Thủ Thuật

Cách đo khoảng cách trên iPhone, đo chiều dài, chiều cao

Trên iPhone 12, người dùng có thể đo khoảng cách, chiều ngang, chiều dài và chiều cao thông qua ứng dụng Measure. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng tính năng đo trên iPhone 12 đơn giản và hiệu quả nhất

Trên iPhone 12 Pro, 12 Pro Max được tích hợp thêm máy quét LiDAR, có thể được sử dụng để cung cấp trải nghiệm thực tế tăng cường (Augmented Reality) tốt hơn cho người dùng, và đặc biệt là có thể kết hợp với tính năng Measure để đo chiều cao của người nào đó, ngay cả khi người đó đang ngồi.

Hướng dẫn đo khoảng cách trên điện thoại iPhone

Yêu cầu: Tính năng này chỉ khả dụng trên các dòng iPhone được tích hợp máy quét LiDAR, cụ thể là trên các dòng iPhone 12 Pro và các mẫu iPad Pro 2020.

1. Cách đo chiều cao trên iPhone 12

Thực hiện theo các bước dưới đây để đo khoảng cách trên iPhone, đo chiều dài, chiều cao:

Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Measure trên điện thoại ‌iPhone 12 Pro‌ hoặc ‌iPhone 12 Pro Max‌ của bạn.

Bước 2: Để đo chiều cao của ai đó nhiệm vụ của bạn là đưa người đó vào khung hình, xuất hiện từ đầu đến chân, có thể đứng hoặc ngồi.

cach do tren iphone

Bước 3: Chờ khoảng vài giây và trên màn hình sẽ hiển thị thông số chiều cao của người được đo.

cach su dung iphone 12 do khoang cach

Bước 4: Để chụp lại ảnh cùng thông số chiều cao đã đo, bạn nhấn chọn nút chụp, nằm ngay bên phải biểu tượng dấu + ở giữa.

cach do chieu cao tren iphone 12 pro max

Bước 5: Để lưu ảnh, nhấn chọn ảnh chụp màn hình nằm góc dưới cùng bên trái màn hình, chọn Done (xong) =>Save to Photos (lưu ảnh) hoặc Save to Files (lưu file).

Bước 6: Để thực hiện đo lại chiều cao, chỉ cần hướng iPhone sang vị trí khác trong vài giây để reset lại các cài đặt.

Ngoài ra để chuyển đổi đơn vị đo lường, bạn truy cập Settings (cài đặt) =>Measure (đo lường) =>Measure Units (đơn vị đo lường).

2. Cách đo khoảng cách, chiều dài trên iPhone chạy iOS 12

Trên iOS 12, Apple bổ sung thêm tính năng Measure, cho phép người dùng “biến” điện thoại iPhone của mình thành thước đo khoảng cách, chiều dài, chiều cao.

Để tìm hiểu cho tiết cách sử dụng tính năng Measure, đo khoảng cách trên iOS 12 như thế nào, bạn đọc có thể truy cập tại đây.

Trên đây 9mobi.vn vừa hướng dẫn bạn cách đo khoảng cách trên iPhone, đo chiều dài, chiều cao. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page