Hỏi Đáp

5 tiêu chí chọn mua máy hút bụi tốt nhất với nhu cầu của bạn


Chọn mua máy hút bụi bạn cần phải quan tâm tới rất nhiều yếu tố như giá thành, mục đích sử dụng, tính năng… để có thể chọn được một chiếc máy tốt nhất cho mình. Dưới đây là những gợi ý giúp cho bạn tự tin hơn trong việc chọn mua một chiếc máy hút bụi.

Chọn máy có công suất điện năng thấp và công suất hút bụi cao

Tiêu chí đầu tiên cũng là tiêu chí quan trọng nhất khi bạn chọn mua một chiếc máy hút bụi đó chính là công suất hút của máy phải cao từ 200 – 400W bởi lực hút mạnh thì quá trình vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa mới trở nên nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian cho bạn.

Bên cạnh công suất hút của máy, bạn cũng cần quan tâm đến công suất điện năng tiêu thụ của chúng bởi một chiếc máy hút bụi tốt sẽ cho một lực hút mạnh và còn kiểm soát được lượng điện năng tiêu thụ một cách tối ưu nhất, đem đến sự tiện lợi cho bạn. 

Nếu bạn bỏ qua tiêu chí quan trọng này thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong khi sử dụng, khiến bạn tốn kém nhiều thời gian nhưng không đạt được hiệu quả mong muốn. Do đó, khi mua máy hút bụi bạn hãy chọn mua máy có công suất điện năng thấp và công suất hút bụi cao nhé!

Máy hút bụi cầm tay Midea MVC-SC861B 600W

Máy hút bụi cần có tính năng đèn báo bụi

Trong quá trình sử dụng máy để hút bụi bẩn trong nhà, bụi sẽ tích tụ bên trong túi đựng bụi. Vì vậy, bạn nên lựa chọn chiếc máy hút bụi được trang bị tính năng đèn báo bụi để bạn dễ dàng biết được khi nào túi đựng bụi đầy và cần phải thay, tránh gây hại cho máy.

Máy có đèn báo bụi

Túi đựng bụi

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn máy hút bụi có kèm theo túi đựng bụi bởi chúng có thể tháo rời và giặt sạch, không cần thay thế nhiều, tiết kiệm chi phí và giúp hút mùi, kháng khuẩn, lọc bụi hiệu quả. Túi hút bụi được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như giấy, vải,… 

Với túi đựng bằng giấy, khi bụi đầy bạn có thể vứt đi và thay thành túi giấy mới để sử dụng qua lần tiếp theo. Còn với túi đựng bằng vải, bạn có thể tháo rời và giặt sạch sau mỗi lần đầy bụi để sử dụng tiếp mà không cần thay thế nhiều lần, tiết kiệm chi phí sử dụng.

Thêm vào đó, một số máy còn được tích hợp chức năng tự đóng nắp khi tháo túi chứa bụi ra, tránh được tình trạng bụi bay ra không khí, phù hợp với những gia đình có người bị bệnh hen suyễn, dị ứng với bụi bẩn.

Đặc biệt hơn, túi đựng bụi còn giúp bảo vệ máy không bị hư hỏng khi hút phải các vật kim loại, sắc nhọn. Vì vậy, bạn hãy lựa chọn những chiếc máy hút bụi có kèm theo túi đựng bụi nhé!

Túi đựng bụi

Chú ý trọng lượng và độ ồn của máy

Trong việc dọn dẹp nhà cửa bằng máy hút bụi thì trọng lượng máy phù hợp nhất là 5 – 6 kg. Lưu ý: Bạn không nên lựa chọn những loại máy quá lớn so với diện tích gây ra những bất tiện khi sử dụng các vị trí khác nhau.

Độ ồn của máy hụt bụi là những vấn đề nhức nhói ở mỗi gia đình ở mỗi lần sử dụng. Những loại máy hút bụi có độ ồn trong khoảng 40 – 60 dB

Máy hút bụi Samsung VCC8835V37/XSV có công suất 2200W

Máy hút bụi Samsung VCC8835V37/XSV có công suất 2200W

Vài lưu ý khác

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi bạn nên chú ý đến một số lưu ý như:

  • Độ dài của dây điện: Bạn hãy đo lường khoảng cách sử dụng máy trước khi mua máy nhé! 
  • Tay cầm máy hút bụi: Bạn lựa chọn những loại tay cầm dễ xoay và tháo lắp.
  • Chế độ bảo hành: Hãy lựa chọn những nơi bán uy tín có chế độ bảo hành tốt để khi máy gặp vấn đề bạn có thể dễ dàng sửa chữa.

Vài lưu ý khác

Chỉ với một vài kiến thức cơ bản, bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình muốn chiếc máy hút bụi tốt. Cùng chia sẻ thêm những kinh nghiệm giúp mọi người chọn mua máy hút bụi vừa rẻ mà lại tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button