Thủ Thuật

Cách làm trống bộ nhớ điện thoại Android, iPhone

Để có thể thực hiện cách giải phóng bộ nhớ điện thoại hiệu quả, thì cách làm trống bộ nhớ điện thoại Android, iPhone dưới đây sẽ là bài viết giúp các bạn biết được chính xác mình phải làm gì để có thể thêm bộ nhớ thiết bị khi đã quá tải trong quá trình sử dụng trước đó.

Để có thể tối ưu bộ nhớ điện thoại Android, iPhone thì chúng ta có rất nhiều phương án để lựa chọn cũng như thực hiện trên thiết bị của mình. Tuy nhiên để có thể làm trống bộ nhớ điện thoại Android, iPhone hiệu quả, thì người dùng thường lúng túng và không biết đâu mới là phương án thật sự “tốt”.

Hướng dẫn làm trống bộ nhớ điện thoại Android, iPhone

* Cách làm trống bộ nhớ điện thoại Android

Với các thiết bị Android, chúng ta có các bước thực hiện làm trống bộ nhớ điện thoại như sau:

Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại hoặc từ menu ứng dụng, chúng ta sẽ ấn chọn vào biểu tượng Cài đặt (Settings), sau đó chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Sao lưu và cài đặt (Back up & Reset).

cach lam trong bo nho dien thoai android iphone 2

Đối với một số thiết bị Android khác, các bạn sẽ cần phải truy cập vào mục Cài đặt thêm (Advanced Settings), hoặc Cài đặt bổ sung để có thể thực hiện làm trống bộ nhớ điện thoại hiệu quả.

Bước 2 : Kế tiếp theo đó chúng ta sẽ lựa chọn mục Khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset). Sau đó hệ thống sẽ thống kê những dữ liệu mà bạn sẽ “mất” khi thực hiện làm trống bộ nhớ điện thoại Android theo phương án này.

cach lam trong bo nho dien thoai android iphone 3

Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn làm trống cả bộ nhớ trên thẻ nhớ điện thoại, chúng ta sẽ đánh dấu vào mục Xoá thẻ nhớ (Erase SD Card), và ấn chọn Đặt lại điện thoại (Reset Device).

cach lam trong bo nho dien thoai android iphone 4

Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu, mã pin mà bạn đã thiết lập trên điện thoại, và xác nhận có muốn thực hiệ cách làm trống bộ nhớ điện thoại thông qua tính năng khôi phục cài đặt gốc hay không, ấn chọn xác nhận Ok .

Hệ thống sẽ ngay lập tức tiến hành quá trình làm trống bộ nhớ điện thoại, và khởi động lại thiết bị. Khi quá trình này kết thúc, chúng ta đã có một thiết bị với bộ nhớ hoàn toàn trống để bạn sử dụng lưu trữ được tốt hơn.

* Cách làm trống bộ nhớ điện thoại iPhone

Với các thiết bị iPhone chúng ta có các bước thực hiện làm trống bộ nhớ điện thoại như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, sau đó ấn chọn mục Cài đặt chung (General) như hình dưới. Tại đây chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn tính năng Đặt lại (Reset).

cach lam trong bo nho dien thoai android iphone 5

Bước 2 : Để có thể làm trống bộ nhớ điện thoại iPhone hiệu quả, các bạn ấn chọn vào mục Xoá toàn bộ nội dung và cài đặt (Erase All Content & Settings). Trong trường hợp iCloud thông báo bạn có muốn thực hiện sao lưu hay không, ấn chọn Xoá bây giờ (Delete Now).

cach lam trong bo nho dien thoai android iphone 6

Bước 3 : Cuối cùng, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại mật khẩu passcode mà bạn đã thiết lập trên điện thoại iPhone và xác nhận Xoá iPhone (Delete iPhone) để làm trống bộ nhớ điện thoại iPhone.

cach lam trong bo nho dien thoai android iphone 7

Cũng tương tự như các thiết bị Android, hệ thống sẽ tiến hành khởi động lại thiết bị và xoá toàn bộ các dữ liệu, ứng dụng đã được lưu trữ trên iPhone trước đó.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách làm trống bộ nhớ điện thoại Android, iPhone được nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt với các thiết bị điện thoại đã qua thời gian sử dụng dài, cấu hình yếu với bộ nhớ hạn hẹp. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có cho mình thêm không gian lưu trữ khi sử dụng điện thoại SmartPhone của mình rồi.

Tuy nhiên, đối với các thiết bị iPhone, trước khi các bạn thực hiện việc làm trống bộ nhớ điện thoại hãy kiểm tra xem mình có còn nhớ tài khoản iCloud đã được đăng nhập trên thiết bị hay không nhé. Nếu trong trường hợp bạn vô tình quên mật khẩu iCloud hãy nhanh chóng thực hiện các bước khôi phục mật khẩu iCloud để tránh tình trạng dính iCloud ẩn trên thiết bị khiến điện thoại iPhone bị khoá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page