rất nhiều phần mềm, bạn kéo xuống dưới tìm đến CamScanne r và kích lựa chọn vào đó.

cach xoa ung dung camscanner tren dien thoai 3

Bước 3: Tiếp theo bạn tìm và lựa chọn vào phần Gỡ cài đặt .

cach xoa ung dung camscanner tren dien thoai 4

Bước 4: Một thông báo hiện lên với dòng chữ Gỡ cài đặt ngay , bạn lựa chọn OK để xác nhận.

cach xoa ung dung camscanner tren dien thoai 5

Bước 5: Lúc này trên thiết bị của bạn đã không còn ứng dụng CamScanner nữa.

cach xoa ung dung camscanner tren dien thoai 6

Ngoài ứng dụng CamScanner mới đây được Google gỡ bỏ trên kho ứng dụng của họ, trước đó công ty công nghệ này đã từng xóa một số ứng dụng cũng từng chứa các mã trojan độc hại đến người dùng. Điển hình là một số ứng dụng có nhiều lượt tải như: Total Cleaner (10,000,000+), Selfie Camera(50,000,000+), Smart Cooler(10,000,000+), Ram Master(10,000,000+)…Nếu như điện thoại của bạn đã cài một số ứng dụng trên thì bạn cũng nên tiến hành gỡ bỏ những ứng dụng này khỏi máy. Để gỡ bỏ, các bạn cũng tiến hành thực hiện thao tác như mình hướng dẫn bên trên.

Có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ scan ảnh trên điện thoại, sau khi xóa CamScanner đi, bạn tham khảo những ứng dụng scan tài liệu trên điện thoại khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page