Hỏi Đáp

Cách khắc phục Apple Watch không phản hồi, bị treo đơn giản


Sau một thời gian sử dụng Apple Watch và bạn nhận thấy chiếc đồng hồ của mình có dấu hiệu không phản hồi, bị treo máy. Vậy nên, cùng xem qua vài cách khắc phục qua bài viết dưới đây nhé!

Các lí do Apple Watch bị treo, đơ

Có một số lí do có thể dẫn đến việc Apple Watch bị treo, đơ như: 

  • Hết pin
  • Chưa cập nhật phần mềm
  • Đang bật chế độ tiết kiệm pin
  • Cài ứng dụng lậu
  • Lỗi phần cứng

Cách khắc phục

Kiểm tra pin và bộ sạc Apple Watch

Bạn nên theo dõi thời lượng pin của Apple Watch vì rất có thể pin đồng hồ của bạn bị yếu hoặc hết pin. Cách khắc phục là bạn hãy kết nối đồng hồ với bộ sạc và đợi vài phút trước khi thử bật nó lên.

Nếu như không được, bạn hãy thử chuyển kết nối qua bộ sạc khác. Sau khi sạc ở bộ sạc khác mà vẫn không có dấu hiệu tiến triển, bạn hãy chuyển qua giải pháp tiếp theo dưới đây.

Khởi động lại

Ở bước này, bạn cần ép cho Apple Watch khởi động lại bằng cách nhấn giữ đồng thời núm vặn và nút bên của Apple Watch trong khoảng 15-20 giây.

Khi logo Apple xuất hiện, bạn hãy thả hai nút ra và Apple Watch sẽ khởi động lại và hoạt động bình thường.

Khởi động lại Apple Watch

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Rất có thể tình trạng Apple Watch bị đơ, treo là do bật tính năng tiết kiệm pin. Tính năng này giúp kéo dài thời lượng pin Apple Watch và đồng thời các tính năng khác sẽ bị vô hiệu hóa, ngoại trừ thời gian hiển thị.

Vậy nên, bạn hãy nhớ tắt tính năng này đi nhé, sau đó nhấn giữ nút cạnh bên cho đến khi bạn thấy logo Apple trên màn hình. Khi ấy, khởi động lại sẽ không còn ở chế độ tiết kiệm pin nữa và đồng hồ sẽ trở lại bình thường.

Tắt chế độ tiết kiệm pin

Tắt Screen Curtain trên Apple Watch

Khi bật Screen Curtain, nó sẽ sẽ tắt màn hình Apple Watch của bạn ngay cả khi màn hình đang được hiển thị. Điều đó có nghĩa bạn chỉ có thể điều hướng Apple Watch của mình bằng VoiceOver.

Để tắt Screen Curtain, bạn mở ứng dụng Watch trên iPhone của bạn và nhấn Accessibility > VoiceOver. Chuyển sang chế độ tắt bên cạnh Screen Curtain.

Tắt Screen Curtain trên Apple Watch

Nếu đã thử các cách trên mà không có giải pháp nào giúp Apple Watch trở lại bình thường, thì có thể nó gặp lỗi về phần cứng. Trong trường hợp này, bạn hãy thử liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple, họ có thể sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng Apple Watch không phản hồi, bị treo. Hy vọng những cách trên sẽ hữu ích cho bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button