Cách tắt avast free antivirus win 10 tạm thời

Câu nói “Bụt chùa nhà không thiêng” cũng vận vào Microsoft khi  thay vì sử dụng trình duyệt virus có sẵn của Windows 10 nhiều người lựa chọn sử dụng phần mềm diệt virus avast free antivirus để bảo vệ cho máy tính của họ. Thế nhưng không phải lúc nào trình diệt virus cũng thực hiện đúng theo những gì chúng ta muốn vì nhiều khi chính phần mềm diệt virus lại can thiệp quá sâu ko cho người dùng thực hiện thao tác mong muốn. Vì vậy có đôi lúc bạn cần phải tạm tắt avast free antivirus win 10 đi thế nhưng bạn lại không biết phải làm thế nào.  Vì vậy bài viết này tip.com.vn sẽ hướng dẫn cách tắt avast free antivirus win 10 tạm thời một cách chi tiết nhất cho các bạn tham khảo nhé.

1. Lưu ý khi tắt avast free antivirus win 10 tạm thời

Việc tạm tắt avast free antivirus trên win 10 đồng nghĩa với việc tự đưa máy tính của mình đối mặt với rất nhiều nguy hiểm, khi không có bất bảo vệ nào bởi phần mềm diệt virus nữa . Do khi cài phần mềm diệt virus khác vào máy windows 10 sẽ tự tắt windows 10 defender đi). 

Vì vậy lời khuyên đó là các bạn hay cân nhắc thật kĩ nếu như không cần thiết thì không nên tắt avast free antivirus. 

2. Cách tắt avast free antivirus win 10 tạm thời

Khi muốn tạm tắt Avast free Antivirus đi chúng ta làm như sau:

Hãy nhìn vào góc dưới cùng bên phải màn hình bạn sẽ thấy biểu tượng của Avast. Nếu không thấy biểu tượng nhấp chuột vào mũi tên hướng lên sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng Avast đó => nhấn vào Avast Shields Control

Tại đây sẽ có rất nhiều lựa chọn để các bạn có thể tắt avast free antivirus tạm thời như sau :

 • Disable for 10 minutes : Tắt avast trong vòng 10 phút.
 • Disable for 1 hour : Tắt avast trong 1 giờ đồng hồ.
 • Disable until computer is restarted : Tắt avast tới khi khởi động lại máy tính.
 • Disable permanently : Tắt vĩnh viễn phần mềm avast .

Tùy vào nhu cầu bạn cần tắt avast antivirus để làm gì trong bao lâu mà các lựa chọn cho phù hợp nhé các bạn. 

Sau khi đã chọn xong sẽ có một hộp thoại hiện lên dùng để xác nhận tại đây. Nếu đồng ý với lựa chọn của mình thì ttiếp tục nhấn  Yes và ngược lại nếu không đồng ý thì chọn vào No.

Cách tắt avast free antivirus win 10 tạm thời 2

Vậy là chúng ta đã tắt avast free antivirus win 10 thành công rồi đấy. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng phương pháp này sẽ tạm dừng hoàn toàn tất cả những dịch vụ của phần avast antivirus. Ngược lại nếu như chúng ta chỉ cần tắt 1 hay 2 tính năng nào đó thì có thể thực hiện theo cách ngay dưới đây nhé.

3. Cách tắt avast free antivirus win 10 với tùy chọn bất kỳ.

Ngoài việc tắt tất cả những tùy chọn cùng một lúc như hướng dẫn ở trên, Avast còn cung cấp cho người dùng tùy chọn tắt tạm thời hoặc là tạm dừng bất kỳ một tùy chọn cụ thể nào 

Cách tắt avast free antivirus win 10 tạm thời 3

Bước 1 : Trước tiên các mở phần mềm diệt virus Avast free antivirus lên rồi => sau đó nhấn vào mục Protection => Core Shield

Tại cửa sổ này tất cả những với chức năng cụ thể sẽ được bật lên

Cách tắt avast free antivirus win 10 tạm thời 4

 • File Shield : Scan file (quét file) trước khi mở.
 • Behavior Shield : Cảnh báo phần mềm có nguy hiểm.
 • Web Shield : Block những website độc hại.
 • Mail Shield : Block những mail nguy hiểm.

Bước 2 : Tùy vào nhu cầu bạn muốn tắt một hay là nhiều chức năng. Nếu muốn tắt chức năng nào các bạn chỉ việc click chuột vào chức năng đó là xong.

Bước 3 : Tiếp theo bạn cần chọn khoảng thời gian mà các bạn muốn chức năng đó tạm dừng.

 • Disable for 10 minutes : Tắt trong vòng 10 phút
 • Disable for 1 hour : Tắt trong vòng 1 giờ đồng hồ
 • Disable until computer is restarted : Tắt tới khi khởi động lại máy tính
 • Disable permanently : Tắt vĩnh viễn

Cách tắt avast free antivirus win 10 tạm thời 5 Bước 4 : Thêm một hộp thoại xuất hiện trên màn hình để xác nhận lại thông tin, nếu đồng ý thì bạn chọn Yes hoặc là ngược lại.

Cách tắt avast free antivirus win 10 tạm thời 6

Sau khi xác nhận thành công thì chức năng mà chúng ta muốn tắt sẽ ở chế độ OFF

4. Cách tắt avast free antivirus win 10 bằng Control Panel

Ngoài các cách trên chúng ta còn có thể tắt avast free antivirus trong windows 10 bằng Control Panel. Các bước làm như sau:.

Bước 1 : Nhấn tổ hợp phím Windows + R gõ vào Control nhấn Enter để mở Control Panel hoặc cách khác là gõ vào control ở thanh tìm kiếm. 

Bước 2 : Trong phần Programs, các bạn sẽ thấy dòng Uninstall a program. Hãy nhấn vào lựa chọn này để có thể skip luôn tới phần Uninstall. Nếu như không thì các bạn có thể nhấn Programs rồi sau đó chọn vào mục Programs and Features.

Cách tắt avast free antivirus win 10 tạm thời 7Bước 3 :Tại đây chúng ta sẽ nhìn thấy 1 list những phần mềm ứng dụng đang được cài đặt ở trong máy tính của bạn. Hãy tìm đến phần mềm Avast free antivirus để tắt phần mềm này.

Bước 4 : Chọn Avast và nhấn Uninstall.

Bước 5 : Cửa sổ Avast xuất hiện trên màn hình, thì bạn bấm tiếp vào lệnh Uninstall.

Cách tắt avast free antivirus win 10 tạm thời 8

Bước 6 : Trước khi thực hiện việc gỡ bỏ phần mềm Avast free antivirus khỏi máy chương trình này còn hỏi các bạn có thực sự muốn gỡ phần mềm này đi không. Nhấn vào Yes để đồng ý gỡ bỏ phần mềm. Khi đó, chương trình sẽ bắt đầu cho quá trình gỡ bỏ.

Cách tắt avast free antivirus win 10 tạm thời 9

Lời kết.

Hãy làm theo các bước tắt avast free antivirus win 10 khi cần thiết theo ví dụ trên nhé. Nếu phần mềm avast antivirus của bạn chưa kích hoạt bản quyền một số tính năng sẽ bị giới hạn hãy xem avast antivirus key của bọn mình để kích hoạt nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button