Cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11

Nội Dung Bài Cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11

Cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11

Trên các diễn đàn công nghệ, hàng loạt người dùng Windows 11 chia sẻ rằng họ gặp lỗi màn hình đen (Black Screen of Death) sau khi cập nhật lên bản build 22000.282. Vì vậy trong bài viết này DTA City sẽ hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục lỗi màn hình đen Windows 11.
Lỗi màn hình đen death (BSOD) trên Windows 11 xảy ra sau khi hệ thống bị treo, bị đơ hay nói đơn giản là lỗi này xảy ra khi hệ điều hành đạt đến trạng thái không thể vận hành hệ thống một cách an toàn nữa, để biết thêm chi tiết về lỗi màn hình đen nói chung, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình đen trên Windows 11
Mục lục bài viết:I. Một số nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen Windows 11.II. Cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11 (vào được Win 11). Phương pháp 1: Chạy công cụ Chẩn đoán Bộ nhớ Windows. Phương pháp 2: Cập nhật / hạ cấp / tắt / gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị. Phương pháp 3: Chạy lệnh SFC Scan. Phương pháp 4: Quét phần mềm diệt vi rút. Cách 5: Sử dụng System Restore để khôi phục hệ thống.
I. Một số nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen Windows 11
Cho dù lỗi màn hình đen Windows 11 xảy ra trước hoặc sau khi đăng nhập hoặc màn hình hiển thị một màu đen và màn hình chỉ hiển thị một con trỏ, dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi này:
I.1. Nguyên nhân cơ bản nhất:– Do màn hình chưa bật– Laptop bị hết pin– Do chưa cắm dây nguồn màn hình, nguồn case– Bật chế độ tự động tắt máy (Sleep), tiết kiệm pin laptop
I.1. Nguyên nhân phần cứng (không vào được Windows):– Do card đồ họa– Do Ram – Bộ nhớ đệm– Do ổ cứng– Do nhiệt độ cao– Do màn hình bị vỡ
II. Nguyên nhân hệ thống (Có thể vào Windows)– Lỗi trình điều khiển: Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi màn hình đen Windows 11 có thể là do trình điều khiển hệ thống bị lỗi, bị trục trặc hoặc lỗi thời.– Sự cố với các chương trình khởi động cùng Windows: Các chương trình và phần mềm của bên thứ ba bị lỗi khởi động cùng hệ thống cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen Windows 11.Vi rút hoặc phần mềm độc hại: Sự hiện diện của virus và phần mềm độc hại trên hệ thống khiến hệ thống hoạt động không ổn định và dễ gây ra lỗi.– Windows Update đang chờ xử lý.– Hệ thống tập tin bị hỏng.– Cài đặt Windows 11 chưa hoàn tất.
Trong trường hợp chưa cài xong Windows, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài Windows 11 tại đây để cài đặt lại phiên bản này.

II. Cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11 khi vào Windows qua Chế độ an toàn
Nếu có thể, hãy thử khởi động máy tính của bạn vào Chế độ An toàn trước. Khởi động hệ thống sang chế độ này có thể ngăn chặn bất kỳ sự cố nào, bao gồm cả lỗi màn hình đen Windows 11.
Để khởi động Windows 11 vào Chế độ An toàn:Bước 1: Đầu tiên khởi động lại máy tính của bạn, trong khi khởi động, nhấn và giữ nút nguồn khoảng 5 giây để tắt nguồn thiết bị, hoặc rút phích cắm, tháo pin nếu có.Bước 2: Làm theo thao tác trên khoảng 2 lần, trong lần khởi động tiếp theo hệ thống sẽ tự động truy cập vào môi trường sửa chữa.Bước 3: Bấm vào đây để chọn Tùy chọn nâng cao => Khắc phục sự cố =>Tùy chọn nâng cao => Cài đặt Khởi động.

Bước 4: Bấm chọn Khởi động lạisau khi hệ thống khởi động lại, nhấn F4. Chìa khóa để truy cập Chế độ an toàn.

Sau khi khởi động hệ thống vào chế độ Chế độ an toàn bạn cần làm theo các cách dưới đây để sửa lỗi màn hình đen Windows 11.
Phương pháp 1: Chạy công cụ Chẩn đoán Bộ nhớ Windows
Bước 1: Nhập đầu tiên Bộ nhớ cửa sổ chẩn đoán trong hộp Tìm kiếm trên Menu Bắt đầu, trên danh sách kết quả tìm kiếm, hãy nhấp để mở.Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào Khởi động lại ngay bây giờ và kiểm tra các sự cố (được khuyến nghị).

Bước 3: Hệ thống sẽ khởi động lại và bắt đầu quá trình kiểm tra để phát hiện lỗi và sự cố. Chờ cho đến khi kiểm tra hoàn tất.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, bạn tiến hành khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi màn hình đen Windows 11 còn không.
Phương pháp 2: Cập nhật / hạ cấp / tắt / gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị
Như DTA City đã đề cập ở trên, trình điều khiển hệ thống bị lỗi / lỗi thời cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen Windows 11. Vì vậy bạn hãy thử cập nhật phiên bản driver mới nhất xem có giúp khắc phục được lỗi, sự cố này hay không nhé.
– Cập nhật phiên bản trình điều khiển mới nhất
Bước 1: họp báo Windows + X, sau đó tìm và nhấp vào Quản lý thiết bị.Bước 2: Tìm và nhấp chuột phải vào trình điều khiển thiết bị bạn muốn cập nhật, sau đó nhấp vào Tính chất.Bước 3: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, điều hướng đến Tab Trình điều khiển và bấm vào Udpate Driver để cập nhật phiên bản trình điều khiển mới nhất.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại hệ thống và kiểm tra xem lỗi màn hình đen Windows 11 có còn xuất hiện hay không.
– Hạ cấp phiên bản trình điều khiển cũ hơn
Trong trường hợp bạn vừa nâng cấp lên phiên bản trình điều khiển mới mà lỗi màn hình đen Windows 11 xảy ra, hãy thử hạ cấp xuống phiên bản trình điều khiển cũ hơn để khắc phục lỗi.
Làm theo các bước dưới đây:
Bước 1: Mở cửa sổ Trình quản lý Thiết bị, tìm và nhấp chuột phải vào trình điều khiển thiết bị bạn muốn hạ cấp.Bước 2: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, hãy chọn Tính chất.Bước 3: Tiếp theo trong Tab Trình điều khiểntìm và nhấp vào Quay lại trình điều khiển.

Bước 4: Chọn lý do để hạ cấp phiên bản trình điều khiển cũ, sau đó nhấp vào Vâng Xác nhận. Cuối cùng kiểm tra xem lỗi màn hình đen Windows 11 còn không.

– Tắt trình điều khiển thiết bị
Làm theo các bước tương tự để mở cửa sổ Trình quản lý Thiết bị và cửa sổ Thuộc tính, chọn tab Người lái xe =>Tắt thiết bị => OK.

– Gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị
Các bước gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị hơi khác một chút. Làm theo các bước tương tự như trên để mở cửa sổ Thuộc tính của trình điều khiển thiết bị mà bạn muốn gỡ cài đặt.

Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, chọn hộp bên cạnh tùy chọn Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này sau đó bấm chọn Nút gỡ cài đặt.

Phương pháp 3: Chạy lệnh Quét SFC
Chạy lệnh SFC Scan cũng là một cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11 hiệu quả và rất đáng thử. Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước dưới đây:
Bước 1: Mở Command Prompt với tư cách là quản trị viên bằng cách nhập cmd trong hộp Tìm kiếm trên Menu Bắt đầu. Trên danh sách kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào Chạy như quản trị viên.

Bước 2: Trên cửa sổ Command Prompt, chạy lệnh bên dưới và sau đó nhấn Đi vào:
SFC / scannow

Bước 3: Chờ cho đến khi lệnh kết thúc thực thi. Quá trình này có thể mất một chút thời gian và hãy kiểm tra xem lỗi màn hình đen Windows 11 có còn hay không.
Phương pháp 4: Quét phần mềm chống vi-rút
Bước 1: Mở cửa sổ Cài đặt bằng cách nhấn Windows + Isau đó nhấn vào Cập nhật & Bảo mật =>Bảo mật Windows =>Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút.

Bước 2: Thao tác trên sẽ mở Windows Defender để quét và phát hiện các phần mềm độc hại, virus trên hệ thống.Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để xóa phần mềm độc hại khỏi hệ thống.
Phương pháp 5: Sử dụng System Restore để khôi phục hệ thống
Bước 1: Nhập khẩu Tạo điểm khôi phục trong hộp Tìm kiếm trên Menu Bắt đầu, trên danh sách kết quả tìm kiếm, hãy nhấp để mở.Bước 2: Trong phần Bảo vệ hệ thốngtìm và nhấp vào Khôi phục hệ thống.

Bước 3: Bấm chọn Tiếp theo => Tiếp theo và chọn điểm khôi phục hệ thống bạn đã tạo trước đó, sau đó nhấp vào Quét những chương trình bị ảnh hưởng.

Bước 4: Quá trình trên để quét các chương trình, ứng dụng, tập tin.Bước 5: Khi hoàn tất, hãy nhấp vào tiếp theo =>hoàn thành hoàn thành.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-man-hinh-den-windows-11-65381n.aspx Bài viết trên DTA City vừa hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục lỗi màn hình đen Windows 11. Ngoài ra để bảo vệ an toàn cho các tập tin và dữ liệu hệ thống, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết hiện có. trên DTA City để tìm hiểu thêm 3 Làm thế nào để thay đổi mật khẩu Windows 11? Xin vui lòng.

#Cách #sửa #lỗi #màn #hình #đen #Windows

Trên một diễn đàn công nghệ, hàng loạt người dùng Windows 11 đã chia sẻ rằng họ gặp lỗi màn hình đen (màn hình đen chết chóc) sau khi cập nhật lên bản build 2200.282. Vì vậy, trong bài viết này, Dữ liệu lớn sẽ hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục lỗi màn hình đen Windows 11.

lỗi màn hình đen Bật Death (BSOD) Windows 11 Nó xảy ra sau khi hệ thống gặp sự cố, treo, hay nói đơn giản là lỗi này xảy ra khi hệ điều hành đã đến trạng thái không thể vận hành hệ thống một cách an toàn được nữa. Để biết thêm thông tin về lỗi màn hình đen, hãy xem tổng thể bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình đen trong Windows 11

Nội dung bài viết:
I. Một số nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen của Windows 11.
II. Cách sửa lỗi màn hình đen trên Windows 11 (Vào Win 11).
Phương pháp 1: Chạy Công cụ Chẩn đoán Bộ nhớ Windows.
Phương pháp 2: Cập nhật / hạ cấp / vô hiệu hóa / gỡ bỏ trình điều khiển thiết bị.
Phương pháp 3: Thực hiện lệnh quét SFC.
Phương pháp 4: Quét phần mềm diệt virus.
Phương pháp 5: Sử dụng Khôi phục Hệ thống để khôi phục hệ thống của bạn.

I. Một số nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen của Windows 11

Cho dù bạn đang gặp lỗi màn hình đen Windows 11 trước hoặc sau khi đăng nhập, hoặc màn hình đen và chỉ hiển thị một con trỏ trên màn hình, các nguyên nhân có thể gây ra lỗi này là:

b.1. Những nguyên nhân cơ bản nhất là:
– vì màn hình không sáng
– Pin của máy tính xách tay yếu.
– Trường hợp bị tắt nguồn do chưa cắm dây nguồn màn hình.
– Bật chế độ tự động tắt máy (Sleep), tiết kiệm pin laptop

b.1. Nguyên nhân phần cứng (Không vào được Windows):
– do card đồ họa
– do RAM – bộ nhớ đệm
– do ổ cứng
– do nhiệt độ cao
– do vỡ màn hình

II. Nguyên nhân hệ thống (có thể vào Windows)
– Lỗi trình điều khiển:
Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi màn hình đen Windows 11 có thể là do lỗi, trục trặc hoặc trình điều khiển hệ thống đã lỗi thời.
Sự cố với các chương trình khởi động với Windows: Các chương trình và phần mềm của bên thứ ba không khởi động cùng hệ thống cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen Windows 11.
Vi rút hoặc Phần mềm độc hại: Virus và phần mềm độc hại trong hệ thống của bạn làm cho hệ thống của bạn không ổn định và dễ xảy ra lỗi.
– Bản cập nhật Windows đang chờ xử lý.
– Hệ thống tập tin bị hỏng.
– Cài đặt Windows 11 không hoàn tất.

Nếu chưa cài đặt Windows, bạn có thể cài đặt lại phiên bản này bằng cách tham khảo hướng dẫn cài đặt Windows 11 tại đây.

lỗi màn hình windows 11

II. Cách khắc phục màn hình đen của Windows 11 khi vào Windows thông qua chế độ an toàn

Nếu có thể, trước tiên hãy thử khởi động máy tính của bạn vào chế độ an toàn. Khởi động hệ thống ở chế độ này sẽ tránh được tất cả các vấn đề bao gồm cả lỗi màn hình đen Windows 11.

Để khởi động Windows 11 vào chế độ an toàn:
Cấp độ 1: Khởi động lại máy tính của bạn trước và nhấn và giữ trong khi khởi động. nút nguồn Tắt nguồn hoặc rút phích cắm của thiết bị trong khoảng 5 giây và tháo pin nếu có.
Bước 2: Sau khi thực hiện các thao tác trên khoảng hai lần, hệ thống sẽ tự động truy cập vào môi trường khôi phục trong lần khởi động tiếp theo.
Bước 3: Bấm vào đây để chọn. cài đặt nâng cao => giải quyết vấn đề =>cài đặt nâng cao => Cài đặt khởi động.

Làm thế nào để sửa lỗi Windows 11 với màn hình đen?

Bước 4: bấm để chọn khởi động lạiSau khi hệ thống khởi động lại, hãy nhấp vào Tiếp theo. F4. Chìa khóa Truy cập chế độ an toàn.

Một cách khác để sửa màn hình đen trong Windows 11

Sau khi khởi động hệ thống vào chế độ chế độ an toàn Để khắc phục lỗi màn hình đen Windows 11, bạn cần thực hiện theo các phương pháp dưới đây.

Phương pháp 1: Chạy Công cụ Chẩn đoán Bộ nhớ Windows

Cấp độ 1: nhập trước bộ nhớ cửa sổ chẩn đoán Bấm để mở nó trong danh sách kết quả tìm kiếm trong hộp tìm kiếm của menu Start.
Bước 2: Bấm tiếp. Khởi động lại ngay bây giờ và kiểm tra sự cố (được khuyến nghị).

Thay đổi màn hình trong Windows 11 như thế nào để hiểu rõ hơn?

Bước 3: Hệ thống sẽ khởi động lại và bắt đầu kiểm tra các lỗi và sự cố. Chờ cho quá trình kiểm tra hoàn tất.

Cách sửa lỗi màn hình đen trong Windows 11

Bước 4: Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem lỗi màn hình đen Windows 11 còn hay không.

Phương pháp 2: Cập nhật / Hạ cấp / Tắt / Xóa trình điều khiển thiết bị

Như với DTA City đã đề cập ở trên, trình điều khiển hệ thống không chính xác / lỗi thời cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen Windows 11, vì vậy hãy cập nhật phiên bản trình điều khiển mới nhất và xem nó có giúp khắc phục được lỗi này không. Khắc phục sự cố này.

– Cập nhật lên phiên bản trình điều khiển mới nhất

Cấp độ 1: họp báo Windows + X, Sau đó, tìm nó và nhấp vào nó. Quản lý thiết bị.
Bước 2: Tìm trình điều khiển thiết bị bạn muốn cập nhật và nhấp chuột phải vào nó Thiên nhiên.
Bước 3: Điều hướng đến tiếp theo trong cửa sổ hiển thị trên màn hình. tab trình điều khiển nhấp chuột cập nhật trình điều khiển Cập nhật lên phiên bản trình điều khiển mới nhất.

Làm thế nào để sửa lỗi Windows 11?

Bước 4: Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại hệ thống của bạn và kiểm tra xem lỗi màn hình đen Windows 11 có còn xuất hiện hay không.

– Hạ cấp từ phiên bản trình điều khiển trước đó

Nếu bạn vừa nâng cấp lên phiên bản trình điều khiển mới và gặp lỗi màn hình đen Windows 11, hãy thử hạ cấp xuống phiên bản trình điều khiển trước đó để giải quyết lỗi.

Làm theo các bước dưới đây.

Cấp độ 1: Mở cửa sổ Device Manager, tìm trình điều khiển thiết bị bạn muốn hạ cấp và nhấp chuột phải vào nó.
Bước 2: Chọn từ cửa sổ hiển thị trên màn hình Thiên nhiên.
Bước 3: tiếp theo tab trình điều khiểnTìm và nhấp vào Quay lại trình điều khiển.

Cách khắc phục màn hình đen trong Windows 11

Bước 4: Chọn lý do để hạ cấp phiên bản trình điều khiển trước đó, sau đó Vâng kiểm tra. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem lỗi màn hình đen Windows 11 còn tồn tại hay không.

Thay đổi màn hình để cài đặt Windows 11

– Tắt trình điều khiển thiết bị

Làm theo các bước tương tự để mở cửa sổ Trình quản lý Thiết bị và cửa sổ Thuộc tính và chọn tab. người lái xe =>Tắt thiết bị => OK.

màn hình lỗi windows 11

– Gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị

Các bước gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị hơi khác một chút. Làm theo các bước tương tự ở trên để mở cửa sổ thuộc tính cho trình điều khiển thiết bị mà bạn muốn xóa.

Sửa chữa màn hình Windows 11 bị hỏng

Trong cửa sổ xuất hiện trên màn hình của bạn, hãy chọn hộp kiểm bên cạnh tùy chọn. Gỡ cài đặt phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này sau đó bấm chọn Nút loại bỏ.

Cách sửa lỗi màn hình Windows 11

Phương pháp 3: Chạy lệnh SFC .Scan

Chạy lệnh quét SFC cũng là một cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11 hiệu quả và rất đáng thử. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Cấp độ 1: Mở dấu nhắc lệnh với đặc quyền của quản trị viên bằng cách nhập: cmd Từ danh sách kết quả tìm kiếm trong hộp tìm kiếm của menu Bắt đầu Chạy như quản trị viên.

màn hình windows 11 bị vỡ

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt, chạy lệnh bên dưới rồi nhấn phím. đi vào:

SFC / ScanNow

Làm thế nào để sửa lỗi màn hình Windows 11?

Bước 3: Chờ cho quá trình thực thi lệnh kết thúc. Quá trình này có thể mất một chút thời gian và kiểm tra xem lỗi màn hình đen Windows 11 có còn hay không.

Phương pháp 4: Quét phần mềm chống vi-rút

Cấp độ 1: để mở cửa sổ cài đặt. cửa sổ + tôisau đó nhấn Cập nhật và bảo mật =>cửa sổ an ninh =>Bảo vệ khỏi các mối đe dọa và vi rút.

Sửa lỗi Windows 11 bị đen màn hình

Bước 2: Ở trên sẽ mở Windows Defender để quét và phát hiện phần mềm độc hại và vi rút trên hệ thống của bạn.
Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để xóa phần mềm độc hại khỏi hệ thống của bạn.

Phương pháp 5: Sử dụng Khôi phục Hệ thống để khôi phục hệ thống của bạn

Cấp độ 1: thu nhập = earnings Tạo điểm khôi phục Bấm để mở nó trong danh sách kết quả tìm kiếm trong hộp tìm kiếm của menu Start.
Bước 2: trong phần bảo vệ hệ thốngTìm và nhấp vào khôi phục hệ thống.

Cách sửa lỗi màn hình khóa Windows 11

Bước 3: bấm để chọn tiếp theo => tiếp theo Chọn điểm khôi phục hệ thống bạn đã tạo trước đó, sau đó Tìm kiếm các chương trình bị ảnh hưởng.

Người dùng Windows 11 có vấn đề về màn hình

Bước 4: Quá trình trên quét các chương trình, ứng dụng và tệp.
Bước 5: Nhấp khi hoàn tất tiếp theo =>Hoàn hảo Hoàn hảo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-man-hinh-den-windows-11-65381n.aspx
Đến đây, bài viết DTA City đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác để đảm bảo an toàn cho các tập tin và dữ liệu hệ thống. Tìm hiểu thêm về Dữ liệu lớn 3 Làm thế nào để thay đổi mật khẩu Windows 11? xin vui lòng.

Xem thêm thông tin Cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11

Cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11

Trên các diễn đàn công nghệ, hàng loạt người dùng Windows 11 chia sẻ rằng họ gặp lỗi màn hình đen (Black Screen of Death) sau khi cập nhật lên bản build 22000.282. Vì vậy trong bài viết này DTA City sẽ hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục lỗi màn hình đen Windows 11.
Lỗi màn hình đen death (BSOD) trên Windows 11 xảy ra sau khi hệ thống bị treo, bị đơ hay nói đơn giản là lỗi này xảy ra khi hệ điều hành đạt đến trạng thái không thể vận hành hệ thống một cách an toàn nữa, để biết thêm chi tiết về lỗi màn hình đen nói chung, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình đen trên Windows 11
Mục lục bài viết:I. Một số nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen Windows 11.II. Cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11 (vào được Win 11). Phương pháp 1: Chạy công cụ Chẩn đoán Bộ nhớ Windows. Phương pháp 2: Cập nhật / hạ cấp / tắt / gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị. Phương pháp 3: Chạy lệnh SFC Scan. Phương pháp 4: Quét phần mềm diệt vi rút. Cách 5: Sử dụng System Restore để khôi phục hệ thống.
I. Một số nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen Windows 11
Cho dù lỗi màn hình đen Windows 11 xảy ra trước hoặc sau khi đăng nhập hoặc màn hình hiển thị một màu đen và màn hình chỉ hiển thị một con trỏ, dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi này:
I.1. Nguyên nhân cơ bản nhất:– Do màn hình chưa bật– Laptop bị hết pin– Do chưa cắm dây nguồn màn hình, nguồn case– Bật chế độ tự động tắt máy (Sleep), tiết kiệm pin laptop
I.1. Nguyên nhân phần cứng (không vào được Windows):– Do card đồ họa– Do Ram – Bộ nhớ đệm– Do ổ cứng– Do nhiệt độ cao– Do màn hình bị vỡ
II. Nguyên nhân hệ thống (Có thể vào Windows)– Lỗi trình điều khiển: Nguyên nhân phổ biến nhất của lỗi màn hình đen Windows 11 có thể là do trình điều khiển hệ thống bị lỗi, bị trục trặc hoặc lỗi thời.– Sự cố với các chương trình khởi động cùng Windows: Các chương trình và phần mềm của bên thứ ba bị lỗi khởi động cùng hệ thống cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen Windows 11.Vi rút hoặc phần mềm độc hại: Sự hiện diện của virus và phần mềm độc hại trên hệ thống khiến hệ thống hoạt động không ổn định và dễ gây ra lỗi.– Windows Update đang chờ xử lý.– Hệ thống tập tin bị hỏng.– Cài đặt Windows 11 chưa hoàn tất.
Trong trường hợp chưa cài xong Windows, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài Windows 11 tại đây để cài đặt lại phiên bản này.

II. Cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11 khi vào Windows qua Chế độ an toàn
Nếu có thể, hãy thử khởi động máy tính của bạn vào Chế độ An toàn trước. Khởi động hệ thống sang chế độ này có thể ngăn chặn bất kỳ sự cố nào, bao gồm cả lỗi màn hình đen Windows 11.
Để khởi động Windows 11 vào Chế độ An toàn:Bước 1: Đầu tiên khởi động lại máy tính của bạn, trong khi khởi động, nhấn và giữ nút nguồn khoảng 5 giây để tắt nguồn thiết bị, hoặc rút phích cắm, tháo pin nếu có.Bước 2: Làm theo thao tác trên khoảng 2 lần, trong lần khởi động tiếp theo hệ thống sẽ tự động truy cập vào môi trường sửa chữa.Bước 3: Bấm vào đây để chọn Tùy chọn nâng cao => Khắc phục sự cố =>Tùy chọn nâng cao => Cài đặt Khởi động.

Bước 4: Bấm chọn Khởi động lạisau khi hệ thống khởi động lại, nhấn F4. Chìa khóa để truy cập Chế độ an toàn.

Sau khi khởi động hệ thống vào chế độ Chế độ an toàn bạn cần làm theo các cách dưới đây để sửa lỗi màn hình đen Windows 11.
Phương pháp 1: Chạy công cụ Chẩn đoán Bộ nhớ Windows
Bước 1: Nhập đầu tiên Bộ nhớ cửa sổ chẩn đoán trong hộp Tìm kiếm trên Menu Bắt đầu, trên danh sách kết quả tìm kiếm, hãy nhấp để mở.Bước 2: Tiếp theo, nhấp vào Khởi động lại ngay bây giờ và kiểm tra các sự cố (được khuyến nghị).

Bước 3: Hệ thống sẽ khởi động lại và bắt đầu quá trình kiểm tra để phát hiện lỗi và sự cố. Chờ cho đến khi kiểm tra hoàn tất.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, bạn tiến hành khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi màn hình đen Windows 11 còn không.
Phương pháp 2: Cập nhật / hạ cấp / tắt / gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị
Như DTA City đã đề cập ở trên, trình điều khiển hệ thống bị lỗi / lỗi thời cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen Windows 11. Vì vậy bạn hãy thử cập nhật phiên bản driver mới nhất xem có giúp khắc phục được lỗi, sự cố này hay không nhé.
– Cập nhật phiên bản trình điều khiển mới nhất
Bước 1: họp báo Windows + X, sau đó tìm và nhấp vào Quản lý thiết bị.Bước 2: Tìm và nhấp chuột phải vào trình điều khiển thiết bị bạn muốn cập nhật, sau đó nhấp vào Tính chất.Bước 3: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, điều hướng đến Tab Trình điều khiển và bấm vào Udpate Driver để cập nhật phiên bản trình điều khiển mới nhất.

Bước 4: Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại hệ thống và kiểm tra xem lỗi màn hình đen Windows 11 có còn xuất hiện hay không.
– Hạ cấp phiên bản trình điều khiển cũ hơn
Trong trường hợp bạn vừa nâng cấp lên phiên bản trình điều khiển mới mà lỗi màn hình đen Windows 11 xảy ra, hãy thử hạ cấp xuống phiên bản trình điều khiển cũ hơn để khắc phục lỗi.
Làm theo các bước dưới đây:
Bước 1: Mở cửa sổ Trình quản lý Thiết bị, tìm và nhấp chuột phải vào trình điều khiển thiết bị bạn muốn hạ cấp.Bước 2: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, hãy chọn Tính chất.Bước 3: Tiếp theo trong Tab Trình điều khiểntìm và nhấp vào Quay lại trình điều khiển.

Bước 4: Chọn lý do để hạ cấp phiên bản trình điều khiển cũ, sau đó nhấp vào Vâng Xác nhận. Cuối cùng kiểm tra xem lỗi màn hình đen Windows 11 còn không.

– Tắt trình điều khiển thiết bị
Làm theo các bước tương tự để mở cửa sổ Trình quản lý Thiết bị và cửa sổ Thuộc tính, chọn tab Người lái xe =>Tắt thiết bị => OK.

– Gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị
Các bước gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị hơi khác một chút. Làm theo các bước tương tự như trên để mở cửa sổ Thuộc tính của trình điều khiển thiết bị mà bạn muốn gỡ cài đặt.

Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, chọn hộp bên cạnh tùy chọn Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này sau đó bấm chọn Nút gỡ cài đặt.

Phương pháp 3: Chạy lệnh Quét SFC
Chạy lệnh SFC Scan cũng là một cách sửa lỗi màn hình đen Windows 11 hiệu quả và rất đáng thử. Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước dưới đây:
Bước 1: Mở Command Prompt với tư cách là quản trị viên bằng cách nhập cmd trong hộp Tìm kiếm trên Menu Bắt đầu. Trên danh sách kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào Chạy như quản trị viên.

Bước 2: Trên cửa sổ Command Prompt, chạy lệnh bên dưới và sau đó nhấn Đi vào:
SFC / scannow

Bước 3: Chờ cho đến khi lệnh kết thúc thực thi. Quá trình này có thể mất một chút thời gian và hãy kiểm tra xem lỗi màn hình đen Windows 11 có còn hay không.
Phương pháp 4: Quét phần mềm chống vi-rút
Bước 1: Mở cửa sổ Cài đặt bằng cách nhấn Windows + Isau đó nhấn vào Cập nhật & Bảo mật =>Bảo mật Windows =>Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút.

Bước 2: Thao tác trên sẽ mở Windows Defender để quét và phát hiện các phần mềm độc hại, virus trên hệ thống.Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để xóa phần mềm độc hại khỏi hệ thống.
Phương pháp 5: Sử dụng System Restore để khôi phục hệ thống
Bước 1: Nhập khẩu Tạo điểm khôi phục trong hộp Tìm kiếm trên Menu Bắt đầu, trên danh sách kết quả tìm kiếm, hãy nhấp để mở.Bước 2: Trong phần Bảo vệ hệ thốngtìm và nhấp vào Khôi phục hệ thống.

Bước 3: Bấm chọn Tiếp theo => Tiếp theo và chọn điểm khôi phục hệ thống bạn đã tạo trước đó, sau đó nhấp vào Quét những chương trình bị ảnh hưởng.

Bước 4: Quá trình trên để quét các chương trình, ứng dụng, tập tin.Bước 5: Khi hoàn tất, hãy nhấp vào tiếp theo =>hoàn thành hoàn thành.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-man-hinh-den-windows-11-65381n.aspx Bài viết trên DTA City vừa hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục lỗi màn hình đen Windows 11. Ngoài ra để bảo vệ an toàn cho các tập tin và dữ liệu hệ thống, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết hiện có. trên DTA City để tìm hiểu thêm 3 Làm thế nào để thay đổi mật khẩu Windows 11? Xin vui lòng.

#Cách #sửa #lỗi #màn #hình #đen #Windows

  • Tổng hợp: DTA City
  • #Cách #sửa #lỗi #màn #hình #đen #Windows

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button