Hỏi Đáp

Cách đặt vé tàu/ xe về quê ăn Tết an toàn, nhanh nhất


Một trong những nỗi băn khoăn của những người con xa xứ mỗi khi Tết đến là việc mua vé xe, vé tàu về quê. Bạn hãy tham khảo cách đặt vé tàu và cách đặt vé xe về quê ăn Tết nhanh nhất từ Happy Home VN để thuận lợi về quê đoàn viên cùng gia đình nhé!

Cách đặt vé tàu

Do cầu tăng cao nên thời điểm cuối năm có rất nhiều đơn vị trung gian bán vé tàu xuất hiện. Để tránh những trường hợp gặp phải vé giả thì bạn nên chọn mua vé ở địa chỉ uy tín như trang web chính thức từ công ty vận tải hay phía Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Ngoài ra, vé còn được bán qua ứng ví điện tử Momo, Vimo, ứng dụng ViettelPay và Tổng đài bán vé từng địa phương.

Bước 1: Truy cập vào trang dsvn.vn

Bước 2: Chọn Ga đi – Ga đến; Vé 1 chiều hoặc khứ hồi; Ngày đi/ Ngày về.

Bước 3: Chọn Toa và Chỗ ngồi.

Mỗi Toa sẽ tương ứng loại chỗ ngồi riêng như ngồi mềm, giường nằm điều hoà… Sau khi chọn chỗ ngồi bạn sẽ thấy được giá vé tương ứng. Đọc kỹ phần ghi chú bên dưới với những ô được tô màu. Góc bên phải bạn sẽ thấy được thông tin vé. Sau khi chọn xong, bạn bấm vào “Mua vé”.

Đặt vé 2

Bước 4: Nhập thông tin hành khách đi tàu gồm Họ tên và Số giấy tờ tùy thân.

Bước 5: Nhập thông tin người đặt vé. Các thông tin này sẽ được sử dụng để xác minh người mua vé và lấy vé tại ga trước khi lên tàu.

Vé tàu 3

Bước 6: Chọn phương thức thanh toán và nhấn TIẾP THEO.

Bước 7: Kiểm tra thông tin mua vé lần cuối trước khi đặt. Sau đó nhấn ĐỒNG Ý XÁC NHẬN. 

Bước 8: Nếu chọn Thanh toán trả sau bạn phải dùng “Mã thanh toán” của bạn để thanh toán cho vé đã đặt vì chỗ chỉ được giữ trong 24h.

Nếu đã thanh toán thì có thể dùng “Mã đặt chỗ” in “Vé lên tàu” tại nhà ga hoặc liên hệ nhân viên tại nhà ga để in “Vé lên tàu” (bắt buộc). Sau đó bạn dùng “Vé lên tàu” này và CMND để đưa nhân viên soát vé tại cửa.

Vé tàu 4

Bạn có thể tham khảo thêm Hướng dẫn đặt vé của website Đường Sắt Việt Nam tại https://dsvn.vn/#/huongdan

Cách đặt vé xe

Khó khăn nhiều người gặp phải khi mua vé xe Tết là nhanh hết vé và mua vé rất cực khổ, đặc biệt là đối với những bạn đi làm chưa biết lịch nghỉ Tết thì lại không dám đặt vé sớm. Do đó đặt vé xe Tết online qua các website trực tuyến hoặc ứng dụng di động chính là sự lựa chọn tối ưu được nhiều người lựa chọn. Hiện nay có rất nhiều trang web giúp bạn đặt vé xe Tết nhanh chóng, uy tín như VeXeRe, Momo, Sendo,…

vexere

Bước 1: Truy cập vào trang https://vexere.com/

Bước 2: Nhập Điểm đi – Điểm đến và Ngày đi.

Bước 3: Chọn Nhà xe phù hợp theo các tiêu chí giá vé, thời gian, đánh giá…

Bước 4: Chọn ghế ngồi.

Bước 5: Chọn Điểm đón – Điểm trả.

Bước 6: Nhập Thông tin hành khách đi xe.

Bước 7: Chọn Phương thức thanh toán phù hợp nhất với bạn.

Bước 8: Nhập mã giảm giá (nếu có) và nhấn nút ĐẶT CHỖ.

Sau khi đặt thành công, bạn sẽ nhận được tin nhắn (SMS) xác nhận từ VeXeRe hoặc bạn có thể xem trên ứng dụng điện thoại. Bạn chỉ cần ra bến xe hoặc điểm đón (đã chọn) trước giờ khởi hành khoảng 15-30p, đưa tin nhắn cho nhân viên nhà xe để xuất vé và cầm vé này lên xe. Trường hợp không nhận được tin nhắn bạn cũng có thể đưa thông báo đặt vé thành công từ app cho nhân viên để in vé. 

Hy vọng qua những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tìm một tấm vé tàu/ xe nhanh, giá cả hợp lý mà vẫn đảm bảo đầy đủ những dịch vụ một cách tốt nhất trong dịp tết đến xuân về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button