Hỏi Đáp

Amply không nhận micro? Tìm hiểu nguyên nhân & cách khắc phục hiệu quả


Amply không nhận micro là một trong những lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng thiết bị dàn âm thanh. Trong bài viết sau, Happy Home VN sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả khi amply không nhận micro.

Micro bị hết pin

Micro bị hết pin chỉ xuất hiện đối với loại micro không dây, loại micro sử dụng pin, đây là lỗi cơ bản thường xuyên xảy ra. Sẽ có nhiều người dùng không nghĩ đến tình trạng này, rồi nghĩ sai cho rằng thiết bị âm thanh hư.

Nếu gặp tình trạng như vậy, bạn chỉ cần thay pin mới, vậy là micro của bạn sẽ trở lại bình thường.

Micro bị mất nguồn điện

Trường hợp này xảy ra đối với micro không dây. Đối với micro bị mất nguồn điện, đèn LED ở nguồn sẽ không phát sáng, nguyên nhân ổ nguồn điện bị hư hoặc nguồn điện không có sự tiếp xúc.

Để xác định có phải nguyên nhân do nguồn điện hay không, bạn hãy dùng cục nguồn của bộ thu phát khác để kiểm tra. Nếu xác định chính xác nguyên nhân do nguồn điện, bạn chỉ cần thay cục nguồn đồng bộ với micro là được.

Micro bị mất nguồn điện

Micro và đầu thu không cùng tần số

Micro và đầu thu không cùng tần số, đây là trường hợp khá phổ biến và thường xuyên xảy ra. Sự cố này xảy ra không chỉ khiến amply không nhận micro mà còn làm cho âm thanh bị ra.

Để khắc phục sự cố này, bạn hãy dò lại tần số, làm sao cho micro và đầu thu trùng tần số với nhau là được.

Micro và đầu thu không cùng tần số

Amply không có tín hiệu khi cắm micro

Nguyên nhân xảy ra sự cố này có thể do kết nối bị lỗi, dây kết nối có thể bị hỏng hoặc bị đứt. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy kiểm tra dây micro cũng như vị trí kết nối với amply.

Amply không có tín hiệu khi cắm micro

Dây tín hiệu giữa đầu phát và amply không ổn định

Dây tín hiệu giữa đầu phát và amply không ổn định cũng là một trong nguyên nhân khiến amply không nhận micro. Nếu gặp phải trường hợp này bạn nên thay dây tín hiệu mới, như vậy bạn có thể sử dụng bình thường.

Dây tín hiệu giữa đầu phát và amply không ổn định

Âm lượng của dàn âm thanh ở chế độ Mute

Nếu âm lượng của dàn âm thanh ở chế độ Mute, lúc này bạn chỉ có thể nghe thấy âm thanh phát ra từ micro mà không nghe thấy tiếng nhạc nào từ dàn âm thanh. 

Nguyên nhân có thể bạn đang để chúng ở chế độ âm lượng thấp nhất. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra và điều chỉnh lại nút âm lượng cho phù hợp.

Amply không có tiếng ra loa

Amply không có tiếng ra loa, là trường hợp mà nhiều người dùng gặp phải. Dấu hiệu nhận biết của tình trạng này là khi micro bị mất tiếng và không phát ra tiếng nhạc. Nguyên nhân có thể do bạn vô tình chạm vào dây kết nối, hoặc có thể do dây loa bị tuột khỏi amply.

Để khắc phục, bạn chỉ cần kiểm tra dây điện đã kết nối hay chưa, kiểm tra lại pin micro và điều chỉnh cho hợp lý, như vậy bạn có thể sử dụng lại bình thường.

Amply không có tiếng ra loa

Amply bị hỏng

Amply bị hỏng có thể do sản phẩm của bạn mua chưa đúng chỗ, hoặc sản phẩm kém chất lượng, khi mua về sử dụng chưa đúng cách trong thời gian dài khiến amply của bạn dễ bị hỏng.

Vì vậy để có một amply chất lượng tốt, bạn nên chọn mua thiết bị có thương hiệu, mua tại cửa hàng đáng tin cậy và uy tín, sử dụng đúng cách để tránh tình trạng hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Amply bị hỏng

Amply Karaoke Boston Acoustics BA300 sản phẩm tốt, chất lượng tại Happy Home VN

Mẹo sử dụng amply hiệu quả

Để amply sử dụng đúng với công năng của nó tránh tình trạng amply không nhận micro, khi dùng bạn nên lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Sử dụng sản phẩm theo đúng hướng dẫn, không thêm bớt hoặc tự ý kết nối linh kiện.
  • Chọn micro tương thích với amply.
  • Bảo quản amply nơi thoáng mát, khô ráo.
  • Vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị amply định kỳ.
  • Thay mới pin, dây dẫn kết nối khi bị hỏng, hoặc lỗi.

Nếu bạn đã kiểm tra và thực hiện đúng theo hướng dẫn trên mà vẫn không được, vậy thì hãy liên hệ với đơn vị cung cấp hoặc sửa chữa gần nhất để kịp thời sửa chữa. Bạn có thể truy cập vào trang Chính sách bảo hành hoặc gọi theo số 1800.1061 miễn phí (7h30 – 22h) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục amply không nhận micro mà Happy Home VN cung cấp cho bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button