Thủ Thuật

Cách khoá ứng dụng trên iPhone, iPad

Với những ai không muốn cho người dùng truy cập sử dụng ứng dụng trên thiết bị của mình, thì cách khoá ứng dụng trên iPhone, iPad dưới đây sẽ giúp bạn hoàn toàn chặn được việc truy cập trái phép mà không có sự đồng ý của mình.

Nếu như trước kia, người dùng không thể thực hiện việc khóa ứng dụng trên iPhone một cách dễ dàng mà cần phải yêu cầu người dùng thực hiện việc Jailbreak hay mua các ứng dụng đắt tiền. Thì hiện nay cách khoá ứng dụng trên iPhone, iPad đã hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn khoá ứng dụng trên iPhone, iPad

Để thực hiện cách khoá app trên iPhone, iPad miễn phí trên iPhone, iPad các bạn cần phải đã cập nhật iOS 12 cho thiết bị của mình.

– Xem thêm cách cập nhật iOS 12 .

* Cách khoá ứng dụng trên iPhone, iPad

Bước 1 : Các bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), tại đây chúng ta sẽ ấn chọn mục Thời gian sử dụng (Screen Time) như hình dưới.

cach khoa ung dung tren iphone ipad 2

Bước 2 : Tiếp theo đó, chúng ta sẽ ấn chọn mục Sử dụng mật mã thời gian sử dụng (Use Passcode Screen Time).

cach khoa ung dung tren iphone ipad 3

Tại đây, chúng ta sẽ tiến hành đặt mật khẩu khoá ứng dụng mà bạn sẽ sử dụng để khoá ứng dụng trên iPhone, iPad.

Bước 3 : Để tiếp tục khoá ứng dụng trên iPhone, iPad, chúng ta sẽ lựa chọn mục Giới hạn ứng dụng (Apps Limits). Sau đó ấn chọn mục Thêm Giới hạn (Add Limit).

cach khoa ung dung tren iphone ipad 4

Bước 4 : Tại đây hệ thống sẽ thống kê toàn bộ các doanh mục ứng dụng mà bạn đã cài đặt trên iPhone, iPad. Ấn chọn vào các mục mà bạn muốn khoá và chọn Thêm (Add).

cach khoa ung dung tren iphone ipad 5

– Sau đó, chúng ta sẽ tiếp tục thiết lập thời gian để khoá ứng dụng trên iPhone, iPad. Sau khi đã thiết lập thời gian thành công, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng mũi tên như hình dưới.

cach khoa ung dung tren iphone ipad 6

Bước 5 : Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện danh mục khoá ứng dụng trên iPhone, iPad mà chúng ta đã thiết lập ở trên. Ấn chọn vào mục này và các bạn sẽ cần phải kích hoạt mục Chặn khi kết thúc giới hạn (Block At End of Limit).

cach khoa ung dung tren iphone ipad 7

Và như vậy chúng ta đã hoàn tất việc khoá ứng dụng trên iPhone, iPad rồi đấy.

– Khi bạn sử dụng ứng dụng trên điện thoại và hết thời gian cho phép, trên màn hình iPhone, iPad sẽ xuất hiện thông bán như hình dưới.

cach khoa ung dung tren iphone ipad 8

Để có thể mở khoá ứng dụng này, các bạn sẽ cần phải ấn chọn yêu cầu thêm thời gian và nhập mật mã thời gian sử dụng.

Trên đây là bài viết vô cùng hữu ích giúp người dùng có thể quản lý các ứng dụng trên thiết bị iOS của mình. Hy vọng qua bài viết khoá ứng dụng trên iPhone, iPad này các bạn đã có thể kiểm soát thiết bị cũng như tránh việc người lạ truy cập vào những ứng dụng mà mình không mong muốn.

Khác với cách khoá ứng dụng trên iOS mà chúng ta vừa tìm hiểu ở trên, thì cách khoá ứng dụng trên Android vẫn chỉ có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ để thực hiện điều này như cách khoá ứng dụng trên Android mà chúng ta đã tìm hiểu trước đó để bạn có thể bảo mật những ứng dụng quan trọng trên thiết bị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page