Android Q hỗ trợ thiết bị nào?

Trong bài viết này 9Mobi.vn sẽ cùng các bạn giải đáp câu hỏi Android Q hỗ trợ thiết bị nào. Với thông tin về hệ điều hành Android Q đang được rất nhiều người yêu công nghệ quan tâm khi thông tin về hệ điều hành vẫn đang úp mở.

Bên cạnh danh sách các thiết bị được nâng cấp Android 9.0 khi hệ điều hành đã chính thức ra mắt người dùng trên toàn thế giới, ngay sau đó Google đã mấp mé thông tin về hệ điều hành tiếp theo mang tên Android Q. Vậy hệ điều hành Android Q hỗ trợ thiết bị nào? hãy cùng 9Mobi.vn tìm hiểu nhé.

Danh sách thiết bị hỗ trợ Android Q

* Thiết bị được nâng cấp Android Q

Hiện nay chúng ta vẫn chưa biết được chính thức các thiết bị nào sẽ được Google hỗ trợ cập nhật phiên bản Android Q này tuy nhiên chúng ta vẫn có thể dự đoán được các thiết bị sẽ được hỗ trợ cập nhật phiên bản này gồm các thiết bị như sau:

– Pixel 2 XL

– Pixel 3

– Sony XZ2

– HTC U12

– One Plus 6T

– Huawei Mate 20 Pro

– Huawei P20 Pro

– Xiaomi Mi8 Pro

– Xiaomi Mi8 EE

* Những tính năng trên Android Q đáng chú ý

– Assisted dialing:

Hỗ trợ nhận diện, tự động thêm mã quốc gia cụ vào số điện thoại mà bạn đã gọi.

– Desktop experience

Cho phép người dùng thực hiện biến điện thoại thành máy tính thông qua các thiết bị hỗ trợ như Samsung DeX….

– Multi-monitor support

Hỗ trợ tính năng kết nối, chia sẻ nhiều màn hình từ nhiều các thiết bị khác nhau như điện thoại/table với máy tính.

– Cảnh báo ứng dụng đã cũ

Tính năng này, Android Q sẽ thông báo khi bạn đang sử dụng các ứng dụng có phiên bản Android thấp hơn hoặc không phù hợp với thiết bị vì đã quá cũ.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các thông tin Android Q hỗ trợ các thiết bị nào cũng như các tính năng đáng chú ý mà Google đã công bố trước đó. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm rõ hơn một vài thông tin quan trọng liên quan tới hệ điều hành mới mẻ này.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm về một trong những tính năng độc đáo mà các thiết bị Android có thể kết nối với máy tính đã được 9Mobi.vn giới thiệu trước đó qua bài viết mở khóa máy tính sử dụng vân tay trên Android. Đây là điều sẽ giúp bạn có thể dễ dàng mở khóa máy tính cũng như thao tác nhanh hơn khi có những thông tin, công việc cần làm khẩn cấp thay vì nhập mật khẩu như trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button