Giáo Dục

Bài văn mẫu lớp 8: Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích


Đề bài: Hãy kể về một kỉ niệm đáng nhớ đối với một con vật nuôi mà em yêu thích

Câu trả lời:

Bài làm

Tuổi thơ của ai cũng gắn bó với một loài vật nuôi đáng yêu, đó có thể là chú rùa, chú chim hay chú mèo… Riêng với tôi, tuổi thơ của tôi gắn với chú chó Chan Chan dễ thương.

Chan Chan là chú chó thuộc dòng samoyed mà tôi đã tình cờ nhặt được trong công viên. Cách đây chừng một năm, vào buổi chiều khi tôi đi tập thể dục, đang chạy bộ, tôi chợt nghe tiếng rên yếu ớt trong lùm cây. Tò mò, tôi rẽ đám lá nhìn vào thì thấy một chú chó nhỏ yếu ớt đang nằm rên trong chiếc hộp giấy. Thương chú quá, tôi mang về nuôi. Bây giờ thì Chan Chan đã lớn lắm. Lông chú màu trắng muốt mềm mại, bốn chân cao và chắc. Hai tai lúc nào cũng dựng lên lắng nghe mọi âm thanh xung quanh. Cái mũi thì lúc nào cũng có vẻ khịt khịt như đánh hơi mọi thứ. Chan Chan rất ngoan và can đảm. Khi tối trời, chú luôn ra ngoài hiên nằm canh. Có Chan Chan ở ngoài, cả nhà tôi rất yên tâm đi ngủ. Thế rồi, đến một ngày, có chuyện xảy ra, gia đình tôi đã cảm nhận được sâu sắc sự dũng cảm và lòng trung thành của Chan Chan.

Đó là một đêm mùa đông gió rét. Như mọi hôm, Chan Chan vẫn nằm canh ở ngoài hiên. Bỗng có tiếng sột soạt ở ngoài sân, Chan Chan liền chồm người dậy, hai cái tai vểnh cao như hai cái ra đa đèn tín hiệu. Chợt nó phóng ra sân, chui ra gần cửa mà sủa ầm ĩ “Gâu gâu” đánh thức bố mẹ tôi dậy. Bật điện lên tôi rất bất ngờ vì thấy Chan Chan ngoạm chặt ống quần của một tên trộm đang trộm chậu kiểng của nhà tôi. Vội vàng mở của, cả nhà tôi hoảng sợ khi thấy tên trộm đang cầm một khúc gỗ to đánh liên tiếp vào Chan Chan rồi tẩu thoát. Chan Chan như người say rượu loạng choạng rồi ngã xuống. Bố mẹ tôi vội vàng đưa nó vào trong nhà xoa dầu cho nó. Đầu nó sưng một cục khá to, chân còn đi cà nhắc trông thật tội nghiệp. Thấy vậy mà tôi vô cùng xót xa. Chao ôi con chó vì muốn giữ của cho chủ mà bị đánh đập ra nông nỗi ấy, con người mà bị như vậy còn không chịu nổi huống chi là chú chó nhỏ bé thế kia. Sau lần lập chiến công ấy, Chan Chan được cả nhà tôi ngày một yêu thương. Mẹ tôi cũng nhanh chóng bồi bổ cho nó liên tiếp nên không những Chan Chan bình phục rất nhanh mà còn béo tốt hẳn lên.

Chan Chan vẫn sống cùng gia đình tôi cho đến tận bây giờ. Chú luôn được cả nhà cưng chiều và yêu quý, đặc biệt là tôi. Chan Chan tuy là một chú chó nhưng có nhiều điều đáng để chúng ta học tập. Tôi mong Chan Chan sẽ luôn khỏe mạnh và sống lâu thật lâu cùng gia đình tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page