Hỏi Đáp

7 phương pháp bày trí máy giặt cho ngôi nhà chật giúp tận dụng không gian


Vị trí đặt máy giặt trong một không gian nội thất rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sinh hoạt và thói quen hằng ngày của gia đình chúng ta. Bài viết sau của Happy Home VN sẽ gợi ý cho bạn những phương pháp bày trí máy giặt vừa an toàn vừa thẩm mỹ cho những ngôi nhà chật.

Biến máy giặt trở thành một vật dụng trang trí

Đối với những ngôi nhà có không gian chật hẹp, việc bày trí đồ dùng sao cho gọn gàng và thông minh vô cùng quan trọng, việc này vừa giúp bạn tận dụng không gian vừa giúp sử dụng các thiết bị thuận tiện hơn.

Đối với máy giặt, bạn có thể biến chúng trở thành một vật dụng trang trí cho không gian sống bằng cách trang trí máy giặt bằng cách dùng các khăn trùm, áo trùm máy giặt hoặc dán những hoạ tiết ngộ nghĩnh lên máy để tương thích với nội thất ngôi nhà của mình. Không gian chật hẹp của gian bếp sẽ trở nên xinh xắn và dễ chịu hơn.

 Phương pháp đặt âm vào tủ

Nếu không có không gian riêng biệt dành cho máy giặt, thì bạn có thể chọn mua máy giặt lồng ngang và đặt âm máy vào tủ kết hợp với gian bếp. Như vậy máy giặt có thể nằm gọn dưới tủ bếp giúp tiết kiệm diện tích vô cùng hiệu quả.

Đặt máy giặt dưới tủ bếp

 Đo đạc kỹ trước rồi chọn vị trí cho máy giặt

Với những ngôi nhà chật hẹp bạn nên tận dụng mọi không gian và không để thừa bất cứ một khoảng trống nhỏ nào. Bạn có thể sử dụng những góc nhỏ tạo ra từ lỗi thiết kế để đặt máy giặt, vừa tiện lợi vừa an toàn.

Đồng thời, trước khi chọn vị trí cho máy giặt bạn cũng chú ý đo đạc thật kỹ kích thước của máy với không gian cần đặt vào.

Đo đạc kỹ trước rồi chọn vị trí cho máy giặt

 Đặt máy giặt ở góc chân cầu thang

Ngoài các khoảng không gian trên thì góc chân cầu thang cũng là nơi lý tưởng để đặt máy giặt, thay vì bỏ trống khoảng không ở góc chân cầu thang thì người dùng có thể tận dụng nơi đó để đặt máy giặt.

Đặt máy giặt ở góc chân cầu thang

 Tận dụng khoảng trống kết hợp kệ tủ đa năng

Tận dụng không gian là điều cần thiết khi bày trí, sắp xếp các vật dụng trong nhà. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các khoảng trống như khoảng trống cạnh bồn rửa chén hay đặt kế các kệ tủ đa năng để đặt máy giặt tạo ra sự thuận tiện và dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng, không chỉ thế cách bày trí này còn giúp không gian sống của bạn gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Tận dụng khoảng trống kết hợp kệ tủ đa năng

 Cho máy giặt vào phòng tắm 

Việc đặt máy giặt vào nhà tắm không được khuyến khích do độ ẩm có thể ảnh hưởng đến quá trình vận hành va tuổi thọ của máy. Tuy nhiên nếu không còn nơi nào có thể đặt máy giặt thì phòng tắm cũng là một vị trí được lựa chọn.

Trong trường hợp này, bạn hãy xây các bệ cao hoặc sử dụng giá đỡ máy giặt và sắp xếp để máy giặt xa các vị trí có thể bị ẩm ướt để tránh làm máy giặt bị hư hỏng, giảm tuổi thọ.

Máy giặt hoàn toàn có thể đặt trong phòng tắm

 Cho máy giặt và phòng giặt và chứa quần áo

Nếu biết cách sắp xếp hợp lý, quần áo treo gọn gàng trên những chiếc giá sẽ làm phòng giặt ngăn nắp hơn và rộng hơn. Khi đó bạn hoàn toàn có thể dành không gian cho chiếc máy giặt của mình.

 Cho máy giặt và phòng giặt và chứa quần áo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button