Wiki

Cách đo size giày trẻ em chuẩn nhất

Trẻ con có sự phát triển nhanh chóng về cơ thể ở tầm tuổi từ 0 tới 10 chính vì thế mà có rất nhiều số giày cho trẻ em mà các bạn không biết. Thời trang của giới trẻ cũng đa dạng và đắt tiền có khi còn hơn cả thời trang của người lớn. Vì là trẻ con sẽ không thể đưa ra những câu nói chính xác xem chiếc giầy mình đang đeo có thoải mái hay không nên các bậc phụ huynh phải biết lựa chọn một chiếc giầy vừa cỡ chính xác cho con em của mình. KienThucVui.vn viết bài viết này để hướng đẫn các bạn để hướng dẫn các bạn cách đo size giày trẻ em chuẩn nhất.

Để tìm được số đo của hay size của chiếc giày cho bé, các bạn cần phải đo chiều dài bàn chân của bé.

Để làm được việc này các bạn có thể sử dụng thước dây. Đặt đầu của thước dây ở mũi ngón chân cái chân bé sau đó kéo đến phía gót chân rồi so sánh với bảng size giầy cho bé.

Tuy nhiên nếu nhà bạn không có thước dây thì các bạn có thể làm theo các bước sau đây để đo độ dài chân bé.

Đầu tiên các bạn đặt một tờ giấy dưới bàn chân của bé, nhớ hãy đặt áp sát và song song với mặt bàn chân. Cách tốt nhất để làm điều này đó là hãy để cho bé đứng áp sát lưng vào tường với gót chạm góc như vậy như vậy lòng bàn chân sẽ thẳng ra một cách tự nhiên.

Bây giờ các bạn có thể dùng bút để vẽ lòng bàn chân lên tờ giấy hoặc chỉ cần đơn giản là đánh dấu hai điểm mũi chân cái cùng gót chân để có thể tạo khoảng cách đo đạc.

Đo độ dài chân bé

Độ dài của một chiếc giày có thể lớn hơn chiều dài lòng bàn cân tầm 1 đến 2 cm như vậy sẽ tạo sự thoải mái cho bé hơn.

Dưới đây là bảng đo size giày cho bé để các bạn có thể so sánh:

Bảng size giầy

Tuy nhiên với một số hãng giày hay thời trang ở các vùng lãnh thổ khác nhau có thể có sự khác biệt trong việc đánh số đo của cỡ giày nên các bạn có thể đo chiều dài lòng bàn chân của bé rồi đưa số đo đó cho người bán hàng nhờ họ tư vấn để chọn số giày.

Như vậy các bạn có thể lựa chọn một chiếc giày đúng cỡ chính xác hơn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của KienThucVui.vn của chúng tôi về cách đo size giày trẻ em mà các bạn cần biết. Chúc các bạn có thể chọn một size giầy vừa kích cỡ với đôi chân mềm mại của các bé nhà mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page