Giáo Dục

Bài văn mẫu lớp 9: Kể lại một trận chiến đấu ác liệt


Đề bài: Kể lại một trận chiến đấu ác liệt mà em đã đọc, đã nghe kể hoặc đã xem trên màn ảnh

Câu trả lời:

Bài làm

Cuộc sống xung quanh chúng ta luôn tồn tại những điều thú vị mà dôi khi vô tình bạn cũng có thế bắt gặp. Buổi chiều cuối tuần hôm trước, tôi về quê ngoại chơi và được chứng kiến một trận chiến đấu ác liệt mà không kém phần thú vị giữa con mèo của ông ngoại và con rắn sọc dưa.

Cứ dịp cuối tuần là mẹ sẽ cho hai chị em tôi về quê ngoại. Nhà ngoại cái gì cũng có, hoa quả đầy vườn lại có nhiều vật nuôi đáng yêu mà nhà tôi không có nên chị em tôi thích lắm. Chúng tôi hứng khởi xách ba lô lên xe về quê ngoại. Vừa tới nơi, tôi đã vui sướng chạy nhảy tung tăng định bụng chào mọi người rồi đến ngay với bé mèo Sam của ông ngoại. Nhưng tôi chợt thấy ông bà và hai cậu đang chăm chú nhìn chuyện gì đó ở góc sân. Tôi ngoan ngoãn cất tiếng chào thì cậu út đã vội khoe:

– Miu nhà mình mau đến xem. Bé Sam của con đang đánh nhau ác liệt lắm kìa.

Nghĩ có chuyện không hay, tôi bỏ cả ba lô chạy đến thì chao ôi! Thật sự hoảng hồn! Bé Sam mà tôi hay khoe với bố đáng yêu như thế nào dễ thương ra sao đang đánh nhau với rắn. Một con rắn dài khoảng hơn một mét, to bằng ngón tay cái của cậu út, trên mình có sọc đang thè lưỡi giật giật trước mặt Sam. Sam là giống mèo ta thông minh và tinh khôn, nó không to béo như con mèo lai nhà hàng xóm nhưng thân hình rất chắc khỏe và nhanh nhẹn. Tuy vậy, nhìn con rắn gớm ghiếc kia, tôi vẫn mếu máo như sắp khóc:

– Sao mọi người không cứu em Sam của con? Nhỡ con rắn cắn nó thì làm sao bây giờ?

Ông ngoại cười rồi trấn an tôi:

– Con đừng lo. Mèo ta có bao giờ sợ rắn. Nhất là con rắn sọc dưa không có độc lại bé thế này. Con cứ theo dõi mà xem bản lĩnh của Sam.

Nghe vậy, tôi vẫn còn lo nhưng cũng chăm chú theo dõi trận đấu. Con rắn sọc dưa khéo léo uốn lượn thân mình dẻo dai không xương của nó, đầu chốc chốc lại giật lên, thè cái lưỡi nhỏ như kim mà sắc nhọn, một lát lại toan mổ vào mèo Sam. Mèo Sam thì tỏ ra ung dung bình tĩnh, dường như nó chẳng mảy may để ý đến đối thủ này. Nó chậm rãi di chuyển đôi chân có đệm thịt của mình quanh con rắn. Thỉnh thoảng lại lấy cái chân có móng vuốt sắc gảy vào người con rắn. Mỗi lần Sam gảy là một lần rắn ta giật mình nhổm lên, trong đáng sợ vô cùng.

Trái ngược với vẻ bình thản của mèo Sam, rắn sọc dưa có vẻ nôn nóng và cay nghiệt hơn. Đôi mắt rắn ranh ma của nó cứ híp lại trên cái đầu nhỏ, người thì không ngừng trườn qua trườn lại. Nó cứ nhăm nhe vào hai mắt tròn xoe như hai viên bi ve và phần thịt không có lông bảo hộ của Sam. Đúng là động vật không chân không có độc mà bản tình vẫn ranh ma, độc ác, nó chỉ chực chỗ nào tấn công được là mổ nhanh như chớp. Nhưng Sam cũng không phải con mèo ngốc, nó còn là dũng sĩ diệt chuột của cả nhà và hàng xóm xung quanh cơ mà. Sam liếc mắt nhìn con rắn dưới chân, vẫn cái động tác gẩy gẩy nhẹ nhàng ấy như kiểu trêu tức con rắn. Con rắn nhổm lên mổ thì nó nhanh thoăn thoắt tránh đi. Rồi bất thình lình, nó nhanh như cắt ngoặm lấy đầu rắn. Con rắn lại giật ra, đầu nó đã xước một ít vảy.

Tôi thậm chí đã reo lên “Sam cừ quá”. Nó đã làm bị thương đối thủ trong khi con rắn vẫn chưa chạm được vào người nó. Nhưng trận chiến vẫn chưa dừng lại ở đó, rắn ta nào chịu thua như vậy. Nó tăng tốc bò quây vòng tròn bên chân Sam, vẫn âm mưu mổ cho con mèo một cái. Mấy lần Sam suýt bị nó mổ trúng nhưng tốc độ phản ứng nhanh hơn nên ngay lúc gần trong gang tấc thì Sam tránh được. Mèo và rắn vờn nhau hồi lâu, tôi đã nghĩ hai con không phân thắng bại thì chợt thấy ánh mắt Sam thay đổi, sắc lẹm. Nó như một tia chớp lóe lên, còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, hàm răng sắc nhọn của nó đã ngoặm ngang cổ con rắn. Con rắn cố hết sức giãy dụa nhưng bất lực. Kết quả, mèo Sam chiến thắng.

Sam kiêu ngạo ngẩng cao đầu, tha con rắn dài gấp đôi mình đi qua trước mắt mọi người. Tôi vẫn còn ngỡ ngàng nhìn theo, còn mọi người chỉ cảm thán “Đúng là mèo ta chẳng bao giờ sợ rắn”. Một trận chiến ác liệt và mới lạ đã được tôi tình cờ nhìn thấy. Mèo Sam thực sự là dũng sĩ của gia đình ngoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page