Giáo Dục

Bài văn tả cây xà cừ lớp 6, 5, 4, 2 ngắn gọn

Tuyển tập bài văn tả cây xà cừ ngắn gọn sẽ giúp các bạn học sinh bổ sung thêm cho mình nhiều từ vựng miêu tả cũng như tìm hiểu được thêm về loài cây rất phổ biến này.

Cây xà cừ thường xuất hiện trong sân trường cũng như những con phố, mang lại bóng mát cho các bạn học sinh và người đi đường, với bài văn mẫu tả cây xà cừ hay nhất được Giaitoan8.com sẽ giúp các em phát triển thành bài văn của mình.


Việt một bài văn tả cây xà cừ

Bài văn mẫu tả cây xà cừ hay nhất

Tại khu phố nhà em, trước cửa nhà Bác nào cũng có một cây xà cừ cao sừng sững, Em và các bạn không biết cây xà cừ có từ khi nào, mọi người đều nói cây đã mọc ở đây từ rất lâu rồi. 

Cây xà cừ to, thẳng, đứng hiên ngang như những chú linh canh gác cho cả khu phố. Rễ của cây Xà cừ là loài rễ cọc, bám sâu xuống dưới lòng đất, không giống với các cây Đa, cây Si rễ thường nổi lên trên mặt đất. Gốc cây phình to, vỏ cây thì sần sùi và có mùi nâu sẫm. Thân cây cao vút, ngọn cây ở trên cao rất khó nhìn, nếu nhìn lên chỉ thấy những cành cây sum sê và nhiều lá vươn dài ra đón ánh nắng mặt trời. Cây xà cừ có tán  to, xoè rộng và đan xen với tán lá của những cây xà cừ khác, điều này khiến ánh nắng mặt trời khó xuyên qua được. Chính vì điều này mà khu phố luôn được râm mát vào mùa hè nắng nóng, mọi người thường ra ngồi dưới gốc cây Xà cừ trước cửa nhà và buổi chiều tối để hóng gió, trò chuyện với nhau. Vào mùa mưa bão, để an toàn cho mọi người, các Cô các Chú ở công ty Cây xanh lại đem xe cẩu đến và trèo lên tỉa bớt tán cây để tránh nguy hiểm cho người dân sống ở dưới cũng như người di chuyển qua. 

Cây xà cừ đã gắn bó với em cùng mọi người rất nhiều năm, em luôn coi cây xà cừ là người bạn thân thiết của mình, em có thể gặp cây xà cừ ở nhà, ở trường, lớp và vui chơi cùng các bạn rất là vui.

— Hết —

Ngoài cây xà cừ thì cây phượng cũng là loài cây xuất hiện nhiều ở đường phố và trong sân trường học, cùng tham khảo những bài văn Tả cây Phượng ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page