Hỏi Đáp

9 siêu phẩm đáng mong chờ tại sự kiện mùa xuân 2021 của Apple: iPad Pro 2021, iPad mini, iPhone SE 3


Nếu là một fan của “Táo khuyết”, bạn đừng bỏ qua sự kiện mùa xuân 2021 của Apple sắp được tổ chức trong thời gian tới. Hàng loạt siêu phẩm hứa hẹn sẽ được ra mắt như iPad Pro 2021, iPad mini, iPhone SE 3.

Thời gian và địa điểm diễn ra sự kiện mùa xuân năm 2021 của Apple

So với các sự kiện được Apple tổ chức cố định hằng năm, các sự kiện mùa xuân khó dự đoán hơn, dù thường được tổ chức vào tháng 3 nhưng vẫn có trường hợp thay đổi khó lường trước.

Trước đó, vào năm 2018, Apple đã tổ chức một sự kiện tập trung vào các sản phẩm hỗ trợ mảng giáo dục vào ngày 27 tháng 3 tại một trường học ở Chicago. Công ty đã đưa ra một loạt thông báo bao gồm iPad mới (hỗ trợ Apple Pencil), các bản cập nhật cho Pages, Numbers và Keynote và GarageBand. 

Vào năm 2019, Apple đã giới thiệu một số nội dung liên quan tới gói đăng ký Apple TV + của mình trong sự kiện mùa xuân. Trong năm 2020, sự kiện mùa xuân của Apple bị hủy bỏ vì ảnh hưởng Covid-19.

Với thông lệ kể trên, các tín đồ công nghệ hoàn toàn có thể mong đợi rằng sự kiện mùa xuân của Apple sẽ diễn ra vào tháng 3/2021. Theo các tin đồn rò rỉ, ngày 23/03/2021 sẽ diễn ra sự kiện mùa xuân của Apple. 

Nếu Apple tổ chức sự kiện mùa xuân vào năm 2021, nhiều khả năng nó chỉ diễn ra trực tuyến do dịch Covid-19 vẫn đang ảnh hưởng ở nhiều nước trên thế giới. 

Những siêu phẩm đáng mong chờ trong sự kiện mùa xuân 2021 của Apple

iPad Pro và iPad mini mới

Dòng iPad Pro 2021 dự kiến ​​sẽ có thiết kế không thay đổi gì so với người tiền nhiệm của nó. Vì vậy, thay đổi lớn nhất nhiều khả năng sẽ đến từ công nghệ màn hình và con chip A-series mới, cho hiệu năng mạnh mẽ hơn.

iPad Pro

Apple trước đó cũng công bố là đang trong quá trình phát triển iPad mini mới sẽ được phát hành vào tháng 3. Máy tính bảng này được đồn sẽ có màn hình 8.4 inch với viền mỏng hơn. Đáng tiếc là nó vẫn có thiết kế viền/trên dưới khá dày và đi kèm nút Home vật lý được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID.

Apple cũng được đồn đại là đang nghiên cứu một chiếc iPad giá rẻ mới, dự đoán sản phẩm sẽ được tung ra thị trường vào nửa cuối năm nay.

AirPods 3 and AirPods Pro 2

AirPods Pro 2 được cho là sẽ sớm ra mắt vào tháng 4. Tai nghe này dự kiến có thiết kế “nhỏ gọn hơn” loại bỏ phần thân hiện đang nhô ra khỏi đáy của AirPods Pro.

Ngoài ra, một chiếc tai nghe mới thuộc dòng AirPods giá cả phải chăng cũng đang được hãng phát triển. AirPods 3 được đồn sẽ có thiết kế tương tự AirPods Pro nhưng bị lược bỏ một vài tính năng như khử tiếng ồn chủ động hay chế độ xuyên thấu. Giá bán khởi điểm của AirPods 3 dự kiến sẽ là 199 USD (4.6 triệu), thấp hơn khoảng 20% so với AirPods Pro.

AirPods Pro

iPhone SE 3

Apple có thể sẽ phát hành iPhone SE thế hệ thứ ba mới vào tháng 4 tới. Mặc dù thông tin chi tiết về kế hoạch này không được tiết lộ nhưng nếu báo cáo này là chính xác thì sản phẩm này xuất hiện đúng 1 năm sau khi iPhone SE 2020 ra mắt.

Bên cạnh đó, cũng có tin đồn cho rằng Apple đang làm việc trên một phiên bản lớn hơn của iPhone SE, có thể sẽ ra mắt với màn hình 5.5 inch và thiết kế tương tự như iPhone 8 Plus. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ sản phẩm này là chiếc iPhone SE thế hệ thứ 3 hay một phiên bản khác.

iPhone SE 3

Apple TV

Apple TV đã xuất hiện từ lâu nhưng Apple hầu như đã không làm nâng cấp và cải tiến dòng sản phẩm này trong nhiều năm qua. Trong khi đó, một số tin đồn cho biết Apple TV mới sẽ được phát hành vào năm 2021 nhưng thông tin chi tiết vẫn chưa rõ ràng.

Apple TV

AirTag

AirTag là một sản phẩm mới khác của Apple đã được đồn đại trong suốt thời gian qua. Phụ kiện theo dõi đồ vật được hãng nghiên cứu và phát triển, đó có thể là nhãn dán nhỏ được áp dụng cho chìa khóa, ví và các vật dụng quan trọng khác sẽ có thể theo dõi được trong ứng dụng Find My Apps (kết hợp giữa ứng dụng Find My iPhone và Find My Friends).

Phụ kiện theo dõi đồ vật của Apple dự kiến sẽ được phát hành trong năm nay nhưng vẫn chưa rõ khung thời gian chính xác. Do đó, nhiều người đang kỳ vọng nó sẽ xuất hiện vào tháng 3 này.

AirTag

iMac phiên bản mới

iMac mới sẽ được thay đổi diện mạo với kích thước 21,5 inch và màn hình 23 inch lớn hơn và thậm chí Face ID theo một vài tin đồn. Thiết bị này sẽ trang bị bộ vi xử lý Apple M1X mới – có thể sẽ xuất hiện trên iMac nhỏ hơn trước khi nó xuất hiện trên mẫu 27 inch. 

MacBook Pro 14 inch

Apple đã cập nhật hai trong số các mẫu MacBook Pro 13 inch vào tháng 11 năm 2020. Tất nhiên, giống như iMac, MacBook Pro mới này cũng sẽ nhận được một bộ vi xử lý mới do Apple sản xuất. 

iMac

Trên đây là bài viết giới thiệu 9 siêu phẩm đáng mong chờ tại sự kiện mùa xuân 2021 của Apple. Bạn quan tâm đến sản phẩm nào, để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button