Apple Music thêm “Danh sách nói” mới để giúp người mắc chứng rối loạn phát âm

Apple Music đã hợp tác với Warner Music để giới thiệu tính năng Saylists mới dành cho người dùng mắc chứng rối loạn âm thanh và giọng nói. Tính năng mới của Apple Music sử dụng thuật toán nhúng để tìm kiếm lời bài hát lặp lại âm thanh khó phát âm, với mục đích giúp điều trị một số dạng rối loạn âm thanh – giọng nói.

Apple đã cung cấp nhiều tính năng trợ năng để giúp người dùng sử dụng thiết bị di động dễ dàng hơn. Gần đây, gã khổng lồ Cupertino đã bổ sung các tính năng và công cụ hỗ trợ tiện lợi khác như nhận dạng âm thanh khẩn cấp, công cụ kính lúp nâng cao và tính năng điều khiển bằng giọng nói tuyệt vời trên iOS 14. Giờ đây, để giúp những người mắc chứng rối loạn phát âm, giọng nói (speech sound disorder), Apple đã tung ra một tính năng mới được gọi là “Saylists” trên Apple Music.

Apple Music thêm danh sách nói hỗ trợ người bị rối loạn âm thanh giọng nói

Theo một báo cáo của BBC, cứ 12 trẻ em ở Anh thì sẽ có 1 trẻ bị mắc chứng bệnh khó phát ra âm thanh (rối loạn giọng nói – SSD). Do đó, Apple đã làm việc với Warner Music để phát triển tính năng Saylists, sẽ sử dụng các thuật toán để tìm các bài hát có lời và các cụm từ có thể gây khó khăn cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi SSD.

apple music them danh sach noi moi de giup nguoi mac chung roi loan phat am

Hiện tại, Saylists cung cấp cho người dùng những bài hát có âm thanh lặp lại như “ch…”, “g…”, “k…”, “z…” và hơn thế nữa. Mục đích là để khuyến khích những người mắc chứng SSD lặp lại âm thanh khó phát âm. Đây là một trong những phương pháp thành công nhất để điều trị chứng rối loạn giọng nói.

Thuật toán được phát triển bởi Apple và Warner Music phát triển sẽ dò tìm 70 triệu bài hát trên Apple Music để tìm các bài hát hữu ích cho người dùng mắc chứng SSD. Tính đến thời điểm hiện tại, thuật toán đã chọn ra 173 bài hát như vậy, bao gồm Good as Hell và Right There của Lizzo, Don’t Start Now của Dua Lipa và Right Now của Fatboy Slim.

apple music them danh sach noi ho tro nguoi dung

Trên Apple Music, nếu tìm kiếm Saylists, bạn sẽ nhận được một danh sách phát dành riêng cho các âm nói trên. Ví dụ: danh sách nói cho các bài hát âm Z, các bài hát âm T, các bài hát âm S và nhiều danh sách tương tự khác. Các nghệ sĩ nổi bật của những Saylists này bao gồm Dj Tiesto, Tones And I, Rihanna, Michael Jackson, Jack Black, và nhiều nghệ sĩ khác.

Link tải Apple Music cho Android và iPhone:

=> Link tải Apple Music cho Android

=> Link tải Apple Music cho iPhone

Danh sách nói có sẵn trong Apple Music trên các thiết bị tương thích. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm chúng trên bất kỳ thiết bị nào của mình sử dụng dịch vụ phát trực tuyến này.

Để năng cao trải nghiệm tìm kiếm, Google đã liên tục bổ sung các tính năng mới và gần đây nhất, Google Search đã thêm công cụ giáo dục mới và tài nguyên cho sinh viên. Thông tin chi tiết xem tại bài viết dưới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button