Hỏi Đáp

Bỏ túi 6 cách kết nối máy chơi game với tivi đơn giản & chi tiết nhất


Bạn muốn kết nối máy chơi game với tivi, để được chơi game thoải mái hơn trên một màn hình lớn và rõ nét? Cùng tìm hiểu 6 cách kết nối tay cầm máy chơi game với tivi đơn giản và chi tiết nhất bên dưới nhé.

Kết nối thông qua HDMI không dây

Nếu khi bạn muốn kết nối tivi với tay cầm máy chơi game mà tivi không hỗ trợ kết nối thì hãy nối bằng HDMI không dây.

Vì khi dùng thiết bị hỗ trợ các chuẩn kết nối không dây: Miracast, DNLA… để cắm vào cổng HDMI hoặc USB của tivi, lúc đó tay cầm chơi game và tivi có thể kết nối với nhau qua wifi dù tivi không hỗ trợ kết nối.

Kết nối thông qua cáp USB OTG

Đối với tivi Android không có cổng USB chuẩn nên không thể cắm trực tiếp tay cầm chơi game vào tivi Android. Tuy nhiên, bạn có thể dùng cổng cáp USB on-the-go (USB OTG) để kết nối.

USB OTG là bộ chuyển đổi để cắm vào cổng Micro USB, cho phép kết nối tay máy chơi game với Android qua đầu cắm USB có chuẩn phù hợp. Bạn chỉ cần việc cắm cáp USB OTG vào tivi và kết nối một đầu còn lại với tay cầm chơi game có hỗ trợ chuẩn USB.

Kết nối thông qua cáp USB OTG

Kết nối thông qua bluetooth

Đây là cách được chọn lựa nhiều nhất vì không có nhiều dây điện dài gây cản trở và hầu hết các thiết bị Android đều có chuẩn kết nối bluetooth.

Do đó, bạn có thể kết nối tay game với Android hỗ trợ kết nối chuẩn bluetooth. Chỉ cần truy cập vào trình bluetooth trong phần cài đặt của tivi rồi ghép nối với tay cầm, giống như kết nối với các thiết bị khác.

Kết nối thông qua bluetooth

Kết nối thông qua dây nối có đầu USB

– Với tivi không có cổng USB chuẩn: Hãy dùng cổng cáp USB OTG, là cổng chuyển đổi để cắm vào cổng Micro USB trên thiết bị. Do đó, bạn chỉ cần cắm cáp USB OTG vào tivi và đầu còn lại cắm với tay cầm chơi game hỗ trợ USB là hoàn thành.

– Với tay cầm có dây nối USB: Chỉ cần cắm đầu USB tay cầm vào cổng USB của tivi là sử dụng được.

Kết nối thông qua dây nối có đầu USB

Kết nối thông qua Android TV Box

Việc dùng Android TV Box để chơi game là điều rất cần thiết và đáng để khai thác vì với hệ điều hành Android tích hợp vô vàn game khủng hiện nay. Bạn có kết nối được với Android Tv Box như sau:

  • Android TV Box đẳng cấp nhất: TV BOX R99
  • Android TV Box mạnh mẽ, cấu hình mạnh nhất: ALFAWISE H96 PRO PLUS
  • Android TV Box được đánh giá cao nhất 2016: MECOOL TV BOX
  • Android TV Box giá rẻ dùng ổn định nhất: TV Box GR PLUS
  • Android TV Box dưới 1 triệu bán chạy nhất: TIVI BOX T96R

Hiện tại, Android box cấu hình khủng ram 3 GB, chip xử lý 8 nhân như Mecool BB2, H96 Pro Plus,… hỗ trợ game rất tốt và mượt mà, thêm vào đó chơi game trên những thiết bị này vô cùng đơn giản và thoải mái.

Kết nối thông qua Android TV Box

Kết nối thông qua PS Vita tv (đối với tivi Sony)

PS Vita tv là máy chơi game của Sony thiết kế ra, có cổng để phát hình ảnh ra màn hình lớn và là một thiết bị đặt cố định nên đi kèm với nó là một tay cầm DualShock 3 không dây, dùng để điều khiển cũng như chơi game.

Nhược điểm của thiết bị là nó không có con quay hồi chuyển, màn hình cảm ứng như Vita, nên không chơi được những game đòi hỏi những tính năng này (Gravity Rush, Killzone…).

Kết nối thông qua PS Vita tv (đối với tivi Sony)

Trên đây là 6 cách kết nối tay cầm chơi game với tivi thông dụng nhất. Hi vọng sẽ giúp cho bạn khi kết nối máy chơi game với tivi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button