Hỏi Đáp

6 cách bảo quản cân điện tử giúp kéo dài tuổi thọ


Bảo quản cân sức khỏe điện tử đúng cách sẽ giúp thiết bị nâng cao tuổi thọ và hạn chế sai số khi sử dụng. Trong bài viết sau, Happy Home VN sẽ mách bạn 6 cách bảo quản cân hiệu quả, tránh tình trạng hư hỏng nhanh sau một thời gian sử dụng nhé!

Đặt cân ở nơi khô ráo, thoáng mát

Một số yếu tố như ánh nắng mặt trời, khí ẩm, hóa chất và từ trường thường có tác động lớn đến độ chính xác của cân điện tử. Chúng có thể làm cho cảm biến trọng lượng trên cân bị ảnh hưởng, dẫn đến việc đưa ra các thông số sai lệch.

Do đó, bạn nên đặt cân ở những nơi khô ráo và thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nguồn nước, gió và bụi bẩn. Nếu bạn sống gần nhà máy hoặc nơi có nhiều khói bụi, bạn có thể dùng vải mềm hoặc hộp giấy để bảo quản sau khi dùng.

Nên đặt Cân thông minh Xiaomi Mi Body Composition Scale 2 (NUN4048GL) ở nơi sạch sẽ trong và sau khi sử dụng.

Kiểm tra và thay pin định kỳ

Thông thường, viên pin trong cân sức khỏe điện tử có thể sử dụng từ 6 tháng – 1 năm (tùy theo số lượng pin trong cân). Do đó, nếu không sử dụng trong một khoảng thời gian dài, bạn nên tháo pin ra. Nếu không, viên pin có thể bị chảy dẫn đến hư hỏng cân sức khỏe.

Ngoài ra, bạn cũng nên thay pin mới định kỳ mỗi 6 tháng một lần. Tránh trường hợp dùng một viên pin quá lâu vì mỗi viên pin đều có hạn sử dụng. Khi chọn mua pin tại cửa hàng, bạn có thể kiểm tra nguồn gốc và hạn dùng pin để tránh tình trạng mua nhầm pin cũ nhé!

Kiểm tra và thay pin định kỳ

Cân sức khoẻ Kachi MK-223 có thể dùng viên Pin AAA Alkaline Philips LR03P2B

Thường xuyên vệ sinh bằng khăn mềm

Bụi bẩn làm cho cân mất thẩm mỹ, nếu để lâu ngày các bộ phận bên trong cân có thể bị hư hỏng và trục trặc. Do đó, vệ sinh thường xuyên không chỉ giúp cho cân luôn được sạch sẽ mà còn có tác dụng nâng cao tuổi thọ và bảo vệ các linh kiện bên trong.

Trước khi vệ sinh, bạn nên tắt nguồn thiết bị và sử dụng khăn mềm để làm sạch. Không nên sử dụng hóa chất có tính tẩy rửa mạnh hoặc nước để vệ sinh cân, gây ảnh hưởng đến cảm biến trọng lượng dẫn đến đưa ra thông số không chính xác.

Thường xuyên vệ sinh bằng khăn mềm

Vệ sinh Cân sức khỏe Eufy Smart Scale C1 T9146 bằng khăn mềm

Không làm rơi hoặc gây va chạm mạnh

Mặt kính của cân sức khỏe điện tử được làm từ nhiều chất liệu, chẳng hạn như nhựa hoặc kính cường lực. Dù được làm từ chất liệu nào, bạn cũng nên cẩn thận khi sử dụng, tránh làm rơi hoặc gây va chạm mạnh, ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong.

Trong khi sử dụng và khi bảo quản, bạn nên đặt cân ở những vị trí cân bằng và chắc chắn. Hạn chế cho trẻ nhỏ dùng cân khi không có người lớn để tránh bé làm rơi, ảnh hưởng đến các vi mạch bên trong và gây vỡ máy.

Không làm rơi hoặc gây va chạm mạnh

Nên đặt Cân sức khoẻ Kachi MK-223 ở nơi bằng phẳng, tránh làm rơi hoặc va chạm mạnh dẫn đến sai số khi cân

Không chồng đồ vật khác lên cân trong thời gian dài

Đôi lúc, bạn vô tình chồng các đồ vật khác lên cân khi dọn dẹp. Điều này làm cho tuổi thọ của cân bị suy giảm nhanh, cân bị đơ và không đưa ra kết quả chính xác. Do đó, bạn nên cẩn thận và không nên để nhiều vật dụng lên cân trong thời gian dài.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng cân điện tử, bạn không nên sử dụng vượt quá mức trọng tải quy định. Lúc cân nên đứng yên đúng vị trí và không nhúng nhảy để đảm bảo thiết bị có thể hoạt động tốt và đưa ra kết quả gần đúng nhất.

Đặt chân đúng vị trí, không nên nhúng nhảy để Cân thông minh Kalite KL-150 cho kết quả đúng

Đặt chân đúng vị trí, không nên nhúng nhảy để Cân thông minh Kalite KL-150 cho kết quả đúng

Không tháo lắp, sửa chữa nếu không có chuyên môn

Khi sử dụng, nếu bạn phát hiện cân bị sai số nhiều, lỗi kết nối với điện thoại (đối với cân thông minh) thì bạn nên mang cân đến cửa hàng sửa chữa uy tín. Việc tự ý kiểm tra các bộ phận tại nhà khi bạn không có chuyên môn có thể làm hỏng cân và mất tiền mua thiết bị mới.

Không tháo lắp, sửa chữa nếu không có chuyên môn

Liên hệ nhân viên kỹ thuật để được kiểm tra sản phẩm

Trên đây là bài viết chia sẻ về những cách bảo quản cân điện tử giúp kéo dài tuổi thọ. Hãy để lại bất kỳ thắc mắc nào cho Happy Home VN trong ô bình luận bên dưới nhé!

1. iMediCare: https://imedicare.vn/cach-su-dung-va-bao-quan-can-suc-khoe-imedicare-is-303/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button