Cách khóa bàn phím laptop đầy đủ nhất đơn giản nhất


Laptop là thiết bị quan trọng của mỗi người, chứa nhiều dữ liệu cá nhân và các thông tin quan trọng. Nhiều người đã chọn cách khóa bàn phím laptop khi không có nhu cầu sử dụng trong thời gian ngắn để không bị người khác sử dụng ít nhiều ảnh hưởng đến quyền riêng tư cá nhân. Khóa bàn phím là cách đơn giản nhất để bạn có thể bảo vệ laptop không bị người khác tự ý sử dụng trong 1 thời gian ngắn.

Bạn đang tìm cách khóa bàn phím laptop vừa đơn giản và vừa nhanh chóng. Ngay bây giờ hãy cùng tip.com.vn khám phá và chọn ra cách vô hiệu hóa bàn phím laptop an toàn nhất nhé. >> Xem thêm:

  • Cách đổi Bitcoin (BTC), ETH sang tiền mặt nhanh nhất
  • Netflix là gì? Ưu nhược điểm khi sử dụng gói cước Netflix tại Việt Nam

2 cách khóa bàn phím laptop đầy đủ nhất bảo vệ laptop luôn an toàn

Cách 1: Khóa bàn phím trực tiếp trên máy tính

Bạn có thể thực hiện khóa bàn phím laptop với thao tác trực tiếp trên máy, các bước cụ thể như sau: Bước 1: Nhấp chuột phải vào nút Start để mở cửa sổ Device Manager. Hướng dẫn cách khóa bàn phím laptop Bước 2: Trên cửa sổ Device Manager, bạn tìm đến mục Keyboards để có thể thực hiện việc khóa bàn phím laptop. Hướng dẫn cách khóa bàn phím laptop Bước 3: Nhấn chuột phải vào mục keyboard, sau đó nhấn chọn Uninstall device. Hướng dẫn cách khóa bàn phím laptop Bước 4: Cuối cùng chọn vào Uninstall để xác nhận việc khóa bàn phím. Hướng dẫn cách khóa bàn phím laptop Như vậy là bạn đã có thể thành công trong việc khóa bàn phím laptop. Tuy nhiên với trường hợp này, bạn cần lưu ý nếu máy có sử dụng mật khẩu, nếu bạn thực hiện khóa bàn phím và cho máy vào chế độ Sleep, lúc này bàn phím đã bị vô hiệu hóa sẽ làm cho bạn không thể sử dụng bàn phím gõ mật khẩu để mở máy.

Cách 2: Khóa bàn phím laptop từ phần mềm

Với phần mềm thao tác có phần đơn giản hơn trong việc khóa bàn phím cho laptop. Và KeyFreeze sẽ là phần mềm giúp bạn thực hiện vấn để này đơn giản nhất. Để thực hiện khóa bàn phím bàn làm như sau: Bước 1: Tải phần mềm KeyFreeze về máy tại keyfreeze.com sau đó mở phần mềm như bình thường. Bước 2: Click vào nút Lock Keyboard & Mouse để khóa cả bàn phím và chuột. Cách khóa bàn phím laptop bằng phần mềm KeyFreeze Như vậy là bạn đã thực hiện khóa bàn phím laptop thành công cực kỳ đơn giản. Với phần mềm này, để mở khóa tính năng chuột và bàn phím bạn thực hiện tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del để mở cửa sổ sau đó nhấn phím Esc là bàn phìm và chuột có thể hoạt động bình thường. Ngoài phần mềm KeyFreeze, bạn có thể sử dụng các phần mềm được sử dụng phổ biến khác để khóa bàn phím như KeyboardLock hoặc Anti-Shaya. Khóa bàn phím laptop để bảo vệ dữ liệu cá nhân, đồng thời tránh được trường hợp trẻ nhỏ phá phách gây mất những dữ liệu quan trọng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân trên laptop một cách tốt nhất. Đừng quên truy cập vào tip.com.vn thường xuyên để cập nhật cho bản thân những thông tin cực kỳ hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button