Thủ Thuật

Cách tra cứu GPLX trực tuyến trên Android, iPhone

Cách tra cứu GPLX trực tuyến trên Android, iPhone sẽ giúp các bạn kiểm tra được bằng lái xe đang dùng là thật hay giả, ngày cấp, ngày trúng tuyến, ngày hết hạn…Bên cạnh đó thông qua việc tra cứu này các bạn có thể biết được lịch sử vi phạm giao thông (nếu có) đối với GPLX đang sử dụng.

Trên thị trường hiện nay không khó để chúng ta có thể tìm kiếm dịch vụ làm bằng lái, từ xe máy A1, cho đến các hạng ô tô B1, B2, C, D…Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng được cấp phép thi tuyển và nguy hiểm hơn có những chỗ làm bằng giả cho khách hàng. Đã có rất nhiều trường hợp rơi vào tình cảnh trên và do đó việc tra cứu GPLX trực tuyến trên điện thoại Android, iPhone là vô cùng cần thiết trong thời điểm này.

Tra cứu giấy phép lái xe trực tuyến ngay trên trình duyệt điện thoại

Cách tra cứu GPLX trực tuyến trên Android, iPhone

Bước 1: Tra cứu GPLX trực tuyến trên điện thoại Android, iPhone đầu tiên các bạn mở trình duyệt Google Chrome lên.

– Download: Chrome cho Android

– Download: Chrome cho iPhone

cach tra cuu gplx hang a1

Bước 2: Tiếp theo các bạn tìm đến thanh tìm kiếm và nhập nội dung sau: gplx.gov.vn (viết liền) sau đó nhấn chọn vào dòng đầu tiên cùng tên.

cach tra cuu gplx hang b2

Bước 3: Tại giao diện chính của website, bạn nhìn sang bên phải sẽ có mục Tra Cứu GPLX. Ở đây loại GPLX, các bạn chú ý có 3 loại:

GPLX PET (Có thời hạn): Mục này dành cho các giấy phép lái xe hạng A4, B1, B2, C, D, E, FB2, FC, FD, FE.

GPLX PET (Không thời hạn): Mục này dành cho các giấy phép lái xe hạng: A1, A2 và A3

GPLX Cũ (Làm bằng giấy bìa): Mục này dành cho các giấy phép lái xe được cấp trước ngày 1/7/2013.

cach tra cuu gplx hang c

Bước 4: Các bạn tiến hành nhập đầy đủ các thông tin như yêu cầu bao gồm: Loại GPLX, Số GPLX, Ngày/năm sinh ->Tra cứu giấy phép lái xe.

Lưu ý:

+ Ngày/năm sinh nếu bạn dùng thẻ PET sẽ nhập: yyyyMMdd. Ví dụ bạn sinh vào 01/02/1988 thì sẽ nhập 19880201

+ Năm sinh nếu bạn dùng GPLX cũ sẽ nhập: yyyy. Ví dụ bạn sinh năm 1988 thì sẽ nhập 1988.

cach tra cuu gplx hang d

Bước 5: Nếu bằng của bạn đang dùng là bằng chuẩn, ngay lập tức website sẽ trả 1 bảng kết quả đầy đủ thông tin bao gồm: Họ tên, Số seri, hạng, ngày trúng tuyển, ngày cấp, ngày hết hạn, nơi cấp. Ngoài ra trang web sẽ hiển thị bên dưới thông tin lịch sử vi phạm giao thông (nếu có).

cach tra cuu gplx theo ten, cmnd

Như vậy chỉ với 5 bước bên trên là các bạn đã có thể tra cứu GPLX trực tuyến trên Android, iPhone thành công. Với cách tra cứu giấy phép lái xe làm mà 9mobi hướng dẫn bên trên các bạn chỉ cần sử dụng ngay trình duyệt trên điện thoại mà không cần phải dùng đến phần mềm thứ 3 hỗ trợ nên sẽ tiết kiệm được thời gian và các bước thực hiện hơn rất nhiều. Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách tra cứu biển số xe trên điện thoại tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button