Thủ Thuật

Cách dùng điện thoại điều khiển máy tính từ xa

Với những ai đang muốn thực hiện khắc phục một lỗi trên điện thoại khẩn cấp, thì cách dùng điện thoại điều khiển máy tính từ xa dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện điều này. Và trong bài viết này, 9Mobi.vn sẽ hướng dẫn bạn làm sao để kết nối điện thoại với máy tính.

Trong top các ứng dụng điều khiển máy tính từ xa tốt nhất, thì chúng ta không thể không kể đến công cụ Teamview. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ sử dụng công cụ này để điện thoại Android, iPhone điều khiển máy tính từ xa nhanh chóng.

Hướng dẫn dùng điện thoại điều khiển máy tính từ xa

Bước 1 : Trên các thiết bị Android, iPhone, chúng ta sẽ tiến hành tải và cài đặt ứng dụng TeamViewer for Remote Control phù hợp với thiết bị mà mình đang sử dụng tại đây:

+ Download TeamViewer for Remote Control cho Android.

+ Download TeamViewer for Remote Control cho iPhone.

Bước 2 : Sau khi tải và cài đặt thành công, chúng ta sẽ khởi động ứng dụng TeamViewer for Remote Control.

Bước 3 : Sau đó, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn Tiếp xác nhận Xong để tắt màn giới thiệu về ứng dụng này.

cach dung dien thoai dieu khien may tinh tu xa 2

Bước 4 : Lúc này, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện đoạn hướng dẫn các bạn sử dụng ứng dụng này, ấn chọn Tôi hiểu rồi.

cach dung dien thoai dieu khien may tinh tu xa 3

Chương trình sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin mã số công cụ Teamview trên máy tính như hình trên.

Bước 5 : Trên máy tính, các bạn sẽ cần phải tải công cụ Teamview tại đây: Download TeamViewer.

Bước 6 : Sau khi tải hoàn tất, chúng ta sẽ khởi động công cụ TeamView này, và xác nhận tuỳ chọn Run Only Both of the Above sau đó chọn Accept như hình dưới.

cach dung dien thoai dieu khien may tinh tu xa 4

– Sau đó trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện bảng thông tin như ID Mật khẩu mà bạn sẽ sử dụng để đăng nhập trên điện thoại.

cach dung dien thoai dieu khien may tinh tu xa 5

Bước 7 : Tiếp tục sử dụng điện thoại, và bạn sẽ nhập thông tin mã ID mật khẩu mà chúng ta vừa lấy được trên máy tính.

cach dung dien thoai dieu khien may tinh tu xa 6

Bước 8 : Ngay lập tức, chương trình sẽ tiến hành ghép nối điện thoại Android, iPhone với máy tính để bạn có thể dùng điện thoại điều khiển máy tính từ xa.

cach dung dien thoai dieu khien may tinh tu xa 7

Lúc này, chương trình sẽ xuất hiện đoạn hướng dẫn mà bạn có thể lựa chọn sử dụng để điều khiển máy tính thông qua màn hình điện thoại dễ dàng hơn.

– Và đây là kết quả sau khi chúng ta đã thực hiện kết nối điện thoại với máy tính. Lúc này các bạn đã hoàn toàn có thể dùng điện thoại điều khiển máy tính từ xa rồi đấy.

cach dung dien thoai dieu khien may tinh tu xa 8

Để kết thúc quá trình điều khiển này, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn “X” và xác nhận OK để tắt quá trình kết nối.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách dùng điện thoại điều khiển máy tính từ xa thông qua công cụ TeamViewer để bạn có thể dễ dàng sử dụng điện thoại Android, iPhone của mình và điều khiển máy tính.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo mẹo điều khiển máy tính từ xa trên Android bằng cách sử dụng công cụ Microsoft Remote Desktop để thực hiện điều khiển máy tính từ xa trên Android mà 9Mobi.vn đã hướng dẫn các bạn vô cùng chi tiết trong bài viết trước đó. Các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách này để kết nối với máy tính và khắc phục các lỗi trên máy tính khi cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page