6 Cách làm cá chép rán thanh đạm thơm ngon cho bữa ăn gia đình

Nội Dung Bài 6 Cách làm cá chép rán thanh đạm thơm ngon cho bữa ăn gia đình

6 Cách làm cá chép rán thanh đạm thơm ngon cho bữa ăn gia đình

DTA City cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Món ngon từ cá chép rán
Cách rán cá chép ngo n
Cá rán
Cá chép om dưa
Cá chép chiên nước mắm
Cách làm cá chép
Cá chép chiên xù
Cá chép hấp

Cách làm cá chép chiên giòn giòn cực ngon
Nguyên liệu làm cá chép chiên giòn
Cá chép tươi: 1 cân
Cà chua chín: 2 quả
Dưa chuột: 2 quả
Rau xà lách: 2 cây
Chanh tươi: 1 quả
Ớt sừng: 1 – 2 quả
Tỏi: 1 củ
Bún rối: 0.5 cân
Bánh tráng
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Cá chép: Làm sạch cá, đánh bay vảy, loại bỏ phần mang cá, ruột cá. Rửa bằng nước sạch sau đó xát muối trắng lên toàn bộ cá để cá không bị ươn. Tiếp đó, rửa lại bằng nước sạch, để cho ráo nước rồi ướp cá chép với bột nêm, có thể khứa mình cá một vài đường để nêm ngấm hơn vào cá. Ướp 20 phút để cá thấm gia vị.
Cà chua: Rửa sạch với nước muối loãng, bổ đôi ra, cắt bỏ phần cuống và thái lát.
Dưa chuột: Rửa sạch với nước muối loãng, có thể để cả vỏ cho giòn, thái thành lát tròn.
Rau xà lách: Nhặt lấy những lá non. Rửa sạch với nước muối loãng, để ráo rồi cho kèm với cà chua và dưa chuột ra đĩa để trang trí và ăn ghém với cá chiên.
Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt, bỏ hết hạt. Trước khi vắt thì lăn chanh để lúc vắt chanh ra nhiều nước hơn.
Ớt sừng: Bỏ hạt, băm nhỏ.
Tỏi: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
Làm nước chấm cá
Cho đường ra bát tô, đổ nước ấm vào để đường nhanh tan hơn. Sau đó cho nước mắm, nước cốt chanh vào khuấy đều lên. Nếm xem đã đủ vị chua ngọt chưa thì điều chỉnh tiếp. Sau đó thêm ớt (tùy chỉnh theo độ ăn cay) và tỏi băm vào.
Cách làm Cá chép chiên giòn rụm

Chuẩn bị một chiếc chảo chiên sâu lòng, chống dính. Đổ khoảng 500ml dầu ăn vào (cho nhiều dầu ăn như vậy để ngập cá, giúp cho việc chiên cá chín đều và màu vàng đều). Đun khi dầu sôi hẳn thì cho cá chép vào chiên. Có nhiều người khi chiên cá, dầu chưa sôi già đã cho cá vào, như vậy rất dễ khiến cá bị dính chảo, vừa làm món ăn trông không đẹp mà còn khiến mất nhiều thời gian hơn.
Lúc đầu chiên cá thì để lửa to vừa, sau dần bạn có thể cho lửa nhỏ bớt đi để cá chín hẳn bên trong và không bị cháy bên ngoài.
Trong khi chiên, bạn dùng kẹp hoặc đũa gỗ để lật cá để cả hai bên mặt cá vàng đều và giòn đều. Không nên dùng đũa kim loại khi chiên xào vì nó sẽ dẫn nhiệt gây nóng, bỏng tay.
Chiên cá bằng dầu sôi khá nhanh chín, bạn không cần chiên quá lâu. Chiên một lúc thấy cá vàng đều màu là được.
Chuẩn bị giấy thấm dầu để trên đĩa. Khi tắt bếp hãy vớt cá ra luôn để giấy thấm dầu hút bớt dầu ăn trong cá. Không nên ngâm cá trong dầu ăn vì khi ăn sẽ rất ngấy và không ngon.
Thưởng thức món ăn
Cho cá ra đĩa rau sống đã chuẩn bị sẵn và thưởng thức.
Chấm cá chép chiên giòn với nước chấm tỏi ớt vừa pha.
Ăn kèm với bún rối và bánh tráng hoặc cơm nóng đều rất ngon. Bạn có thể dùng bánh đa nem, cho bún, cá, rau xà lách, cà chua, dưa chuột vào cuộn sau đó chấm với nước mắm chua cay. Vị rất ngon và vào miệng.

Hướng dẫn chế biến món cá chép rán sốt đơn giản
Cá chép là 1 loại cá mang nhiều giá trị dinh dưỡng. Từ cá chép có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nhưng có lẽ phổ biến nhất chính là món cá chép rán. Cá chép rán là món ăn đơn giản, dễ thực hiện và nguyên liệu chuẩn bị cũng không cầu kì Để chế biến món cá chép rán giòn vàng rộm, các bạn làm theo hướng dẫn sau:.
Nguyên liệu chuẩn bị
Cá chép: 1 con khoảng 1kg, lấy mang, để nguyên vảy, đuôi, rửa sạch
Cà chua, hành tây, tỏi, xà lách xoong, dưa leo
Các loại gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm ngon, giấm đỏ, tương ớt.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá chép lấy mang, để nguyên vảy, đuôi và rửa sạch bằng nước muối. Để cho ráo nước. Ướp cá từ 10-15p để cá không bị nát khi rán.

Bước 2: Rán cá
Khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào và cho cá chép vào rán, nên bật nhỏ lửa để rán. Chiên vàng hai mặt cá cho chín đều. Nếu như bạn chuẩn bị được cá chép tươi thì khi rán cá sẽ không bị tróc và xù đều. Khi cá chín vàng thì vớt ra đĩa và để ráo dầu.
Bước 3: Làm nước sốt cá
Đun nóng dầu để xào hành tây, tỏi băm cho thơm. Cà chua, hành tây xắt hạt lựu nhỏ rồi cho vào xào hơi mềm. Nêm thêm giấm đỏ, tương ớt, nước mắm, muối, đường sao cho nước chấm có vị chua nhẹ là được.
Bước 4: Trình bày và trang trí

Cá đã chín thì đặt ra đĩa về trang trí thêm hành ngò, dưa leo cho đẹp mắt. Rưới nước chấm lên cá hay để riêng đều được. Món cá rán này phải giòn đều và vàng rộm thì mới đạt yêu cầu.
Hướng dẫn chế biến món cá chép rán cà chua 
Cá chép rán cà chua cũng là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, đơn giản dễ làm. Cá vừa ngọt thơm kết hợp với nước sốt cà chua có vị chua chua lại cay cay sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên ấm áp, gắn kết các thành viên.
Nguyên liệu chuẩn bị
1 con cá chép (khoảng 700 g)
Hành lá, rau thì là, ớt hiểm, cà chua
 Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn
 
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành lá rửa sạch, phần gốc thái lát, phần lá thái khúc. Rau thì là rửa sạch, thái khúc khoảng 1cm. Cà chua rửa sạch, thái hình múi cau. Cá chép mổ bỏ ruột, không lấy mang, đánh sạch vảy sau đó rửa sạch bằng nước muối và để cho ráo nước.
Bước 2: Rán cá
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng 2 mặt rồi lấy ra đĩa.
Bước 3: Làm nước sốt cà chua
Chắt bớt dầu ăn trong chảo ra chỉ để lại trong chảo khoảng 3 thì dầu ăn. Tiếp tục để dầu nóng thì cho gốc hành vào xào thơm. Cho cà chua, ớt hiểm vào và nêm thêm gia vị mắm, muối rồi xào cho cà chua mềm. Khi cà chua đã mềm thì cho thêm khoảng 50 ml nước vào đun sôi. Như vậy nước sốt cà chua đã hoàn thành. Lưu ý không nên để cà chua quá mềm.
Bước 4: Hoàn thành món cá chép rán sốt cà chua

Cho cá chép vào rim với lửa nhỏ. Vừa rim vua72 dùng muỗng chan nước sốt cà chua rưới đều lên cá cho ngấm gia vị. Nên nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Quan sát thấy nước sốt sánh lại thì cho thêm hành lá, thì là, hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 5: Trình bày và trang trí 
Cá chép múc ra đĩa và đổ hết sốt cà chua lên thân cá. Sau đó trang trí thêm rau thơm lên cho đẹp và thưởng thức cùng gia đình.
Mách bạn cách làm cá chiên gừng tỏi giòn tan
Với công thức này bạn sẽ có món cá chiên ngon tuyệt cú, ăn hoài không ngán.
Nguyên liệu (4 phần ăn):
500g cá: cá chim, cá điêu hồng, cá rô phi
Dầu ăn
1/4 chén dầu mè
150 g gừng
75 g tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch cá

Cá rửa sạch mổ bụng bỏ ruột rồi đánh qua vảy, lấy chanh chà xát qua bề mặt của cá để khử mùi tanh, sau đó dùng dao sắc khía đều trên thân cá

Tiếp sau đó cho muối tinh vào những đường khía trên thân cá, dùng tay xoa đều muối khắp thân cá (dùng lượng muối vừa phải)
Bước 2: Chiên cá

Bắc chảo sâu lòng lên bếp cho ngập dầu ăn, chờ dầu sôi thả cá vào chiên vàng 2 mặt

Sau khi cá chín gắp riêng ra đĩa
Bước 3: Chế biến và chiên gừng, tỏi

Gừng thái lát mỏng rồi tiếp tục thái hình que diêm, tỏi giã và băm nhỏ

Dùng một chảo sâu lòng khác cho dầu sôi đều rồi thả gừng đã thái mỏng vào

Tiếp theo đó là tỏi, chiên đều cho đến khi gừng và tỏi dần săn lại và chuyển sang màu nâu vàng là được

Sau khi gừng và tỏi đã chiên xong bỏ ra cho ráo dầu ăn

Giờ thì bạn có thể trang trí lên mình cá như thế này. Món cá chiên ăn rất giòn và thơm, bạn đừng quên pha nước mắm ớt, chanh, tỏi, gừng để chấm cùng nhé. Mùa hè có thể ăn cùng rau sống hay nem cuốn đều ngon.

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
Để làm nên một món ăn ngon, nguyên liệu là yếu tố rất quan trọng. Nguyên liệu tươi ngon, phù hợp thì mới nghĩ đến chuyện món ăn làm ra có ngon không.
Mẹo chọn cá chép ngon
Riêng đối với cá chép, nên chọn những con còn sống thay vì cá đông lạnh hoặc được làm sẵn bán ngoài chợ.
Cá sống bán ngoài chợ, nhìn những con nào khỏe khoắn, bơi nhanh, khi chạm vào thấy sự linh hoạt và chắc chắn thì chọn.

Nên chọn những con cá chép cái, có mình dày hơn, dài hơn, khi ăn sẽ ngon ngọt hơn.
Không cần thiết phải chọn những con cá nặng, bụng to, bởi lẽ chúng có thể được nuôi công nghiệp, ăn thịt không ngọt.
Cũng không chọn những con có trứng, những con đó thường ít thịt và gầy.
Mẹo chọn các nguyên liệu khác
Cà chua: Chọn quả chín. Màu tự nhiên (đỏ hoặc đỏ cam), căng mọng. Không bị nhũn. Cuống tươi, dính chắc vào quả.
Dưa chuột: Chọn quả màu xanh thẫm, sần sùi cũng được, khi ăn có vị ngọt, giòn và đặc biệt sau khi thái lát, bạn hãy ăn thử để xem nó có bị đắng không.
Xà lách: Chọn cây tươi, xanh mởn, lá khỏe khoắn. Chọn cây cuống dài, khi bẻ ra thấy có nước nhớt nhẹ, có mùi thơm đặc trưng.
Tỏi: Chọn củ có nhánh đều, đầy đặn, căng, màu hơi trắng.
Bí quyết gia tăng hương vị cho Cá chép chiên giòn
Sơ chế đúng cách
Cá chép chiên giòn ăn ngon khi không chỉ mềm, vàng đẹp, chín đều mà còn là khi nó không bị tanh. Khi mua cá về, bạn cần loại bỏ toàn bộ phần nội tạng bên trong cá, nhất là phần túi mật rất đắng. Sau đó rửa sạch bằng nước muối để khử mùi tanh. Bạn cũng có thể dùng nước vo gạo, rượu, giấm, chanh, gừng, … để khử mùi tanh của nó.
Nếu bạn chiên cá bằng bột chiên, hãy cho thêm một quả trứng gà vào trước khi lăn cá. Như vậy giúp tạo độ xốp và cũng tăng thêm vị ngon cho cá.
Chọn thực phẩm ăn kèm
Ăn kèm cá chép chiên giòn với xoài chua, dưa chuột, rau sống, … vừa giúp giảm bớt vị dầu ăn, vừa làm tăng vị ngon, khi ăn nhiều sẽ không bị ngấy. Tuy vậy, bạn cũng không nên ăn nhiều món chiên để đảm bảo sức khỏe.
Cách bảo quản món ăn

Nếu ăn không hết trong bữa, bạn hãy bảo quản cá bằng cách cho vào một chiếc hộp kín, hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó cho vào tủ lạnh, bảo quản ở ngăn mát. Việc này giúp cho cá không bị ám mùi từ những thực phẩm khác trong tủ và cũng không ám mùi ra tủ.
Trước khi ăn, hãy bỏ ra ngoài để cá nguội bớt. Sau đó chiên lại để ăn cho nóng, ngon và an toàn.
Không nên để món ăn quá lâu, như vậy chiên đi chiên lại vừa khiến cá giảm bớt độ ngon, chất dinh dưỡng không còn nhiều, ăn nhiều ngày sẽ thấy ngấy và chán.
Những lưu ý khi chế biến món cá chép rán
Khử mùi tanh của cá
Để làm nên món cá chép rán cũng như rán sốt cà chua, việc sơ chế cá cũng là một công đoạn quan trọng. Để cá bớt mùi tanh, bạn nên dùng rượu nho đỏ để ướp cá một lúc. Mùi thơm từ rượu sẽ giúp cá bớt đi mùi tanh. Đối với cá chép, ngoài mùi tanh của cá còn có mùi tanh của bùn. Vì vậy để khử mùi tanh bạn nên dùng muối hột xát lên cá. Trong dân gian cũng có rất nhiều mẹo hay giảm mùi tanh của cá như: ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha một ít dấm hoặc trộn một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế.
Mẹo giúp cá rán không bị nát da cá
Sau khi khử mùi tanh cá, bạn nên dùng vải hoặc giấy thấm khô nước, để tránh nổ khi rán cá và tránh nát da cá. Mẹo để da cá không bị nát hay dính chảo đó là bạn nên lấy một lát gừng tươi xát đều vào lòng chảo nóng rồi mới cho dầu vào đợi dầu sôi thì cho cá vào thì sẽ không bị nát da cá. Trong trường hợp rán cá nước ngọt, bạn nên cho cá ngâm vào rượu một lúc. Sau đó mới bọc bột để rán. Điều này giúp cá bớt mùi tanh.
Món cá chép chiên giòn làm khá đơn giản và nhanh chóng. Món ăn sẽ ăn ngon hơn khi nó vẫn còn nóng, chính vì thế trước bữa ăn khoảng 30 phút, bạn hãy bắt tay vào sơ chế và tẩm ướp, sau đó chiên cá lên. Trong thời gian chiên cá, bạn không cần phải đứng ở đó và chờ đợi lật cá, như vậy sẽ lãng phí thời gian, lúc đó hãy biện mâm cơm sẵn sàng. Khi dọn lên xong thì món cá cũng đã hoàn thành. Vừa đúng lúc có thể đem lên thưởng thức ngay.

DTA City cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Món ngon từ cá chép rán
Cách rán cá chép ngo n
Cá rán
Cá chép om dưa
Cá chép chiên nước mắm
Cách làm cá chép
Cá chép chiên xù
Cá chép hấp

#Cách #làm #cá #chép #rán #thanh #đạm #thơm #ngon #cho #bữa #ăn #gia #đình

DTA City cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Món ngon từ cá chép rán
  • Cách rán cá chép ngo n
  •  rán
  •  chép om dưa
  •  chép chiên nước mắm
  • Cách làm cá chép
  •  chép chiên xù
  •  chép hấp

Cách làm cá chép chiên giòn giòn cực ngon

Nguyên liệu làm cá chép chiên giòn

  • Cá chép tươi: 1 cân
  • Cà chua chín: 2 quả
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Rau xà lách: 2 cây
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Ớt sừng: 1 – 2 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Bún rối: 0.5 cân
  • Bánh tráng
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá chép: Làm sạch cá, đánh bay vảy, loại bỏ phần mang cá, ruột cá. Rửa bằng nước sạch sau đó xát muối trắng lên toàn bộ cá để cá không bị ươn. Tiếp đó, rửa lại bằng nước sạch, để cho ráo nước rồi ướp cá chép với bột nêm, có thể khứa mình cá một vài đường để nêm ngấm hơn vào cá. Ướp 20 phút để cá thấm gia vị.
  • Cà chua: Rửa sạch với nước muối loãng, bổ đôi ra, cắt bỏ phần cuống và thái lát.
  • Dưa chuột: Rửa sạch với nước muối loãng, có thể để cả vỏ cho giòn, thái thành lát tròn.
  • Rau xà lách: Nhặt lấy những lá non. Rửa sạch với nước muối loãng, để ráo rồi cho kèm với cà chua và dưa chuột ra đĩa để trang trí và ăn ghém với cá chiên.
  • Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt, bỏ hết hạt. Trước khi vắt thì lăn chanh để lúc vắt chanh ra nhiều nước hơn.
  • Ớt sừng: Bỏ hạt, băm nhỏ.
  • Tỏi: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Làm nước chấm cá

  • Cho đường ra bát tô, đổ nước ấm vào để đường nhanh tan hơn. Sau đó cho nước mắm, nước cốt chanh vào khuấy đều lên. Nếm xem đã đủ vị chua ngọt chưa thì điều chỉnh tiếp. Sau đó thêm ớt (tùy chỉnh theo độ ăn cay) và tỏi băm vào.

Cách làm Cá chép chiên giòn rụm

  • Chuẩn bị một chiếc chảo chiên sâu lòng, chống dính. Đổ khoảng 500ml dầu ăn vào (cho nhiều dầu ăn như vậy để ngập cá, giúp cho việc chiên cá chín đều và màu vàng đều). Đun khi dầu sôi hẳn thì cho cá chép vào chiên. Có nhiều người khi chiên cá, dầu chưa sôi già đã cho cá vào, như vậy rất dễ khiến cá bị dính chảo, vừa làm món ăn trông không đẹp mà còn khiến mất nhiều thời gian hơn.
  • Lúc đầu chiên cá thì để lửa to vừa, sau dần bạn có thể cho lửa nhỏ bớt đi để cá chín hẳn bên trong và không bị cháy bên ngoài.
  • Trong khi chiên, bạn dùng kẹp hoặc đũa gỗ để lật cá để cả hai bên mặt cá vàng đều và giòn đều. Không nên dùng đũa kim loại khi chiên xào vì nó sẽ dẫn nhiệt gây nóng, bỏng tay.
  • Chiên cá bằng dầu sôi khá nhanh chín, bạn không cần chiên quá lâu. Chiên một lúc thấy cá vàng đều màu là được.
  • Chuẩn bị giấy thấm dầu để trên đĩa. Khi tắt bếp hãy vớt cá ra luôn để giấy thấm dầu hút bớt dầu ăn trong cá. Không nên ngâm cá trong dầu ăn vì khi ăn sẽ rất ngấy và không ngon.

Thưởng thức món ăn

  • Cho cá ra đĩa rau sống đã chuẩn bị sẵn và thưởng thức.
  • Chấm cá chép chiên giòn với nước chấm tỏi ớt vừa pha.
  • Ăn kèm với bún rối và bánh tráng hoặc cơm nóng đều rất ngon. Bạn có thể dùng bánh đa nem, cho bún, cá, rau xà lách, cà chua, dưa chuột vào cuộn sau đó chấm với nước mắm chua cay. Vị rất ngon và vào miệng.

Hướng dẫn chế biến món cá chép rán sốt đơn giản

Cá chép là 1 loại cá mang nhiều giá trị dinh dưỡng. Từ cá chép có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nhưng có lẽ phổ biến nhất chính là món cá chép rán. Cá chép rán là món ăn đơn giản, dễ thực hiện và nguyên liệu chuẩn bị cũng không cầu kì Để chế biến món cá chép rán giòn vàng rộm, các bạn làm theo hướng dẫn sau:.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá chép: 1 con khoảng 1kg, lấy mang, để nguyên vảy, đuôi, rửa sạch
  • Cà chua, hành tây, tỏi, xà lách xoong, dưa leo
  • Các loại gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm ngon, giấm đỏ, tương ớt.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá chép lấy mang, để nguyên vảy, đuôi và rửa sạch bằng nước muối. Để cho ráo nước. Ướp cá từ 10-15p để cá không bị nát khi rán.

Bước 2: Rán cá

Khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào và cho cá chép vào rán, nên bật nhỏ lửa để rán. Chiên vàng hai mặt cá cho chín đều. Nếu như bạn chuẩn bị được cá chép tươi thì khi rán cá sẽ không bị tróc và xù đều. Khi cá chín vàng thì vớt ra đĩa và để ráo dầu.

Bước 3: Làm nước sốt cá

Đun nóng dầu để xào hành tây, tỏi băm cho thơm. Cà chua, hành tây xắt hạt lựu nhỏ rồi cho vào xào hơi mềm. Nêm thêm giấm đỏ, tương ớt, nước mắm, muối, đường sao cho nước chấm có vị chua nhẹ là được.

Bước 4: Trình bày và trang trí

Cá đã chín thì đặt ra đĩa về trang trí thêm hành ngò, dưa leo cho đẹp mắt. Rưới nước chấm lên cá hay để riêng đều được. Món cá rán này phải giòn đều và vàng rộm thì mới đạt yêu cầu.

Hướng dẫn chế biến món cá chép rán cà chua 

Cá chép rán cà chua cũng là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, đơn giản dễ làm. Cá vừa ngọt thơm kết hợp với nước sốt cà chua có vị chua chua lại cay cay sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên ấm áp, gắn kết các thành viên.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 con cá chép (khoảng 700 g)
  • Hành lá, rau thì là, ớt hiểm, cà chua
  •  Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn

 

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá rửa sạch, phần gốc thái lát, phần lá thái khúc. Rau thì là rửa sạch, thái khúc khoảng 1cm. Cà chua rửa sạch, thái hình múi cau. Cá chép mổ bỏ ruột, không lấy mang, đánh sạch vảy sau đó rửa sạch bằng nước muối và để cho ráo nước.

Bước 2: Rán cá

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng 2 mặt rồi lấy ra đĩa.

Bước 3: Làm nước sốt cà chua

Chắt bớt dầu ăn trong chảo ra chỉ để lại trong chảo khoảng 3 thì dầu ăn. Tiếp tục để dầu nóng thì cho gốc hành vào xào thơm. Cho cà chua, ớt hiểm vào và nêm thêm gia vị mắm, muối rồi xào cho cà chua mềm. Khi cà chua đã mềm thì cho thêm khoảng 50 ml nước vào đun sôi. Như vậy nước sốt cà chua đã hoàn thành. Lưu ý không nên để cà chua quá mềm.

Bước 4: Hoàn thành món cá chép rán sốt cà chua

Cho cá chép vào rim với lửa nhỏ. Vừa rim vua72 dùng muỗng chan nước sốt cà chua rưới đều lên cá cho ngấm gia vị. Nên nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Quan sát thấy nước sốt sánh lại thì cho thêm hành lá, thì là, hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Trình bày và trang trí 

Cá chép múc ra đĩa và đổ hết sốt cà chua lên thân cá. Sau đó trang trí thêm rau thơm lên cho đẹp và thưởng thức cùng gia đình.

Mách bạn cách làm cá chiên gừng tỏi giòn tan

Với công thức này bạn sẽ có món cá chiên ngon tuyệt cú, ăn hoài không ngán.

Nguyên liệu (4 phần ăn):

500g cá: cá chim, cá điêu hồng, cá rô phi
Dầu ăn
1/4 chén dầu mè
150 g gừng
75 g tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch cá

Cá rửa sạch mổ bụng bỏ ruột rồi đánh qua vảy, lấy chanh chà xát qua bề mặt của cá để khử mùi tanh, sau đó dùng dao sắc khía đều trên thân cá

Tiếp sau đó cho muối tinh vào những đường khía trên thân cá, dùng tay xoa đều muối khắp thân cá (dùng lượng muối vừa phải)

Bước 2: Chiên cá

Bắc chảo sâu lòng lên bếp cho ngập dầu ăn, chờ dầu sôi thả cá vào chiên vàng 2 mặt

Sau khi cá chín gắp riêng ra đĩa

Bước 3: Chế biến và chiên gừng, tỏi

Gừng thái lát mỏng rồi tiếp tục thái hình que diêm, tỏi giã và băm nhỏ

Dùng một chảo sâu lòng khác cho dầu sôi đều rồi thả gừng đã thái mỏng vào

Tiếp theo đó là tỏi, chiên đều cho đến khi gừng và tỏi dần săn lại và chuyển sang màu nâu vàng là được

Sau khi gừng và tỏi đã chiên xong bỏ ra cho ráo dầu ăn

Giờ thì bạn có thể trang trí lên mình cá như thế này. Món cá chiên ăn rất giòn và thơm, bạn đừng quên pha nước mắm ớt, chanh, tỏi, gừng để chấm cùng nhé. Mùa hè có thể ăn cùng rau sống hay nem cuốn đều ngon.

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

Để làm nên một món ăn ngon, nguyên liệu là yếu tố rất quan trọng. Nguyên liệu tươi ngon, phù hợp thì mới nghĩ đến chuyện món ăn làm ra có ngon không.

Mẹo chọn cá chép ngon

  • Riêng đối với cá chép, nên chọn những con còn sống thay vì cá đông lạnh hoặc được làm sẵn bán ngoài chợ.
  • Cá sống bán ngoài chợ, nhìn những con nào khỏe khoắn, bơi nhanh, khi chạm vào thấy sự linh hoạt và chắc chắn thì chọn.

  • Nên chọn những con cá chép cái, có mình dày hơn, dài hơn, khi ăn sẽ ngon ngọt hơn.
  • Không cần thiết phải chọn những con cá nặng, bụng to, bởi lẽ chúng có thể được nuôi công nghiệp, ăn thịt không ngọt.
  • Cũng không chọn những con có trứng, những con đó thường ít thịt và gầy.

Mẹo chọn các nguyên liệu khác

  • Cà chua: Chọn quả chín. Màu tự nhiên (đỏ hoặc đỏ cam), căng mọng. Không bị nhũn. Cuống tươi, dính chắc vào quả.
  • Dưa chuột: Chọn quả màu xanh thẫm, sần sùi cũng được, khi ăn có vị ngọt, giòn và đặc biệt sau khi thái lát, bạn hãy ăn thử để xem nó có bị đắng không.
  • Xà lách: Chọn cây tươi, xanh mởn, lá khỏe khoắn. Chọn cây cuống dài, khi bẻ ra thấy có nước nhớt nhẹ, có mùi thơm đặc trưng.
  • Tỏi: Chọn củ có nhánh đều, đầy đặn, căng, màu hơi trắng.

Bí quyết gia tăng hương vị cho Cá chép chiên giòn

Sơ chế đúng cách

  • Cá chép chiên giòn ăn ngon khi không chỉ mềm, vàng đẹp, chín đều mà còn là khi nó không bị tanh. Khi mua cá về, bạn cần loại bỏ toàn bộ phần nội tạng bên trong cá, nhất là phần túi mật rất đắng. Sau đó rửa sạch bằng nước muối để khử mùi tanh. Bạn cũng có thể dùng nước vo gạo, rượu, giấm, chanh, gừng, … để khử mùi tanh của nó.
  • Nếu bạn chiên cá bằng bột chiên, hãy cho thêm một quả trứng gà vào trước khi lăn cá. Như vậy giúp tạo độ xốp và cũng tăng thêm vị ngon cho cá.

Chọn thực phẩm ăn kèm

  • Ăn kèm cá chép chiên giòn với xoài chua, dưa chuột, rau sống, … vừa giúp giảm bớt vị dầu ăn, vừa làm tăng vị ngon, khi ăn nhiều sẽ không bị ngấy. Tuy vậy, bạn cũng không nên ăn nhiều món chiên để đảm bảo sức khỏe.

Cách bảo quản món ăn

  • Nếu ăn không hết trong bữa, bạn hãy bảo quản cá bằng cách cho vào một chiếc hộp kín, hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó cho vào tủ lạnh, bảo quản ở ngăn mát. Việc này giúp cho cá không bị ám mùi từ những thực phẩm khác trong tủ và cũng không ám mùi ra tủ.
  • Trước khi ăn, hãy bỏ ra ngoài để cá nguội bớt. Sau đó chiên lại để ăn cho nóng, ngon và an toàn.
  • Không nên để món ăn quá lâu, như vậy chiên đi chiên lại vừa khiến cá giảm bớt độ ngon, chất dinh dưỡng không còn nhiều, ăn nhiều ngày sẽ thấy ngấy và chán.

Những lưu ý khi chế biến món cá chép rán

Khử mùi tanh của cá

Để làm nên món cá chép rán cũng như rán sốt cà chua, việc sơ chế cá cũng là một công đoạn quan trọng. Để cá bớt mùi tanh, bạn nên dùng rượu nho đỏ để ướp cá một lúc. Mùi thơm từ rượu sẽ giúp cá bớt đi mùi tanh. Đối với cá chép, ngoài mùi tanh của cá còn có mùi tanh của bùn. Vì vậy để khử mùi tanh bạn nên dùng muối hột xát lên cá. Trong dân gian cũng có rất nhiều mẹo hay giảm mùi tanh của cá như: ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha một ít dấm hoặc trộn một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế.

Mẹo giúp cá rán không bị nát da cá

Sau khi khử mùi tanh cá, bạn nên dùng vải hoặc giấy thấm khô nước, để tránh nổ khi rán cá và tránh nát da cá. Mẹo để da cá không bị nát hay dính chảo đó là bạn nên lấy một lát gừng tươi xát đều vào lòng chảo nóng rồi mới cho dầu vào đợi dầu sôi thì cho cá vào thì sẽ không bị nát da cá. Trong trường hợp rán cá nước ngọt, bạn nên cho cá ngâm vào rượu một lúc. Sau đó mới bọc bột để rán. Điều này giúp cá bớt mùi tanh.

Món cá chép chiên giòn làm khá đơn giản và nhanh chóng. Món ăn sẽ ăn ngon hơn khi nó vẫn còn nóng, chính vì thế trước bữa ăn khoảng 30 phút, bạn hãy bắt tay vào sơ chế và tẩm ướp, sau đó chiên cá lên. Trong thời gian chiên cá, bạn không cần phải đứng ở đó và chờ đợi lật cá, như vậy sẽ lãng phí thời gian, lúc đó hãy biện mâm cơm sẵn sàng. Khi dọn lên xong thì món cá cũng đã hoàn thành. Vừa đúng lúc có thể đem lên thưởng thức ngay.

DTA City cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Món ngon từ cá chép rán
  • Cách rán cá chép ngo n
  •  rán
  •  chép om dưa
  •  chép chiên nước mắm
  • Cách làm cá chép
  •  chép chiên xù
  •  chép hấp

Xem thêm thông tin 6 Cách làm cá chép rán thanh đạm thơm ngon cho bữa ăn gia đình

6 Cách làm cá chép rán thanh đạm thơm ngon cho bữa ăn gia đình

DTA City cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Món ngon từ cá chép rán
Cách rán cá chép ngo n
Cá rán
Cá chép om dưa
Cá chép chiên nước mắm
Cách làm cá chép
Cá chép chiên xù
Cá chép hấp

Cách làm cá chép chiên giòn giòn cực ngon
Nguyên liệu làm cá chép chiên giòn
Cá chép tươi: 1 cân
Cà chua chín: 2 quả
Dưa chuột: 2 quả
Rau xà lách: 2 cây
Chanh tươi: 1 quả
Ớt sừng: 1 – 2 quả
Tỏi: 1 củ
Bún rối: 0.5 cân
Bánh tráng
Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Cá chép: Làm sạch cá, đánh bay vảy, loại bỏ phần mang cá, ruột cá. Rửa bằng nước sạch sau đó xát muối trắng lên toàn bộ cá để cá không bị ươn. Tiếp đó, rửa lại bằng nước sạch, để cho ráo nước rồi ướp cá chép với bột nêm, có thể khứa mình cá một vài đường để nêm ngấm hơn vào cá. Ướp 20 phút để cá thấm gia vị.
Cà chua: Rửa sạch với nước muối loãng, bổ đôi ra, cắt bỏ phần cuống và thái lát.
Dưa chuột: Rửa sạch với nước muối loãng, có thể để cả vỏ cho giòn, thái thành lát tròn.
Rau xà lách: Nhặt lấy những lá non. Rửa sạch với nước muối loãng, để ráo rồi cho kèm với cà chua và dưa chuột ra đĩa để trang trí và ăn ghém với cá chiên.
Chanh tươi: Vắt lấy nước cốt, bỏ hết hạt. Trước khi vắt thì lăn chanh để lúc vắt chanh ra nhiều nước hơn.
Ớt sừng: Bỏ hạt, băm nhỏ.
Tỏi: Bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
Làm nước chấm cá
Cho đường ra bát tô, đổ nước ấm vào để đường nhanh tan hơn. Sau đó cho nước mắm, nước cốt chanh vào khuấy đều lên. Nếm xem đã đủ vị chua ngọt chưa thì điều chỉnh tiếp. Sau đó thêm ớt (tùy chỉnh theo độ ăn cay) và tỏi băm vào.
Cách làm Cá chép chiên giòn rụm

Chuẩn bị một chiếc chảo chiên sâu lòng, chống dính. Đổ khoảng 500ml dầu ăn vào (cho nhiều dầu ăn như vậy để ngập cá, giúp cho việc chiên cá chín đều và màu vàng đều). Đun khi dầu sôi hẳn thì cho cá chép vào chiên. Có nhiều người khi chiên cá, dầu chưa sôi già đã cho cá vào, như vậy rất dễ khiến cá bị dính chảo, vừa làm món ăn trông không đẹp mà còn khiến mất nhiều thời gian hơn.
Lúc đầu chiên cá thì để lửa to vừa, sau dần bạn có thể cho lửa nhỏ bớt đi để cá chín hẳn bên trong và không bị cháy bên ngoài.
Trong khi chiên, bạn dùng kẹp hoặc đũa gỗ để lật cá để cả hai bên mặt cá vàng đều và giòn đều. Không nên dùng đũa kim loại khi chiên xào vì nó sẽ dẫn nhiệt gây nóng, bỏng tay.
Chiên cá bằng dầu sôi khá nhanh chín, bạn không cần chiên quá lâu. Chiên một lúc thấy cá vàng đều màu là được.
Chuẩn bị giấy thấm dầu để trên đĩa. Khi tắt bếp hãy vớt cá ra luôn để giấy thấm dầu hút bớt dầu ăn trong cá. Không nên ngâm cá trong dầu ăn vì khi ăn sẽ rất ngấy và không ngon.
Thưởng thức món ăn
Cho cá ra đĩa rau sống đã chuẩn bị sẵn và thưởng thức.
Chấm cá chép chiên giòn với nước chấm tỏi ớt vừa pha.
Ăn kèm với bún rối và bánh tráng hoặc cơm nóng đều rất ngon. Bạn có thể dùng bánh đa nem, cho bún, cá, rau xà lách, cà chua, dưa chuột vào cuộn sau đó chấm với nước mắm chua cay. Vị rất ngon và vào miệng.

Hướng dẫn chế biến món cá chép rán sốt đơn giản
Cá chép là 1 loại cá mang nhiều giá trị dinh dưỡng. Từ cá chép có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Nhưng có lẽ phổ biến nhất chính là món cá chép rán. Cá chép rán là món ăn đơn giản, dễ thực hiện và nguyên liệu chuẩn bị cũng không cầu kì Để chế biến món cá chép rán giòn vàng rộm, các bạn làm theo hướng dẫn sau:.
Nguyên liệu chuẩn bị
Cá chép: 1 con khoảng 1kg, lấy mang, để nguyên vảy, đuôi, rửa sạch
Cà chua, hành tây, tỏi, xà lách xoong, dưa leo
Các loại gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm ngon, giấm đỏ, tương ớt.
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá chép lấy mang, để nguyên vảy, đuôi và rửa sạch bằng nước muối. Để cho ráo nước. Ướp cá từ 10-15p để cá không bị nát khi rán.

Bước 2: Rán cá
Khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào và cho cá chép vào rán, nên bật nhỏ lửa để rán. Chiên vàng hai mặt cá cho chín đều. Nếu như bạn chuẩn bị được cá chép tươi thì khi rán cá sẽ không bị tróc và xù đều. Khi cá chín vàng thì vớt ra đĩa và để ráo dầu.
Bước 3: Làm nước sốt cá
Đun nóng dầu để xào hành tây, tỏi băm cho thơm. Cà chua, hành tây xắt hạt lựu nhỏ rồi cho vào xào hơi mềm. Nêm thêm giấm đỏ, tương ớt, nước mắm, muối, đường sao cho nước chấm có vị chua nhẹ là được.
Bước 4: Trình bày và trang trí

Cá đã chín thì đặt ra đĩa về trang trí thêm hành ngò, dưa leo cho đẹp mắt. Rưới nước chấm lên cá hay để riêng đều được. Món cá rán này phải giòn đều và vàng rộm thì mới đạt yêu cầu.
Hướng dẫn chế biến món cá chép rán cà chua 
Cá chép rán cà chua cũng là một món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, đơn giản dễ làm. Cá vừa ngọt thơm kết hợp với nước sốt cà chua có vị chua chua lại cay cay sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên ấm áp, gắn kết các thành viên.
Nguyên liệu chuẩn bị
1 con cá chép (khoảng 700 g)
Hành lá, rau thì là, ớt hiểm, cà chua
 Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn
 
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành lá rửa sạch, phần gốc thái lát, phần lá thái khúc. Rau thì là rửa sạch, thái khúc khoảng 1cm. Cà chua rửa sạch, thái hình múi cau. Cá chép mổ bỏ ruột, không lấy mang, đánh sạch vảy sau đó rửa sạch bằng nước muối và để cho ráo nước.
Bước 2: Rán cá
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng 2 mặt rồi lấy ra đĩa.
Bước 3: Làm nước sốt cà chua
Chắt bớt dầu ăn trong chảo ra chỉ để lại trong chảo khoảng 3 thì dầu ăn. Tiếp tục để dầu nóng thì cho gốc hành vào xào thơm. Cho cà chua, ớt hiểm vào và nêm thêm gia vị mắm, muối rồi xào cho cà chua mềm. Khi cà chua đã mềm thì cho thêm khoảng 50 ml nước vào đun sôi. Như vậy nước sốt cà chua đã hoàn thành. Lưu ý không nên để cà chua quá mềm.
Bước 4: Hoàn thành món cá chép rán sốt cà chua

Cho cá chép vào rim với lửa nhỏ. Vừa rim vua72 dùng muỗng chan nước sốt cà chua rưới đều lên cá cho ngấm gia vị. Nên nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Quan sát thấy nước sốt sánh lại thì cho thêm hành lá, thì là, hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 5: Trình bày và trang trí 
Cá chép múc ra đĩa và đổ hết sốt cà chua lên thân cá. Sau đó trang trí thêm rau thơm lên cho đẹp và thưởng thức cùng gia đình.
Mách bạn cách làm cá chiên gừng tỏi giòn tan
Với công thức này bạn sẽ có món cá chiên ngon tuyệt cú, ăn hoài không ngán.
Nguyên liệu (4 phần ăn):
500g cá: cá chim, cá điêu hồng, cá rô phi
Dầu ăn
1/4 chén dầu mè
150 g gừng
75 g tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch cá

Cá rửa sạch mổ bụng bỏ ruột rồi đánh qua vảy, lấy chanh chà xát qua bề mặt của cá để khử mùi tanh, sau đó dùng dao sắc khía đều trên thân cá

Tiếp sau đó cho muối tinh vào những đường khía trên thân cá, dùng tay xoa đều muối khắp thân cá (dùng lượng muối vừa phải)
Bước 2: Chiên cá

Bắc chảo sâu lòng lên bếp cho ngập dầu ăn, chờ dầu sôi thả cá vào chiên vàng 2 mặt

Sau khi cá chín gắp riêng ra đĩa
Bước 3: Chế biến và chiên gừng, tỏi

Gừng thái lát mỏng rồi tiếp tục thái hình que diêm, tỏi giã và băm nhỏ

Dùng một chảo sâu lòng khác cho dầu sôi đều rồi thả gừng đã thái mỏng vào

Tiếp theo đó là tỏi, chiên đều cho đến khi gừng và tỏi dần săn lại và chuyển sang màu nâu vàng là được

Sau khi gừng và tỏi đã chiên xong bỏ ra cho ráo dầu ăn

Giờ thì bạn có thể trang trí lên mình cá như thế này. Món cá chiên ăn rất giòn và thơm, bạn đừng quên pha nước mắm ớt, chanh, tỏi, gừng để chấm cùng nhé. Mùa hè có thể ăn cùng rau sống hay nem cuốn đều ngon.

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
Để làm nên một món ăn ngon, nguyên liệu là yếu tố rất quan trọng. Nguyên liệu tươi ngon, phù hợp thì mới nghĩ đến chuyện món ăn làm ra có ngon không.
Mẹo chọn cá chép ngon
Riêng đối với cá chép, nên chọn những con còn sống thay vì cá đông lạnh hoặc được làm sẵn bán ngoài chợ.
Cá sống bán ngoài chợ, nhìn những con nào khỏe khoắn, bơi nhanh, khi chạm vào thấy sự linh hoạt và chắc chắn thì chọn.

Nên chọn những con cá chép cái, có mình dày hơn, dài hơn, khi ăn sẽ ngon ngọt hơn.
Không cần thiết phải chọn những con cá nặng, bụng to, bởi lẽ chúng có thể được nuôi công nghiệp, ăn thịt không ngọt.
Cũng không chọn những con có trứng, những con đó thường ít thịt và gầy.
Mẹo chọn các nguyên liệu khác
Cà chua: Chọn quả chín. Màu tự nhiên (đỏ hoặc đỏ cam), căng mọng. Không bị nhũn. Cuống tươi, dính chắc vào quả.
Dưa chuột: Chọn quả màu xanh thẫm, sần sùi cũng được, khi ăn có vị ngọt, giòn và đặc biệt sau khi thái lát, bạn hãy ăn thử để xem nó có bị đắng không.
Xà lách: Chọn cây tươi, xanh mởn, lá khỏe khoắn. Chọn cây cuống dài, khi bẻ ra thấy có nước nhớt nhẹ, có mùi thơm đặc trưng.
Tỏi: Chọn củ có nhánh đều, đầy đặn, căng, màu hơi trắng.
Bí quyết gia tăng hương vị cho Cá chép chiên giòn
Sơ chế đúng cách
Cá chép chiên giòn ăn ngon khi không chỉ mềm, vàng đẹp, chín đều mà còn là khi nó không bị tanh. Khi mua cá về, bạn cần loại bỏ toàn bộ phần nội tạng bên trong cá, nhất là phần túi mật rất đắng. Sau đó rửa sạch bằng nước muối để khử mùi tanh. Bạn cũng có thể dùng nước vo gạo, rượu, giấm, chanh, gừng, … để khử mùi tanh của nó.
Nếu bạn chiên cá bằng bột chiên, hãy cho thêm một quả trứng gà vào trước khi lăn cá. Như vậy giúp tạo độ xốp và cũng tăng thêm vị ngon cho cá.
Chọn thực phẩm ăn kèm
Ăn kèm cá chép chiên giòn với xoài chua, dưa chuột, rau sống, … vừa giúp giảm bớt vị dầu ăn, vừa làm tăng vị ngon, khi ăn nhiều sẽ không bị ngấy. Tuy vậy, bạn cũng không nên ăn nhiều món chiên để đảm bảo sức khỏe.
Cách bảo quản món ăn

Nếu ăn không hết trong bữa, bạn hãy bảo quản cá bằng cách cho vào một chiếc hộp kín, hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó cho vào tủ lạnh, bảo quản ở ngăn mát. Việc này giúp cho cá không bị ám mùi từ những thực phẩm khác trong tủ và cũng không ám mùi ra tủ.
Trước khi ăn, hãy bỏ ra ngoài để cá nguội bớt. Sau đó chiên lại để ăn cho nóng, ngon và an toàn.
Không nên để món ăn quá lâu, như vậy chiên đi chiên lại vừa khiến cá giảm bớt độ ngon, chất dinh dưỡng không còn nhiều, ăn nhiều ngày sẽ thấy ngấy và chán.
Những lưu ý khi chế biến món cá chép rán
Khử mùi tanh của cá
Để làm nên món cá chép rán cũng như rán sốt cà chua, việc sơ chế cá cũng là một công đoạn quan trọng. Để cá bớt mùi tanh, bạn nên dùng rượu nho đỏ để ướp cá một lúc. Mùi thơm từ rượu sẽ giúp cá bớt đi mùi tanh. Đối với cá chép, ngoài mùi tanh của cá còn có mùi tanh của bùn. Vì vậy để khử mùi tanh bạn nên dùng muối hột xát lên cá. Trong dân gian cũng có rất nhiều mẹo hay giảm mùi tanh của cá như: ngâm cá đã làm sạch vào nước lạnh có pha một ít dấm hoặc trộn một ít hạt tiêu hay lá nguyệt quế.
Mẹo giúp cá rán không bị nát da cá
Sau khi khử mùi tanh cá, bạn nên dùng vải hoặc giấy thấm khô nước, để tránh nổ khi rán cá và tránh nát da cá. Mẹo để da cá không bị nát hay dính chảo đó là bạn nên lấy một lát gừng tươi xát đều vào lòng chảo nóng rồi mới cho dầu vào đợi dầu sôi thì cho cá vào thì sẽ không bị nát da cá. Trong trường hợp rán cá nước ngọt, bạn nên cho cá ngâm vào rượu một lúc. Sau đó mới bọc bột để rán. Điều này giúp cá bớt mùi tanh.
Món cá chép chiên giòn làm khá đơn giản và nhanh chóng. Món ăn sẽ ăn ngon hơn khi nó vẫn còn nóng, chính vì thế trước bữa ăn khoảng 30 phút, bạn hãy bắt tay vào sơ chế và tẩm ướp, sau đó chiên cá lên. Trong thời gian chiên cá, bạn không cần phải đứng ở đó và chờ đợi lật cá, như vậy sẽ lãng phí thời gian, lúc đó hãy biện mâm cơm sẵn sàng. Khi dọn lên xong thì món cá cũng đã hoàn thành. Vừa đúng lúc có thể đem lên thưởng thức ngay.

DTA City cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Món ngon từ cá chép rán
Cách rán cá chép ngo n
Cá rán
Cá chép om dưa
Cá chép chiên nước mắm
Cách làm cá chép
Cá chép chiên xù
Cá chép hấp

#Cách #làm #cá #chép #rán #thanh #đạm #thơm #ngon #cho #bữa #ăn #gia #đình

  • Tổng hợp: DTA City
  • #Cách #làm #cá #chép #rán #thanh #đạm #thơm #ngon #cho #bữa #ăn #gia #đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button