Hỏi Đáp

Cách tiết kiệm pin trên điện thoại Samsung Galaxy S10, S10+ và S10e


Đối với hầu hết người dùng điện thoại Samsung, việc tiết kiệm pin là vô cùng quan trọng. Hãy cùng Happy Home VN thử ngay các cách tiết kiệm pin trên điện thoại Samsung Galaxy S10, S10+ và S10e hiệu quả sau đây nhé!

Kích hoạt chế độ Dark Mode

Một trong những bước đầu tiên để bắt đầu tiết kiệm pin là kích hoạt chế độ tối ở cấp hệ thống. Với việc giới thiệu One UI, các thiết bị của Samsung cũng có thể tận hưởng tính năng này để tắt hầu hết các điểm pixel trên màn hình AMOLED.

Kích hoạt chế độ Dark Mode

Để bật chế độ tối trên các thiết bị Galaxy S10 mới, chỉ cần truy cập cài đặt, sau đó chọn hiển thị kích hoạt chế độ ban đêm.

Chuyển sang độ phân giải Full HD+

Galaxy S10 và S10+ hỗ trợ khả năng chuyển độ phân giải màn hình từ WQHD+ thành FHD+. Quá trình này sẽ cho phép bạn vẫn tận hưởng chất lượng của bảng điều khiển AMOLED của Samsung, nhưng lại tiết kiệm rất nhiều pin.

Bạn chỉ cần tới mục cài đặt, click chọn hiển thị và nhấn vào độ phân giải màn hình rồi chọn FHD + (2280×1080)

Cuối cùng, hãy chọn áp dụng.

 Chuyển sang độ phân giải Full HD

Tắt tính năng màn hình luôn bật (Always on display)

Được thiết kế để loại bỏ đèn LED thông báo, Always on Display (màn hình luôn bật) là một trong những tính năng thú vị nhất của điện thoại thông minh có màn hình AMOLED. Tuy nhiên, điều này lại khiến điện thoại của bạn cực kì tốn pin.

Để vô hiệu hóa tính năng này, hãy đi tới cài đặt mục màn hình khóa, nhấp chọn luôn hiển thị. 

Trong màn hình này, bạn có thể chọn tắt nó hay hiển thị khi chạm trên màn hình hoặc trong một khoảng thời gian nhất định.

 Tắt tính năng màn hình luôn bật

Bật chế độ tiết kiệm pin

Một trong những tính năng mới chỉ có trên dòng Galaxy S10 là Pin thích ứng hay còn gọi là chế độ tiết kiệm pin (Adaptive Battery), sử dụng trí tuệ nhân tạo và học máy, được cung cấp bởi bộ NPU của SoC Exynos 9820 mới bên trong ba chiếc điện thoại thông minh này.

Adaptive Battery sẽ đảm nhiệm việc tìm hiểu về các ứng dụng được người dùng sử dụng nhiều nhất khi họ sử dụng thiết bị, hạn chế những ứng dụng không được sử dụng thường xuyên.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Bật chế độ tối ưu tự động

Chế độ này sẽ tự động tối ưu hóa điện thoại thông minh của bạn mỗi ngày một lần bằng cách đóng các ứng dụng trong nền, ngoại trừ những ứng dụng được sử dụng gần đây và xóa các tệp không cần thiết.

Một lưu ý nhỏ là tối ưu hóa tự động chỉ xảy ra khi màn hình tắt và khi điện thoại không được sử dụng.

Để quản lý chức năng, chỉ cần truy cập cài đặt, chọn hỗ trợ thiết bị. Tại đây, bạn phải nhấn nút ba dấu chấm và chọn mục tối ưu hóa tự động.

Bật chế độ tối ưu tự động

Trên đây là thông tin về cách tiết kiệm pin trên điện thoại Samsung Galaxy S10, S10+ và S10e mà Happy Home VN chia sẻ đến bạn.Nếu có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button